Sinh viên vi mạch bán dẫn ở Việt Nam ra trường kiếm tiền tỷ
Đại diện các trường đại học khẳng định sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội làm việc ở công ty lớn sau khi được đào tạo về vi mạch bán dẫn, mức lương lên đến cả tỷ đồng/năm.
305 kết quả phù hợp
Sinh viên vi mạch bán dẫn ở Việt Nam ra trường kiếm tiền tỷ
Đại diện các trường đại học khẳng định sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội làm việc ở công ty lớn sau khi được đào tạo về vi mạch bán dẫn, mức lương lên đến cả tỷ đồng/năm.
Vì sao Taylor Swift và nhiều nghệ sĩ quốc tế mở concert ở Singapore
Khi nhắm đến thị trường Đông Nam Á trong các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Taylor Swift hay Coldplay đều chọn dừng chân ở Singapore.
Sự thật ăn vải lên khiến bạn bị lên nồng độ cồn
Không ít người băn khoăn liệu ăn quả vải có bị lên nồng độ cồn không. Vậy thực hư điều này ra sao?
Trường lại không mất điện, sinh viên Bách khoa đi học bình thường
Sau thông báo tối 8/6 cho sinh viên nghỉ học vì cắt điện, Đại học Bách khoa Hà Nội lại đăng bài viết mới vào sáng 9/6, thông báo sinh viên đi học bình thường vì không cắt điện.
Học Khoa học máy tính để làm công ty lớn, kiếm lương nghìn USD?
Trước làn sóng sa thải của nhiều ông lớn công nghệ, Khoa học máy tính vẫn là ngành học thu hút và có thể giúp sinh viên tìm được công việc với mức thu nhập ổn định.
Tranh cãi cổ vịt hay đầu chuột trong suất ăn tại Trung Quốc
Video về một dị vật trong suất ăn sinh viên lan truyền trên mạng xã hội đã dấy lên mối lo ngại về an toàn thực phẩm trong trường học của Trung Quốc.
Thận trọng khi sử dụng quạt mini làm mát, phòng tránh cháy nổ
Quạt đeo vào cổ, mũ, áo có thể làm mát khi thời tiết quá nắng nóng. Những ngày gần đây, quạt mini được nhiều người tìm mua trên mạng với kỳ vọng giảm được oi bức khi đi ngoài trời.
Logistics có thực sự là ngành 'đào tạo shipper'?
Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thường bị nhầm là "học để làm shipper, bốc vác". Thực tế, sinh viên ngành này có thể làm việc tại nhiều vị trí với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.
Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
Ông Blinken xem trình diễn robot tại Đại học Bách Khoa
Ngoại trưởng Mỹ Blinken đã thể hiện sự thích thú khi nghe giới thiệu nghiên cứu về AI, công nghệ lọc không khí bằng tảo và đặc biệt là màn trình diễn robot tại Đại học Bách Khoa.
Trào lưu đi du lịch chỉ có mẹ con
Stella Thng và con trai Ayden (Singapore) đã bắt đầu những chuyến du lịch “tự túc không cần bố” từ khi cậu bé mới chỉ 6 tuần tuổi.
Sai lầm gây chết người khi chế biến thịt cóc
Thịt cóc giàu dinh dưỡng nhưng chế biến sai cách có thể nhiễm độc tố từ da, mắt của loài động vật này gây chết người.
Máy lọc không khí có xử lý được bụi từ sân bay Long Thành?
Công trường xây dựng của sân bay Long Thành phát tán bụi bẩn ra khu vực lân cận. Người dân cần che chắn kỹ, kết hợp với máy lọc để hạn chế tác động từ ô nhiễm.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Vì sao 2 cán bộ ĐH Bách Khoa Đà Nẵng dễ dàng tham ô 86 tỷ đồng?
Mỗi lần trình séc lên lãnh đạo, Tâm và Huy không ghi rõ số tiền sẽ rút ra nhưng hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng vẫn ký duyệt.
Mẹo phân biệt thịt bò thật, giả
Theo chuyên gia, để phân biệt thịt bò thật hay giả cần kiểm tra độ săn chắc, mùi, màu sắc của miếng thịt.
Tận dụng quả quất cảnh ngày Tết: Cẩn thận 'rước họa vào thân'
Theo các chuyên gia, quất (tắc) có nhiều tác dụng nhưng nên dùng loại được trồng tự nhiên thay vì quả trên cây cảnh ngày Tết.
ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng có hiệu trưởng mới
Ngày 3/1, ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ công bố và trao quyết định công nhận hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025.
Trường Bách khoa Hà Nội chuyển thành đại học, việc cấp bằng ra sao?
Trường Bách khoa Hà Nội chuyển lên ĐH nhưng khác mô hình của ĐH Quốc gia. Việc cấp bằng cho người học thuộc quyền của Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội.
Cánh gà được nấu chín, vi khuẩn đã chết vẫn có thể gây ngộ độc
Theo các chuyên gia, thức ăn đã nhiễm khuẩn dù qua chế biến, được chiên rán, vi khuẩn có thể chết nhưng độc tố của chúng không mất đi.