Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Game on baby' là gì

Cụm từ tiếng Anh quen thuộc bỗng được Gen Z biến thành xu hướng sau một chương trình thực tế.

“Game on” là cụm từ tiếng Anh, dùng để báo hiệu một cuộc thi nào đó sắp bắt đầu, thể hiện sự hào hứng, sẵn sàng và tinh thần cạnh tranh của người nói.

Lối diễn đạt mang tính khiêu khích này bất ngờ trở nên phổ biến trên mạng xã hội sau một chương trình thực tế được phát hành hôm 11/3.

Ở đoạn clip này, khi Hương Giang bị loại thí sinh mạnh, cô liền “tuyên chiến” với các huấn luyện viên còn lại: “Game on baby! Game on!” (tạm dịch: “Cuộc chiến bắt đầu rồi cưng! Thích thì chiều!”).

Ngay lập tức, một số người đã quay video và nhép lại lời thoại này, đặt nó trong những tình huống mang tính thách thức, kịch tính hoặc gây bất mãn trong đời sống, như bị lừa dối, thất hẹn, đòi nợ thất bại…

Cũng trong chương trình, câu nói "Để làm gì, có mặt để làm gì" của huấn luyện viên Hà Anh đồng thời nhận được sự quan tâm lớn của Gen Z. Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ sử dụng chúng nhằm thể hiện sự bất mãn, chán chường.

'Aish chếc tiệc' là gì

Sau "chằm zn", "khum" hay "cột sống", Gen Z tiếp tục làm phong phú cách biểu hiện, cảm thán của mình với "chếc tiệc".

'Com cho' la gi hinh anh

'Cơm chó' là gì

0

"Cơm chó", hay "cẩu lương", là từ lóng phổ biến giới trẻ, dùng để chỉ hành động thể hiện tình cảm lãng mạn của các cặp.

'Et o et' la gi hinh anh

'Ét o ét' là gì

0

Vẫn mang hàm ý "cứu với", "ét o ét" được Gen Z dùng trước những tình huống hài hước, hoặc thu hút sự chú ý của mọi người vào vấn đề.

Hồng Chang

Đồ họa: Yến Nhi

Bạn có thể quan tâm