Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội dẫn đầu số giải học sinh giỏi quốc gia năm 2023

Tối 13/3, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2022-2023. Trong đó, Hà Nội dẫn đầu về số lượng thí sinh đoạt giải với 141 em.

hoc sinh gioi quoc gia anh 1

2.238 thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia. Ảnh minh họa: Quỳnh Trang.

Năm nay, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT có 4.589 thí sinh dự thi thuộc 69 đơn vị. Kết quả, 2.238 thí sinh đoạt giải.

Sở GD&ĐT Hà Nội là đơn vị có số thí sinh dự thi đông nhất, với tổng số 184 học sinh, đăng ký dự thi ở 12 môn thi. Trong đó, 103 thí sinh đoạt giải các môn thi Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, 38 thí sinh đoạt giải các môn Ngoại ngữ.

Tiếp đến là Nghệ An với 87 giải, Vĩnh Phúc 79 giải và Hải Phòng 76 giải. TP.HCM có 42 thí sinh đoạt giải ở các môn thi Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, 18 thí sinh các môn thi Ngoại ngữ.

Xét về số giải nhất, Hà Nội dẫn đầu với 13/85 giải, tiếp đến là Hà Tĩnh (8), Nghệ An (7) và Hà Nam (6), Vĩnh Phúc (5). Xem chi tiết tại đây.

Thi sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2023 (dự kiến tổ chức trong tháng 4/2023) nếu đạt các mức điểm sau:

  • Môn Toán từ 23 điểm trở lên
  • Môn Vật lý từ 17,25 điểm trở lên
  • Môn Hóa học từ 26,625 điểm trở lên
  • Môn Sinh học từ 26 điểm trở lên
  • Môn Tin học từ 22,6 điểm trở lên.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Một hiệu trưởng trường mầm non bị thu hồi bằng tốt nghiệp THPT

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi và hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT của 2 người học. Trong đó, một người là hiệu trưởng trường mầm non.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm