Đột quỵ nguy hiểm như thế nào?
Bệnh nhân mắc bệnh có thể đang khỏe mạnh bỗng dưng ngã quỵ, không thể nói, đứng vững. Nếu không nhận biết kịp thời để sơ cứu, họ sẽ tử vong.
354 kết quả phù hợp
Đột quỵ nguy hiểm như thế nào?
Bệnh nhân mắc bệnh có thể đang khỏe mạnh bỗng dưng ngã quỵ, không thể nói, đứng vững. Nếu không nhận biết kịp thời để sơ cứu, họ sẽ tử vong.
Uống nửa lít bia mỗi ngày ngừa đột quỵ
Nửa lít bia mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch, theo nghiên cứu mới tại Mỹ.
6 loại thực phẩm giàu kali hơn chuối
Không chỉ có chuối, nhiều thực phẩm khác như khoai lang, bí đỏ, dưa hấu hay sữa chua đều có hàm lượng kali rất lớn, giúp tăng cơ bắp, hỗ trợ tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ.
Thói quen rút ngắn con đường đến bệnh viện của bạn
Ăn mặn, dành thời gian quá nhiều cho việc xem tivi là những thói quen khiến bạn phải nhập viện bất cứ lúc nào bởi các bệnh lý tim mạch.
Hút 60 điếu thuốc, điều gì sẽ xảy ra với phổi?
Tại Hong Kong (Trung Quốc), thí nghiệm trên phổi lợn cho thấy thuốc lá khiến khí quản chuyển đen và hai lá phổi sậm màu rõ rệt.
10 thực phẩm có lợi cho người bị bệnh tiểu đường
Chocolate đen, bông cải xanh, cá, rau bina, khoai lang là những thực phẩm phổ biến nên có trong chế độ ăn hàng của người bị bệnh tiểu đường.
Ăn cam quýt giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ
Đột quỵ thường xảy ra ở đàn ông nhiều hơn phụ nữ. Tuy nhiên những ca đột quỵ ở phụ nữ thường nguy hiểm và để lại hậu quả nặng nề hơn.
8 thực phẩm phổ biến tốt cho nam giới
Cá, rau bina, dưa hấu, khoai tây là những thực phẩm nam giới nên tiêu thụ thường xuyên để tăng cường sức khỏe, đặc biệt có đời sống tình dục lành mạnh hơn.
8 thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả
Chocolate đen, cà phê, bơ, chuối là những thực phẩm có tác dụng thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả.
Sự thật bất ngờ về tác hại của một số vitamin thông dụng
Hầu hết chúng ta tin rằng ăn nhiều rau, chăm tập thể dục và uống thuốc bổ, vitamin sẽ đem lại sức khỏe tốt. Nhưng không phải vitamin nào cũng tốt, thậm chí còn gây ra sỏi thận.
Những lưu ý bà bầu nhất định phải ghi nhớ khi ăn măng tươi
Đối với phụ nữ mang thai, việc ăn măng không đúng cách có thể gây ra những nguy hiểm đối với sức khỏe.
12 siêu thực phẩm đẩy lui lão hóa
Để có ngoại hình tươi sáng, bạn không cần gò mình vào thực đơn kham khổ, chán ngắt, mà có rất nhiều lựa chọn phong phú, đầy hương sắc.
25g đạm đậu nành mỗi ngày giúp ngừa bệnh tim
Theo GS.TS.BS Đỗ Doãn Lợi - Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, đối tượng mắc bệnh tim đang ngày càng trẻ, vì thế tự mỗi người nên thay đổi thói quen hàng ngày để phòng tránh.
Lợi ích của 6 loại quả thuần Việt không nhập từ Trung Quốc
Vú sữa, thanh long, dưa hấu, bưởi hay chuối là những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà người Việt có thể tự sản xuất mà không cần phải nhập từ Trung Quốc.
Tăng mỡ máu có làm giảm ham muốn?
Mỡ máu cao (cholesterol máu cao) không phải là một căn bệnh nhưng nó lại có nhiều tác động xấu đến sức khỏe.
Ăn quá mặn có thể phá nát nội tạng
Ăn nhiều muối là thói quen không tốt cho sức khỏe, bởi nó không chỉ gây bất lợi cho thận, tim và não bộ mà còn hại gan.
Lực nắm tay giúp đoán trước cơn đau tim, đột quỵ
Một cái nắm tay mạnh hay yếu không chỉ thể hiện mối giao tiếp xã hội mà còn có thể giúp đo lường nguy cơ liên quan tới cơn đau tim hoặc đột quỵ, hoặc tử vong vì bệnh tim mạch.
Năng ‘chuyện ấy’ để tránh ung thư tiền liệt tuyến
Bạn cảm thấy dường như đối tác luôn luôn suy nghĩ về tình dục? Đúng thế. Theo một nghiên cứu, nam giới thậm chí nghĩ về chuyện này khoảng 19 lần một ngày. Và họ có lý do.
5 loại trái cây bạn nên ăn hàng ngày
Chuối, táo, lê hay xoài là những loại trái cây giàu vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể mà bạn nên ăn hàng ngày.
Nguyên nhân hàng đầu khiến bạn trở thành người tàn phế
Đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới, mỗi ngày có trên 3.300 bị đột quỵ.