Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ Việt và 'ác mộng' mang tên đi học ngày đầu năm

Sau kỳ nghỉ Tết dài hạn, nhiều bạn trẻ cho hay họ không thể tin hôm nay là ngày đi học trở lại.

Anh dan mang than khoc vi ngay di hoc som anh 1
Tết hết rồi, dân mạng lại than phiền kể khổ về việc phải trở lại đi học, đi làm. "Chuyên gia lồng tiếng" Duy Khiêm Ngố cũng không nằm ngoại lệ. Anh coi sáng thứ 2 này như "tin buồn", chuyện kinh dị.
Anh dan mang than khoc vi ngay di hoc som anh 2
Niềm vui lớn nhất khi đi học là gặp lại đám bạn để cùng nhau "khẩu nghiệp". Năm mới có tiền lì xì, ai cũng tân trang nhan sắc, gương mặt "sang chảnh" một tí cũng không có gì là quá đáng. Ảnh: Tiffany Nulô.
Anh dan mang than khoc vi ngay di hoc som anh 3
Nhiều lúc nỗi buồn của người này lại là niềm vui của kẻ khác. Chọc tức người khác như vậy, năm mới bị mắng cũng không tốt lành gì đâu.
Anh dan mang than khoc vi ngay di hoc som anh 4
Trong lúc nhiều người lo sốt vó chuẩn bị đi học, một số bạn trẻ vẫn mải mê trên con đường đi du lịch. Thôi thì "dù ai nói ngả nói nghiêng", đi chơi trước đã, chuyện học hành tính sau.
Anh dan mang than khoc vi ngay di hoc som anh 5
Nhiều người đùa vui rằng đến siêu sao bóng đá cũng chia sẻ nỗi buồn với người hâm mộ. Thôi thì các em cố gắng đi học nhé, chuyện đá bóng, ăn chơi đã có các anh lo. Ảnh: Fanpage Toni Kroos Lovers In Vietnam.
Anh dan mang than khoc vi ngay di hoc som anh 6
Đi chùa nhưng lại thích "tạo nghiệp" như thế này thì đừng trách dân mạng "ném đá" tập thể nhé. Đùa vậy thôi, chứ ai cũng muốn nghỉ Tết và có ngày đầu năm vui vẻ mà đúng không?
Anh dan mang than khoc vi ngay di hoc som anh 7
Trào lưu ca dao tục ngữ "Dù ai nói ngả nói nghiêng" lan truyền rộng rãi trong dân mạng. Gương mặt đúng kiểu "một phút suy tư ngàn năm suy nghĩ" thế này chắc muốn nghỉ thêm mấy ngày Tết nữa đây.
Anh dan mang than khoc vi ngay di hoc som anh 8
Một số thầy cô lại tâm lý đến mức dời lớp học thêm sang tuần kế tiếp vì... biết học sinh chưa lên kịp lên Sài Gòn. Thầy giáo tâm lý như thế này, học sinh thích phải biết. Ảnh: Trang thông tin Đại học Sư phạm TP.HCM.

Mách bạn 8 cách để 'năm heo có nhiều người theo', không lo tạo nghiệp

Ai cũng làm những điều thú vị, đặc biệt để lấy hên đầu năm mới. Vì vậy, đây là những cách giúp bạn đón một cái Tết vừa mặn mà, vừa "chất".

Hoài Vỹ

Bạn có thể quan tâm