Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

‘Gia vị’ bí mật đằng sau tình bạn của Mark Zuckerberg và CEO NVIDIA

Hóa ra, thứ gắn kết cả hai vị CEO lại với nhau là món bít tết phô mai.

Mark Zuckerberg từng ví Jensen Huang như Taylor Swift của ngành công nghệ. Ảnh: Mark Zuckerberg.

Mark Zuckerberg và Jensen Huang là đôi bạn mới nhất của Thung lũng Silicon. Họ có nhiều điểm chung. Cả hai đều điều hành các Big Tech trị giá hàng nghìn tỷ USD. Mỗi người đều sở hữu một chiếc áo khoác đặc trưng cho phong cách cá nhân của mình. Giờ đây, họ đang gắn kết với nhau nhờ món bít tết.

Nói trong một podcast, CEO Meta cho biết hai người còn thường xuyên dùng bữa chung, đồng thời tiết lộ nội dung họ trò chuyện khi gặp nhau.

"Jensen thực sự thích nấu ăn, vì vậy anh ấy đã mời tôi đến nhà”, Zuckerberg kể lại. Khi đến nhà, CEO NVIDIA đã đề nghị làm món bít tết pho mát. “Tôi phản ứng kiểu ‘Quá được, chúng ta hãy làm món bít tết phô mai thôi'”, Mark Zuckerberg nói trong podcast của Roberto Nickson.

Ông cũng cho biết Huang thường chia sẻ với mình về hành trình xây dựng NVIDIA. Sau đó, cả hai trao đổi những câu chuyện và kinh nghiệm từ việc điều hành công ty của riêng họ.

"Tính đến bây giờ, anh ấy và tôi là những người sáng lập công nghệ lâu đời nhất của các công ty Big Tech", Zuck nói. Theo Bloomberg, Giám đốc Meta sở hữu khối tài sản trị giá 178 tỷ USD và vừa trở thành người giàu thứ ba thế giới, vượt qua Elon Musk. Trong khi đó, khối tài sản của nhà sáng lập NVIDIA ít hơn một nửa - 74,6 tỷ USD.

Tuy nhiên, vị thế sẽ bị đảo ngược khi nói đến giá trị của các công ty thuộc sở hữu của Jensen Huang và Mark Zuckerberg. Nhà sản xuất chip trị giá 2.100 tỷ USD, trong khi Meta, tập đoàn mẹ Facebook và Instagram, xếp sau với 1.300 tỷ USD.

Trước đó, Mark Zuckerberg từng thể hiện sự yêu thích nhiệt thành với ông Jensen Huang. Ngày 26/3, Zuckerberg khoe mình đã đổi áo với CEO công ty bán dẫn Mỹ trên Instagram cá nhân, theo Business Insider.

Trong ảnh, tỷ phú người Mỹ mặc chiếc áo da màu đen - được xem là biểu tượng của Huang. Trong khi đó, ông chủ NVIDIA mặc chiếc áo da lộn màu nâu mà Zuckerberg đã diện trong chuyến đi châu Á gần đây.

Tinh ban Meta NVIDIA anh 1

Công việc của Huang tại NVIDIA rất quan trọng với sự sống còn ở Meta. Ảnh: Business Insider.

“Ông ấy như Taylor Swift trong mảng công nghệ”, ông chủ Meta viết trong phần bình luận. Đây không phải lần đầu tiên sự ví von như vậy xuất hiện.

Jensen Huang từng tự so sánh mình với ngôi sao nhạc pop khi lên phát biểu trong Hội nghị Công nghệ GPU của NVIDIA hôm 18/3. “Khi tôi đang giả lập bài phát biểu quan trọng này sẽ diễn ra thế nào, có người nói rằng một nghệ sĩ đã thực hiện phần diễn tập của mình hoàn toàn trên máy chạy bộ để đảm bảo đủ năng lượng”, Huang đề cập đến chế độ tập luyện khắc nghiệt của Taylor Swift cho Eras Tour.

Theo Business Insider, cách ví von của Mark Zuckerberg không giống một Swiftie (người hâm mộ Taylor Swift) thông thường. Công việc của Huang tại NVIDIA rất quan trọng với sự sống còn ở Meta. Vị CEO đang thể hiện tham vọng lớn, khi muốn đưa doanh nghiệp này lên nhóm dẫn đầu trong lĩnh vực AI.

Mark Zuckerberg còn duy trì tình bạn mới chớm giữa họ bằng cách tham gia viết cho phần tiểu sử của Huang, người xuất hiện trong danh sách TIME100: Những người có ảnh hưởng nhất năm 2024 của tạp chí Time.

Ông viết: "Tôi luôn ngưỡng mộ những nhà lãnh đạo có bản lĩnh và quyết tâm gắn bó với tầm nhìn mình đã đặt ra trong thời gian dài. Rõ ràng, Jensen Huang là người dẫn đầu ngành công nghệ về mặt này", CEO Meta viết.

Zuckerberg còn ca ngợi khả năng của Huang cải tiến và biến NVIDIA thành cái tên đầy quyền lực trong lĩnh vực AI. “Quan trọng nhất, Jensen cũng đã dành thời gian để giúp đỡ tôi và những người sáng lập khác khi chúng tôi gặp thử thách. Tôi đánh giá cao mọi thứ anh ấy đã làm cho lĩnh vực này", ông chủ Meta viết.

Giải mã bí ẩn Thung lũng Silicon

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Thung lũng Silicon qua cái nhìn của người trong cuộc, đồng thời đưa ra những lời khuyên để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp đi đúng hướng.

Bạn có thể quan tâm