Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ rủ nhau check-in cánh đồng hoa hướng dương ở Fansipan

Hè về, khi hàng triệu bông hoa hướng dương khoe sắc cũng là lúc giới trẻ rủ nhau hướng về chân núi Fansipan chụp ảnh, check-in với loài hoa "mặt trời".

Cánh đồng hoa hướng dương ở Sa Pa Hơn 4 triệu cây hướng dương khoe sắc dưới thung lũng Fansipan trở thành điểm thu hút du khách dịp hè này.
canh dong hoa huong duong o Fansipan anh 1
Hè đến, khi loài hoa hướng dương khoe sắc cũng là lúc du khách, đặc biệt là giới trẻ, đổ về chân núi Fansipan ngắm nhìn cánh đồng hoa nở rộ. Trước đây, với những người sống ở miền bắc, nếu muốn chụp ảnh với loài hoa này, bạn phải tìm đến tận Nghĩa Đàn (Nghệ An).
canh dong hoa huong duong o Fansipan anh 2
Với diện tích rộng 15.000 m2, đồi hoa hướng dương ở chân núi Fansipan mới được đưa vào sử dụng từ hồi tháng 6. Tại đây, 4 triệu cây hướng dương được trồng quy củ theo hàng lối men theo sườn đồi tạo nên cảnh sắc vừa tự nhiên, vừa đẹp mắt.
canh dong hoa huong duong o Fansipan anh 3
Ngay từ những ngày đầu mở cửa, cánh đồng hướng dương thu hút hàng trăm du khách tới thăm, chụp ảnh. Đặc biệt, nhiều bạn trẻ tỏ ra hứng thú với công trình mới này.
canh dong hoa huong duong o Fansipan anh 4
Đồi hoa hướng dương được xây dựng gần ga tàu hỏa leo núi Mường Hoa và nằm ngay lối vào quảng trường ga đi cáp treo Fansipan. Tại đây, mọi hoạt động như tham quan và chụp ảnh lưu niệm đều miễn phí.
canh dong hoa huong duong o Fansipan anh 5
Xen kẽ giữa những luống hoa là các chòi lợp mái tranh độc đáo.
canh dong hoa huong duong o Fansipan anh 6
Bạt ngàn sắc vàng giữa không gian rừng núi như tô điểm thêm màu sắc cho đất trời bao la. Ngoài cảnh vật, du khách còn có thể khám phá văn hóa của nhiều dân tộc thiểu số vùng cao.
canh dong hoa huong duong o Fansipan anh 7
Tuy nhiên, khi đến đây tham quan, bạn cần lưu ý không làm ảnh hưởng đến thiên nhiên, không chen vào giữa luống hoa và giẫm lên luống cây mới trồng.

canh dong hoa huong duong o Fansipan anh 8
Cách trung tâm thị trấn khoảng 2 km, cánh đồng hoa hướng dương tại chân núi Fansipan nhất định sẽ trở thành một trong những địa điểm không được bỏ lỡ khi du lịch Sapa.

canh dong hoa huong duong o Fansipan anh 9
Rất nhiều bạn trẻ hứng thú với loài hoa mang ý nghĩa "tình yêu thầm lặng". Dù mới chỉ mở cửa ít ngày, nơi đây đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ đến check-in.

'Đôi bàn tay đỡ cây cầu Vàng' gây chú ý giữa trời Đà Nẵng

Rất nhiều người đã ngỡ ngàng trước khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục, hút tầm mắt khi đến thăm cây cầu Vàng tại Đà Nẵng.

Đức Phạm - Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm