Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Gigi Hadid gặp khó khăn khi gia đình đa sắc tộc

Sinh ra trong gia đình đa chủng tộc, Gigi Hadid cảm thấy khó khăn trong việc định hướng và tìm ra cách dạy con phù hợp.

Ngày 15/6, Insider đưa tin trong buổi phỏng vấn với iD, Gigi Hadid cho hay cô thường xuyên phải vật lộn về nguồn gốc đa chủng tộc của mình.

Siêu mẫu sinh năm 1995 có cha là người Palestine, mẹ người Hà Lan. Dù bản thân luôn giữ suy nghĩ bình đẳng về chủng tộc nhưng Gigi Hadid gặp không ít khó khăn để tìm ra cách sống thực sự phù hợp với mình.

"Trong một số tình huống nhất định, tôi cảm thấy da tôi quá trắng để đứng lên đại diện cho một người Ả Rập", siêu mẫu nói. Gigi Hadid thường tự hỏi bản thân rằng liệu những gì cô đang làm có phải là điều đúng đắn.

bo me Gigi Hadid anh 1

Gia đình đa chủng tộc của Gigi Hadid. Ảnh: Insider.

Không riêng Hadid, bạn trai cô - Zayn Malik - cũng sinh ra trong gia đình đa chủng tộc. Anh có mẹ là người Anh gốc Ireland và cha là người Pakistan.

Hadid nói: “Chúng tôi nghĩ về việc này và bàn luận về chủng tộc rất nhiều. Cả hai có được sự đồng cảm và cảm thấy đây là vấn đề thực sự quan trọng. Chúng tôi là thế hệ đầu tiên, là kết quả của những gia đình đa chủng tộc".

Mọi việc trở nên phức tạp hơn khi Gigi Hadid và bạn trai đón con đầu lòng vào tháng 9/2020. Nữ siêu mẫu cho hay cô tốn nhiều thời gian để suy nghĩ về cách xử lý những vấn đề liên quan đến chủng tộc, dân tộc và tôn giáo trong gia đình họ.

bo me Gigi Hadid anh 2

Gigi Hadid và con gái. Ảnh: IGNV.

Hadid hy vọng con gái sẽ là tia sáng giúp cô và chồng tìm ra bản sắc riêng cho gia đình và không phải chịu áp lực từ bất kỳ ai. "Tôi nghĩ rằng bé Khai Hadid Malik sẽ lớn lên theo cách mà con muốn và sẽ trở thành cầu nối trong một gia đình đa sắc tộc".

Đầu năm 2021, Gigi Hadid chia sẻ với Vogue rằng cô và bạn trai có kế hoạch để con gái theo nhiều tín ngưỡng cùng lúc với hy vọng bé Khai Hadid Malik sẽ là "mảnh ghép" của nhiều tôn giáo khác nhau.

Trước đây, Gigi Hadid từng lên tiếng đấu tranh về nguồn gốc đa sắc tộc. Cô từng đối diện với cáo buộc liên quan khi đội khăn trùm lên đầu trong lần xuất hiện trên tạp chí Vogue Arabia năm 2018. Ngoài ra, Gigi Hadid nhấn mạnh cô và anh chị em của cô như Bella Hadid và Anward Hadid đều là tự hào là những người Ả Rập.

"Tôi là người Palestine và tôi cũng là người Hà Lan. Có thể vì tôi mang mái tóc màu vàng nhưng tôi vẫn giữ nguyên giá trị của tổ tiên mình, tôi đánh giá cao và tôn trọng điều đó", siêu mẫu bày tỏ.

'Nữ hoàng nhạc đồng quê' làm gì với 650 triệu USD?

Dolly Parton không chỉ thành công trong sự nghiệp ca hát, bà còn được biết đến là ngôi sao điện ảnh, nhà đầu tư bất động sản có tiếng.

Thiên An

Bạn có thể quan tâm