Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội đề xuất tước giấy phép quán karaoke bao che múa thoát y

UBND quận Ba Đình đề xuất TP Hà Nội phạt 188 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh quán karaoke Ngân Hà do bao che hành vi múa thoát y trong thời gian bị tạm dừng hoạt động.

Doanh nghiệp bao che quán karaoke hoạt động nhảy múa thoát y. Ảnh: CTV.

Theo đó, UBND quận Ba Đình đề xuất UBND TP Hà Nội áp dụng chế tài phạt 188 triệu đồng đối với Công ty Du lịch và thương mại Hà Trung, pháp nhân quản lý cơ sở karaoke Ngân Hà, tại ngõ 81 Láng Hạ, phường Thành Công.

Quận Ba Đình cho biết Công ty Du lịch và thương mại Hà Trung đã vi phạm hành chính 2 lỗi. Thứ nhất là không thực hiện văn bản yêu cầu về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan có thẩm quyền.

Lỗi thứ hai là bao che cho các hoạt động nhảy múa thoát y tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vi phạm khoản 5, điều 16 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá và quảng cáo.

Quận Ba Đình đề xuất tổng mức phạt cho 2 lỗi trên là 188 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Du lịch và thương mại Hà Trung có thể chịu hình thức phạt thức bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường 18-24 tháng.

Trước đó, tháng 9/2022, UBND phường Thành Công phối hợp Công an quận Ba Đình kiểm tra, lập biên bản ghi nhận các lỗi của cơ sở karaoke Ngân Hà.

Ngày 16/9/2022, Công an quận Ba Đình ban hành văn bản kiến nghị thực hiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại quán, yêu cầu chủ cơ sở tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke để khắc phục các tồn tại về phòng cháy chữa cháy.

Đến giữa tháng 10/2022, phường Thành Công ra thông báo yêu cầu cơ sở khắc phục các tồn tại về phòng cháy chữa cháy. Trong thời gian khắc phục phải tạm dừng kinh doanh, yêu cầu ký cam kết chấp hành. Tuy nhiên, theo phản ánh của báo chí, quán karaoke Ngân Hà không thực hiện theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

Hồn đô thị gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

Đất nước gấm hoa không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

Vũ trường ở Hà Nội sẽ bị phạt 100 triệu nếu cho khách thoát y

Nghị quyết vừa được HĐND Hà Nội thông qua quy định mức phạt 80-100 triệu đồng với quán karaoke, vũ trường tổ chức cho khách nhảy múa thoát y hoặc hoạt động khác mang tính đồi trụy.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/ha-noi-de-xuat-phat-tien-va-tuoc-giay-phep-quan-karaoke-bao-che-mua-thoat-y-i682117/

TL/ Công an nhân dân

Bạn có thể quan tâm