Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giải thưởng 25.000 USD để tìm người viết chữ 'Trump' trên lợn biển

Dave Bautista, ngôi sao phim "Vệ binh dải Ngân hà", treo thưởng cho ai cung cấp thông tin giúp tìm ra người viết chữ "Trump" lên lưng con lợn biển ở Florida.

"Nếu chưa có phần thưởng nào cho việc bắt giữ và kết án những người ủng hộ ông Trump đứng sau chuyện này, tôi sẽ tung ra khoản tiền 20.000 USD. Và tôi hứa sẽ còn thưởng thêm ngoài khoản đó", diễn viên Bautista tuyên bố trên Twitter.

Một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ động vật đang nguy cấp cũng treo thưởng 5.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp tìm ra kẻ đã thực hiện vụ tấn công.

Con lợn biển bị rạch chữ "Trump" trên lưng được phát hiện trên sông Homosassa, tiểu bang California hôm 11/1, Guardian đưa tin. Các quan chức Cơ quan Quản lý cá và động vật hoang dã Mỹ cho biết vết thương của nó không nghiêm trọng.

Hiện cảnh sát vẫn chưa thể xác định được người rạch chữ này và đang kêu gọi người dân cung cấp mọi thông tin về kẻ tình nghi thực hiện vụ tấn công.

lon bien co chu Trump anh 1

Chữ "Trump" bị rạch trên lưng con lợn biển được phát hiện ở Florida, Mỹ. Ảnh: Wesh.

Jaclyn Lopez, Giám đốc chi nhánh Florida của Trung tâm Đa dạng Sinh học, lên án hành động này.

"Lợn biển không phải là biển quảng cáo. Mọi người không nên gây rối với những con vật nhạy cảm và táo tợn này vì bất kỳ lý do gì", bà nói với New York Times.

"Đó là một tội ác khi bức vẽ graffiti mang tính chính trị này lại xuất hiện trên con lợn biển. Lợn biển là loài động vật được luật liên bang bảo vệ", bà nói thêm.

Lợn biển được coi là loài đang bị đe dọa ở Florida. Chúng có xu hướng di cư vào các nguồn nước tự nhiên, bao gồm cả sông Homosassa, trong những tháng mùa đông để tìm kiếm vùng nước ấm hơn.

Tại Florida, án phạt dành cho hành vi tấn công lợn biển là 50.000 USD và/hoặc tối đa một năm tù giam tại nhà tù liên bang.

Lợn biển tụ tập để giữ ấm trong giá lạnh Florida Một đàn lợn biển tụ tập dưới boong tàu sau khi nhiệt độ giảm mạnh còn 4,4 độ C. Chúng giữ ấm bằng cách bơi gần đường nước chảy ra trong bến du thuyền tư nhân.

Mỹ điều tra vụ tên ông Trump xuất hiện trên lưng lợn biển

Nhà chức trách Mỹ đang điều tra vụ tên Tổng thống Donald Trump bị rạch lên lưng một cá thể lợn biển tại tiểu bang Florida.

Lợn rừng bơi hàng km, vượt eo biển Malacca để đổ bộ Malaysia

Ngư dân Malaysia báo cáo về việc nhìn thấy "những cái mõm trong bóng tối", bằng chứng của việc lợn rừng đã bơi hàng km vượt eo biển Malacca từ Indonesia sang Malaysia.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm