Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giản dị vị tôm càng baby nướng muối hồng

Tôm càng baby nướng muối hồng cuốn hút khẩu vị của nhiều thực khách bởi hương vị tự nhiên và đơn giản.

Trong quá trình chế biến, ngoài muối trắng thông thường, món ăn này có sử dụng muối hồng tiêu. Thành phần chính của loại muối này là tiêu, một gia vị được dùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và có công dụng rất tốt trong việc kích thích tiêu hóa.

Tôm là nguyên liệu quan trọng nhất. Tôm càng phải lựa những con chắc thịt, gạch nhiều. Tuy cách chế biến đơn giản, quá trình tẩm ướp và nướng phải khéo léo để muối thấm đều mà tôm không quá mặn. Khi xiên tôm, cần cẩn thận để tránh bị vỡ gạch tôm. Lúc nướng, quay đều tay, không để tôm bị cháy. Chỉ nướng chín tới để tôm giữ lại được vị ngọt tự nhiên.

Tôm được nướng có màu đỏ, trên mình lắc rắc những hạt muối trắng tinh khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh những bông hoa đỏ rực mọc trong nền tuyết trắng. Món ăn đẹp và mĩ miều như chính tên gọi của nó vậy.

Có lẽ cách chế biến đơn giản đã giữ lại được tất cả những hương vị tinh túy của tôm, mang lại cho món ăn này vị ngọt đặc trưng. Khi ăn, tách vỏ ở đầu tôm, nếm gạch tôm trước. Gạch có 2 phần, phần màu trắng hơi nước, ăn thơm và ngậy vô cùng. Gạch cứng màu đỏ, vị bùi và dẻo. Đối với tôm càng, phần đầu là ngon nhất, vì vậy đừng dại dột mà bỏ đi. Món này ăn kèm với muối tiêu chanh. Muối tiêu là sự pha trộn giữa các vị thuốc bắc, được nhập từ Đài Loan, tạo nên một mùi vị độc đáo và tốt cho sức khỏe.

Cách chế biến tưởng dễ dàng, nhưng nếu chưa nếm thử món Tôm càng baby nướng muối hồng tại nhà hàng Vương Quốc Tôm, bạn sẽ không biết được vị ngon đích thực của món ăn này là như thế nào. Sự đơn giản luôn làm mọi thứ nổi bật và đẹp đẽ hơn tất cả. 

Địa chỉ: 

13 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TP.HCM

Điện thoại đặt bàn: (08) 62813813 - (08) 62913913

Hotline: 0975.74.13.13

Để biết thêm chi tiết: xem tại đây

Tư liệu: Khơ Thị Media

Bạn có thể quan tâm