Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

FTI và ViewQwest hợp tác cung cấp dịch vụ One-stop tại châu Á - TBD

Ngày 30/11, FPT Telecom International và ViewQwest ký kết văn bản hợp tác chiến lược nhằm nâng cao năng lực của đôi bên trong việc cung cấp dịch vụ CNTT và chuyển đổi kỹ thuật số.

Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FPT Telecom International - FTI) là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, giải pháp công nghệ phát triển hàng đầu Việt Nam. Trong khi đó, ViewQwest là đơn vị giành giải thưởng của Singapore về lĩnh vực cung cấp dịch vụ viễn thông, mạng lưới và giải pháp bảo mật. Cả 2 đơn vị này sẽ hợp tác triển khai các dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số ở Việt Nam và Singapore.

Theo đó, hai bên sẽ thiết lập hạ tầng nằm trong trung tâm dữ liệu của FTI, đồng thời cung cấp dịch vụ công nghệ và hỗ trợ kỹ thuật trên mặt đất cho khách hàng của ViewQwest tại Việt Nam và Singapore, gồm dịch vụ cài đặt phần mềm, phần cứng cũng như khắc phục sự cố.

dich vu vien thong,  giai phap cong nghe anh 1

Singapore’s ViewQwest và FTI chung tay xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược đôi bên cùng có lợi, tập trung vào phát triển các cơ hội tại thị trường APAC.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Vignsa Moorthy - Giám đốc điều hành của ViewQwest - chia sẻ: “Toàn cầu hóa doanh nghiệp đang bị cuốn theo làn sóng chuyển đổi số, ảnh hưởng rất rõ tới lĩnh vực bán lẻ, đặc biệt là các doanh nghiệp có độ phủ rộng trên nhiều thị trường. Quan hệ đối tác của chúng tôi với FTI tận dụng kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trên thị trường Việt Nam và Singapore. Sự hợp tác này tạo cơ hội cho chúng tôi nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng thông qua các hoạt động trong khu vực”.

Đại diện ViewQwest khẳng định sự kết hợp này đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình thực hiện sứ mệnh giúp khách hàng xây dựng và chuyển đổi kiến trúc mạng, nâng cao tính bảo mật, tối ưu hóa vận hành và kinh doanh linh hoạt, tiết kiệm chi phí.

Ông Trần Hải Dương - Chủ tịch FPT Telecom International - bày tỏ mong muốn nhìn thấy những kết quả tích cực và cho biết hai bên đã sẵn sàng thực hiện các cam kết dựa trên thỏa thuận của FTI và ViewQwest.

“Chúng tôi mong muốn cùng tiếp tục nỗ lực xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược và lâu dài giữa Viewqwest và FTI. Lễ ký kết diễn ra vào một thời điểm quan trọng, qua đó hai bên thông qua thỏa thuận này để thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác và hỗ trợ lẫn nhau. Tôi muốn nhấn mạnh cam kết của FTI trong việc tiếp tục nỗ lực mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng và mong muốn tập trung vào sự gắn kết chiến lược của FTI. Chúng tôi coi mối quan hệ hợp tác này là một phần quan trọng trong hành trình hợp tác lâu dài và đầy hứa hẹn”, ông Hải Dương chia sẻ thêm.

Sự kết hợp giữa các giải pháp kỹ thuật số toàn diện của FTI cùng mạng lưới khu vực của ViewQwest hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích kinh tế và góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thành lập năm 2001, ViewQwest là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông từng đoạt giải thưởng về kết nối toàn cầu và cục bộ, quản lý SASE, SD-WAN và quản lý các giải pháp bảo mật. Liên tiếp được Ookla Speedtest Intelligence công nhận là mạng cố định nhanh nhất Singapore từ năm 2018 đến 2022, ViewQwest được đánh giá như đối tác đáng tin cậy của các công ty đa quốc gia và doanh nghiệp hàng đầu ở Đông Nam Á trong lĩnh vực xây dựng, chuyển đổi cơ sở hạ tầng và bảo mật.

Với trụ sở chính tại Singapore, ViewQwest đã mở rộng sang Malaysia vào năm 2016 với tư cách là nhà điều hành được cấp phép đầy đủ phục vụ thị trường doanh nghiệp và dân cư các dịch vụ kết nối, mạng được quản lý và bảo mật toàn diện. Vào năm 2019, công ty này bắt đầu hoạt động thương mại ở Philippines. Năm 2022, công ty mở rộng phạm vi thị trường sang Hong Kong cùng các giải pháp quản lý SASE, SD-WAN và an ninh mạng.

dich vu vien thong,  giai phap cong nghe anh 2

FTI cung cấp dịch vụ viễn thông, giải pháp công nghệ phát triển chất lượng tại Việt Nam.

FPT Telecom International là công ty thành viên của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom). FPT Telecom International hoạt động độc lập từ đầu năm 2008 và được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam cung cấp dịch vụ CNTT và điện toán đám mây đến hàng nghìn khách hàng thuộc nhiều nhóm đối tượng. Các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ đã sử dụng dịch vụ của FPT Telecom International để tối ưu hóa chi phí, cũng như thúc đẩy quá trình chuyển đổi số hiệu quả.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm