Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Fox News xin lỗi ảnh chế trong tin về 'khu tự trị' trong lòng nước Mỹ

Sau khi đăng tải hình ảnh đã được chỉnh sửa về cuộc biểu tình ở Seattle, ghép 1 tay súng vào nền bức ảnh, Fox News đã phải xin lỗi và rút hình ảnh này khỏi trang web của họ.

Bên trong 'khu tự trị' không có cảnh sát trong lòng nước Mỹ Tại khu dân cư ngay trung tâm TP Seattle (Mỹ), đoàn biểu tình đã buộc cảnh sát phải rời đi. Sau đó, họ đặt rào chắn bao quanh và đặt tên nơi đây là "khu tự trị Capitol Hill".

Theo Washington Post, đài Fox News hôm 12/6 đã dỡ bỏ hình ảnh được chỉnh sửa đăng tải trên trang web của hãng về cuộc biểu tình ở Seattle.

Là một phần trong bản tin ngày hôm đó của đài, Fox News đăng hình ảnh một người đàn ông bịt mặt, mang súng trường, đứng trước một cửa hàng bán lẻ bị đập vỡ.

Nhưng thực tế hình ảnh này được ghép từ nhiều sự kiện khác nhau, được chụp bởi các nhiếp ảnh gia khác nhau. Những chuyên gia về phóng sự ảnh gọi đây là sự vi phạm rõ ràng đến các tiêu chuẩn đạo đức dành cho một hãng tin.

Hình ảnh sai lệch này được đăng bên cạnh câu chuyện về khu phố nhỏ ở Seattle nơi người biểu tình tuyên bố là "Khu tự trị Capitol Hill".

Fox News dang anh da duoc chinh sua anh 1

Bức ảnh được đăng tải trên trang web của Fox News mô tả cuộc biểu tình ở Seattle là ảnh đã được chỉnh sửa. Ảnh: Seattle Times.

Sự kiện này trở thành mục tiêu chỉ trích của Tổng thống Trump và phe cánh hữu. Ông Trump gọi những người tham gia sự kiện là "khủng bố nội địa" và tuyên bố sẽ "đòi lại" thành phố nếu các quan chức địa phương không xử lý dứt điểm.

Tuy nhiên người biểu tình chiếm giữ khu phố một cách ôn hoà, chỉ không cho phép xe cộ đi vào đường phố để mọi người có thể tụ tập nghe những nhà hoạt động phát biểu.

Fox News gọi Seattle là "thị trấn điên rồ" và nói rằng thành phố "bất lực" trước những gì đang diễn ra. Họ cũng sử dụng hình ảnh minh hoạ về một vụ hoả hoạn diễn ra ở St. Paul, Minneasota.

Hãng tin thuộc tập đoàn News Corp của tỷ phú Rupert Murdoch sau đó đã dỡ bỏ những hình ảnh này, và thừa nhận bức ảnh về cửa hàng bị đập vỡ kính không được chụp ở tuần này trong khu tự trị Seattle.

"Đây là những hình ảnh được chỉnh sửa rất thô, và là một sự thao túng rất cơ bản. Nhưng điều tôi lo sợ là nhiều người nhìn thấy chúng, đặc biệt những người có thành kiến với người biểu tình, sẽ coi đó là thực tế và cho rằng đang có những người được vũ trang hạng nặng của Antifa đi tuần trên đường phố", ông Emerson Brooking, nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu pháp y kỹ thuật số của Hội đồng Đại Tây Dương.

Người da đen được tìm thấy treo cổ trên cây gây phẫn nộ ở Mỹ

Người biểu tình ở California muốn cảnh sát điều tra về cái chết của người da đen treo trên cây, sau khi khám nghiệm tử thi cho thấy người này không phải chết vì tự tử.

Cảnh sát bắn chết người da đen ở Mỹ, người biểu tình đốt rụi nhà hàng

Cảnh sát trưởng Atlanta từ chức và người biểu tình đốt cháy nhà hàng khi cảnh sát bắn chết người đàn ông da đen chạy trốn khỏi sự truy đuổi của lực lượng chức năng.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm