Người Trung Quốc tranh cãi vì kỳ nghỉ 1/5
Nghỉ lễ đúng quy định hoặc đi làm bù cuối tuần để được đi chơi, về thăm nhà nhiều hơn là hai lựa chọn mà người lao động Trung Quốc tranh cãi không hồi kết, xem nên theo cách nào.
325 kết quả phù hợp
Người Trung Quốc tranh cãi vì kỳ nghỉ 1/5
Nghỉ lễ đúng quy định hoặc đi làm bù cuối tuần để được đi chơi, về thăm nhà nhiều hơn là hai lựa chọn mà người lao động Trung Quốc tranh cãi không hồi kết, xem nên theo cách nào.
Bị phục vụ món sushi bạch tuộc chứa chất kịch độc
Hai vụ thực khách suýt ăn phải bạch tuộc có độc xảy ra trong khoảng thời gian gần tại Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại về sự an toàn, lẫn sự thiếu trách nhiệm của nhà hàng.
Cái chết của các quán bar ở Sydney
Nhiều tụ điểm bán rượu, đêm nhạc giải trí ở Sydney đang đứng trước nguy cơ đóng cửa vì lời phàn nàn từ hàng xóm và sự chèn ép của chính quyền địa phương.
Máy móc và loại hạt đẩy giá ly cà phê
Theo các chuyên gia, việc định giá một thức uống phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và mỗi thương hiệu cũng sẽ có một tệp khách hàng riêng.
Các khu tổ hợp nằm trên những ‘phố vàng' ở Thảo Điền
Phần lớn các tổ hợp tại Thảo Điền (TP Thủ Đức) đều nằm ở vị trí đắc địa của những cung đường lớn, đông người qua lại như Trần Ngọc Diện, Ngô Quang Huy và Nguyễn Văn Hưởng.
Mánh khóe của Hà Linh và đội quân TikToker
Một số TikToker chọn cách đi ngược lối review thông thường, giả vờ chê nhưng thực chất khen, đập bàn ghế, quát mắng nhân viên, sáng tạo ra kiểu ăn mới không có trong thực đơn.
Đường hoa giấy nổi tiếng ở TP.HCM xuất hiện biển 'hạn chế chụp hình'
“Cao điểm, có cả trăm người tới đây chụp ảnh, nói chuyện ồn ào và tràn kín con đường, gây ách tắc giao thông" là lý do chủ nhà phải treo tấm biển nhắc nhở.
Nhà hàng, quán bar chủ là người nước ngoài ở Thảo Điền
Thảo Điền được mệnh danh là “khu phố Tây” không chỉ vì là nơi sinh sống của nhiều người nước ngoài mà còn do số lượng hàng quán do chủ là người Anh, Italy hay Nhật, Hàn mở ra.
Nhà hàng Mỹ đuổi khách về nếu ngồi ăn quá lâu
Khi đồng hồ điểm phút thứ 90, nhân viên phục vụ sẽ yêu cầu thực khách thanh toán hóa đơn và rời khỏi bàn ăn.
Cái giá của việc bắt chước trào lưu 'khủng bố sushi'
Toshihide Oka (34 tuổi) và Ryu Shimazu (35 tuổi) mới bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vì có hành vi "khủng bố sushi", theo The Guardian.
Thế hệ nghiện trà sữa trân châu ở Mỹ
Từ một thức uống của châu Á, trà sữa trân châu (bubble tea hay boba tea) đã phổ biến khắp thế giới trong hai năm qua, đặc biệt là ở Mỹ, theo Bloomberg.
Quán cà phê sợ bị TikToker đưa lên mạng
Những quán cà phê "hidden", nằm ẩn mình trong hẻm vắng và dành cho tệp khách hàng ưa riêng tư, bị một số TikToker phá vỡ sự yên tĩnh mà chủ quán cố gắng gây dựng.
Hàng quán ở TP.HCM mất khách quen vì TikToker
Quán ăn núp hẻm chỉ có vài ba nhân viên bất ngờ quá tải khách vì clip review trên TikTok. Những khách quen như Huỳnh My cảm thấy khó chịu vì phải chờ cả tiếng mới có bàn.
Quán ăn Malaysia chụp ảnh, bêu xấu khách hàng không gọi đồ uống
Một quán ăn ở Penang, Malaysia bị chỉ trích sau khi công khai bêu xấu khách hàng trên mạng xã hội chỉ vì những người này từ chối gọi đồ uống của quán.
Sàn nhà màu xanh, đỏ, cam, hồng thành mốt
Thay vì lát sàn gỗ hay gạch trơn truyền thống, bạn có thể sơn sàn với những màu rực rỡ để làm thay đổi diện mạo của không gian và mang đến cảm giác ấm cúng, thư thái.
6 loại đồ uống tốt nhất để kéo dài tuổi thọ
Trà xanh, cà phê, nước ép củ dền có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là kéo dài tuổi thọ.
Khách du lịch hủy hoại ‘thiên đường cuối cùng trên trái đất’
Người dân Bali đã quá chán nản với việc du khách thiếu tôn trọng văn hóa, hành xử kém văn minh, lao động bất hợp pháp,... khi đến tham quan hòn đảo.
Không ở lâu vẫn đầu tư cải tạo nhà thuê
Mỗi lần thay đổi nhà thuê, Tín Thống (TP.HCM) đều dành khoảng 30 triệu đồng để cải tạo nơi ở. Anh chấp nhận khả năng sẽ sớm chuyển đi, lãng phí những gì đã lắp đặt.
Để ngôi nhà mang không khí cổ điển của thập niên 70, bạn có thể kết hợp các phụ kiện được làm từ kính mờ với đồ nội thất có đường cong mềm mại và bảng màu tông đất.
Văn hóa tiền tip trở nên căng thẳng tại Mỹ khi nhiều doanh nghiệp liên tục yêu cầu khách hàng phải thưởng ngay cả khi họ tự phục vụ. Điều này khiến nhiều cuộc tranh luận diễn ra.