Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Gánh nặng của Cổ Thiên Lạc

QQ nhận định Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc là hai nghệ sĩ đang thay nhau gồng gánh vực dậy nền điện ảnh Hong Kong.

Năm 2020, Lưu Đức Hoa hoạt động năng nổ với 5 tác phẩm ra mắt, nhiều bộ phim đoạt doanh thu cao như Bão trắng 2: Trùm á phiện, Chuyên gia phá bom 2.

Tại Liên hoan phim Hong Kong mới diễn ra, công ty Thiên Hạ Nhất của Cổ Thiên Lạc công bố 12 dự án mới.

Co Thien Lac anh 1

Cổ Thiên Lạc và Lưu Đức Hoa vẫn miệt mài đóng phim.

Miệt mài cứu phim

Trong liên hoan phim, Cổ Thiên Lạc giới thiệu các tác phẩm đã quay xong và có thể ra mắt khán giả là: Cỗ máy thời gian (tên khác Tầm Tần ký), Chân Tam Quốc vô song, Trên đường đến bệnh viện, Minh nhật chi chiến, Luôn có tình yêu trong cách ly,, G Storm (Đội chống tham nhũng 5), Phong lâm hỏa sơn.

Các tác phẩm có đề tài đa dạng từ cổ trang kiếm hiệp, phim chống dịch, phim tội phạm đến huyễn tưởng. Cổ Thiên Lạc cũng thể hiện đủ dạng vai từ chính diện đến phản diện, thậm chí cả vai phụ.

Co Thien Lac anh 2

Cổ Thiên Lạc có thể ra mắt 8 bộ phim trong năm 2021.

Bên cạnh đó, song song việc phát triển sự nghiệp điện ảnh cá nhân, ông chủ Cổ còn ra sức hỗ trợ các dự án phim thuần chất Hong Kong như Đứa con thần kỳ của mẹ, Madalena, Nghịch tẩu nhân sinh, Nhất tuyến sinh cơ...

QQ bình luận, nam diễn viên đang dùng hết tài năng, công sức và tiền bạc của mình để tạo việc làm cho các nghệ sĩ, đồng thời vực dậy nền điện ảnh xứ Hương Cảng.

Sina đánh giá giới giải trí Hong Kong hiện nay thiếu vắng những ông vua phòng vé, những nhân vật có thể bảo chứng chất lượng phim, lôi kéo khán giả ra rạp. Nói về diễn viên chính, chỉ có Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành và Cổ Thiên Lạc đáp ứng điều yêu cầu này.

Co Thien Lac anh 3

Nam diễn viên là người bảo chứng chất lượng và doanh thu của phim.

Do đó, để sản xuất phim giúp các nhân viên trong ngành có việc làm, vừa đảm bảo doanh thu, Cổ Thiên Lạc tham diễn không ngừng nghỉ. Thậm chí, như QQ bình luận "anh không có cả thời gian yêu đương".

Mong vực dậy phim ảnh Hong Kong

Ngày 16/3, nam diễn viên được bầu chọn làm Chủ tịch Hiệp hội các nhà làm phim Hồng Kông kiêm luôn Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ biểu diễn Hong Kong. Có thể nói, anh chính là nhân vật quan trọng nhất của giới điện ảnh Hương Cảng hiện tại.

Việc anh được bầu chọn cho thấy sự tin tưởng của đồng nghiệp dành cho Cổ Thiên Lạc. Trong vài năm qua, nam diễn viên luôn nỗ lực để khôi phục vinh quang điện ảnh Hong Kong bằng nhiều cách mà rõ nét nhất là sản xuất phim để các nhân viên có việc làm.

Co Thien Lac anh 4

Cổ Thiên Lạc giữ hai chức vị quan trọng trong giới điện ảnh Hong Kong hiện tại.

Cổ Thiên Lạc là diễn viên xứ Hương Cảng hiếm hoi không chạy theo xu hướng Bắc tiến, sang Đại lục diễn xuất dù rằng với danh tiếng của anh chắc chắn không thiếu lời mời. Nam diễn viên luôn giữ vững ý chí tham gia các tác phẩm do Hong Kong thực hiện, sử dụng nguồn vốn bản địa và dành công việc cho các đồng nghiệp Hương Cảng.

Cổ Thiên Lạc còn khai trương rạp chiếu mang tên mình Louis Koo Cinema, nằm trong Trung tâm Nghệ thuật Hong Kong. Định hướng của rạp chiếu là dành chỗ cho các bộ phim kinh phí thấp, phim độc lập khó có cơ hội khởi chiếu ở các hệ thống rạp chính thống.

Trang HK01 đánh giá, điện ảnh Hong Kong may mắn có một người như Cổ Thiên Lạc. "Cổ Thiên Lạc luôn một lòng một dạ với phim Hong Kong. Nếu không có cậu ấy sẵn sàng mạo hiểm, rất nhiều đạo diễn đặc biệt là người trẻ sẽ khó có cơ hội làm phim", đạo diễn Lâm Đức Lộc của series phim Phong Bạo nói.

Co Thien Lac anh 5

Lòng nhiệt tình với điện ảnh Hong Kong của anh khiến đồng nghiệp nể phục.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nền điện ảnh Hong Kong trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn. Cổ Thiên Lạc là người đứng lên kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ đầu tư kinh phí để các dự án được khởi động, anh cũng đi đầu trong việc giảm cát-xê để ủng hộ nhà sản xuất hay nghệ sĩ kém tiếng tăm hơn.

Có thể nói, Cổ Thiên Lạc vừa xông pha nơi tuyến đầu, lăn lộn đảm nhận vai trò chính trong hàng chục bộ phim. Cùng với đó, anh còn đứng sau thúc đẩy quá trình sản xuất các tác phẩm đang bị đình trệ do thiếu vốn, thiếu người.

'Cỗ máy thời gian' của Cổ Thiên Lạc tung trailer mới sau 20 năm

Bộ phim "Cỗ máy thời gian" tung trailer chờ ngày ra mắt. Tác phẩm có sự tham gia của dàn diễn viên là những ngôi sao TVB một thời như Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Tuyên Huyên.

An Chi

Bạn có thể quan tâm