Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Galaxy Note 7 chỉ cháy hàng tạm thời

Đại diện Samsung cho biết, họ đang gặp khó khăn trong vấn đề nguồn cung với chiếc Note 7 của hãng.

Dòng Galaxy Note chưa từng có thành công tương tự kể từ khi ra mắt năm 2011. Samsung đã sử dụng từ “xuất sắc” để nói về số lượng đơn đặt hàng trước của Galaxy Note 7 tại Canada, nơi sản phẩm có giá khoảng 1.049 USD. Trong khi đó tại Hàn Quốc là khoảng 200.000 đơn đặt trước, theo Sammobile.

Mặc dù có rất ít thông tin về lượng đặt hàng sản phẩm này tại Mỹ, một số người dùng than phiền họ không thể kiếm được một chiếc Note 7 nào ở đây. Màu xanh san hô đã cháy hàng, chỉ còn màu đen onyx và bạc titan, nhưng người dùng cũng phải đợi 4 đến 6 tuần nữa.

Galaxy Note 7 dang chay hang anh 1
Galaxy Note 7 đang cháy hàng. Ảnh: Sammobile.

Trong thông báo gửi đến Reuters, Samsung cho biết do lượng đơn đặt trước Galaxy Note 7 vượt xa so với dự đoán ban đầu, ngày phát hành sản phẩm tại một số thị trường như Hà Lan, Nga, Ukraine, Malaysia đã bị trì hoãn.

Do đó, Samsung có thể không đạt mục tiêu doanh thu vì vấn đề nguồn cung. Năm 2015, do không cung ứng đủ Galaxy S6 Edge đã khiến công ty chịu thiệt hại đáng kể.

Tuy nhiên, nguyên nhân sự thiếu hụt này không phải vì Samsung gặp vấn đề về sản xuất màn hình cong như năm ngoái, thay vào đó, hãng này chỉ đơn giản là đang đối mặt với sức ép quá lớn từ lượng đặt hàng khổng lồ Galaxy Note 7, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử dòng Note.

Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết đang rất nỗ lực đẩy mạnh sản xuất sản phẩm và tình trạng khan hàng này chỉ diễn ra tạm thời.

Giới phân tích dự đoán Samsung sẽ đạt mức bán ra 12 triệu chiếc Galaxy Note 7 trong năm nay, nhưng Reuters cho rằng con số này còn cao hơn, có thể lên đến 15 triệu chiếc.

Thắng lợi này cho thấy, dường như Samsung đã khám phá ra được nhu cầu của khách hàng để thỏa mãn họ bằng sản phẩm của mình.

Dùng thử Samsung Galaxy Note 7 Galaxy Note 7 là chiếc smartphone hoàn thiện từ Samsung, model thay đổi mạnh từ thiết kế, tính năng và cấu hình.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm