Trong quá trình chế biến, ngoài muối trắng thông thường, món ăn này có sử dụng muối hồng tiêu. Thành phần chính của loại muối này là tiêu, một gia vị được dùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và có công dụng rất tốt trong việc kích thích tiêu hóa.
Tôm là nguyên liệu quan trọng nhất. Tôm càng phải lựa những con chắc thịt, gạch nhiều. Tuy cách chế biến đơn giản, quá trình tẩm ướp và nướng phải khéo léo để muối thấm đều mà tôm không quá mặn. Khi xiên tôm, cần cẩn thận để tránh bị vỡ gạch tôm. Lúc nướng, quay đều tay, không để tôm bị cháy. Chỉ nướng chín tới để tôm giữ lại được vị ngọt tự nhiên.
Có lẽ cách chế biến đơn giản đã giữ lại được tất cả những hương vị tinh túy của tôm, mang lại cho món ăn này vị ngọt đặc trưng. Khi ăn, tách vỏ ở đầu tôm, nếm gạch tôm trước. Gạch có 2 phần, phần màu trắng hơi nước, ăn thơm và ngậy vô cùng. Gạch cứng màu đỏ, vị bùi và dẻo. Đối với tôm càng, phần đầu là ngon nhất, vì vậy đừng dại dột mà bỏ đi. Món này ăn kèm với muối tiêu chanh. Muối tiêu là sự pha trộn giữa các vị thuốc bắc, được nhập từ Đài Loan, tạo nên một mùi vị độc đáo và tốt cho sức khỏe.
Địa chỉ:
13 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại đặt bàn: (08) 62813813 - (08) 62913913
Hotline: 0975.74.13.13
Để biết thêm chi tiết: xem tại đây
Tư liệu: Khơ Thị Media