Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Gọi bạn đến chốt CSGT xin bỏ qua vi phạm nồng độ cồn

Có nồng độ cồn mức 0,837mg/lít khí thở, ông H. gọi điện thoại cho bạn đến chốt CSGT xin bỏ qua vi phạm nhưng không được chấp nhận.

Theo ghi nhận của VTC News, khoảng 21h30, ông M.T.H. (SN 1970, ngụ Quận 11, TP.HCM) lái xe trên đường với biểu hiện không tỉnh táo nên bị Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an Quận 11 kiểm tra nồng độ cồn.

Tại đây, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện ông H. có nồng độ cồn 0,837 mg/lít khí thở và lập biên bản phạt phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng

Vi pham nong do con anh 1

Ông M.T.H. (áo xanh) vi phạm nồng độ cồn kịch khung gọi bạn (áo trắng) đến chốt CSGT xin bỏ qua lỗi.

Ông H. cho biết, đã tham gia cuộc nhậu tại nhà ba vợ ở Quận 11, khi đang lái xe về nhà ở quận Tân Phú thì bị CSGT dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Trong khi CSGT đang lập biên bản, ông H. lấy điện thoại gọi cho người quen đến chốt xin tổ công tác bỏ qua lỗi vi phạm, tuy nhiên CSGT không đồng ý.

Một lúc sau, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an Quận 11 cũng dừng xe kiểm tra nồng độ cồn với ông V.Đ.T. (SN 1970, quê Quảng Ngãi).

Quá trình kiểm tra, phát hiện ông T. có nồng độ cồn mức 0,305 mg/lít khí thở. Nam tài xế bị tổ công tác lập biên bản xử phạt 4,5 triệu đồng, tường bằng lái 17 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Vi pham nong do con anh 2

Có nồng độ cồn mức 0,305mg/lít khí thở, ông T. bị tổ công tác lập biên bản xử phạt 4,5 triệu đồng.

Làm việc với CSGT, ông T. cho biết, hôm nay tham gia tiệc cùng bạn bè trong xóm trên đường Phan Xích Long (Phường 16, Quận 11). Ông T. được vợ nhờ đi mua bịch hủ tiếu và hộp cơm sườn về cho con ăn tối.

Sau đó, ông T. lái xe máy ra quán ăn cách nhà 500 m mua hủ tiếu. Trên đường về nhà, ông T. bị các chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an Quận 11 kiểm tra nồng độ cồn.

“Tôi chỉ uống có hai lon bia, còn rất tỉnh táo nên mới lái xe đi mua đồ ăn cho vợ con. Giờ bị CSGT phạt 4,5 triệu là hơn nửa tháng lương của tôi rồi”, ông T. nói.

Lúc 21h45, ông H.H.Đ. (SN 1962) lái xe máy trên đường vơi biểu hiện không tỉnh táo cũng bị CSGT dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn.

Qua kiểm tra cho thấy ông H.Đ. có nồng độ cồn mức 0,258mg/lít khí thở. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với CSGT ông Đ. liên tục kéo áo để lộ ra vết mổ ở vùng bụng và cho biết bị bệnh ung thư, xin CSGT thông cảm.

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế đổ lỗi do ăn nửa kg mận

Bị tổ CSGT phát hiện vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe máy, tài xế nêu lý do bản thân vừa ăn hết nửa kg mận.

Cách chức một cán bộ Công an tỉnh Bình Phước vì vi phạm nồng độ cồn

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Đào Văn Thêm, Công an tỉnh Bình Phước vì vi phạm nồng độ cồn.

Đối tượng vi phạm nồng độ cồn đốt 4 xe máy đang bị tạm giữ

Bị lực lượng chức năng tạm giữ xe máy do vi phạm nồng độ cồn, đối tượng này đã đốt cháy xe máy của mình cùng 3 xe máy khác đang bị tạm giữ trên xe chuyên dụng của cảnh sát.

Thực trạng giao thông, văn hóa ứng xử của người tham gia, văn hóa quản lý, điều hành giao thông, các vấn đề liên quan tới quy hoạch và giải pháp xây dựng giao thông Việt Nam trong tương lai đều được PGS.TS. Phạm Ngọc Trung đề cập tới trong cuốn Văn hóa giao thông ở Việt Nam hiện nay.

https://vtcnews.vn/co-nong-do-con-nguoi-dan-ong-goi-ban-den-chot-csgt-xin-bo-qua-vi-pham-ar870668.html

Lương Ý/VTC News

Bạn có thể quan tâm