Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

‘Fast & Furious 7’ nhắm tới kỷ lục 140 triệu USD tuần ra mắt

Bom tấn mới của hãng Universal có thể đạt doanh thu kỷ lục tại quê nhà Bắc Mỹ sau khi kỳ nghỉ cuối tuần này khép lại.

Trong ngày khởi chiếu chính thức 3/4 tại Bắc Mỹ, Fast & Furious 7 đạt doanh thu khoảng 58-60 triệu USD. Con số này bao gồm cả 15,8 triệu USD của các buổi chiếu sớm trong tối thứ năm 2/4.

Fast & Furious 7 thu ước tính 58-60 triệu USD trong ngày khởi chiếu tại Bắc Mỹ.

Cách đây một tuần lễ, giới quan sát cho rằng Fast & Furious 7 có thể đạt mức 115 triệu USD sau ba ngày cuối tuần. Song, trước thành tích vượt trội trong ngày ra mắt, bom tấn hiện được dự đoán có thể chạm tới gần mốc 140 triệu USD.  

Dù thế nào, Fast & Furious 7 cũng sẽ phá kỷ lục của Captain America: The Winter Soldier để trở thành bộ phim tháng 4 có doanh thu ra mắt cao nhất lịch sử. Hồi năm ngoái, tác phẩm siêu anh hùng của hãng Marvel Studios thu 95 triệu USD sau ba ngày đầu ra mắt tại quê nhà Bắc Mỹ.

Phần bảy của Fast & Furious sẽ là bộ phim thứ 29 trong lịch sử có doanh thu tuần ra mắt tại Bắc Mỹ đạt trên mức 100 triệu USD, và là tác phẩm đầu tiên kể từ The Hunger Games: Mockingjay - Part 1 làm được điều đó. Hồi tháng 11/2014, phần ba của loạt Đấu trường sinh tử đạt doanh thu mở màn 122 triệu USD.

Ra đời từ năm 2001, trải qua sáu tập phim, thương hiệu Fast & Furious đem về cho Universal tổng cộng 2,4 tỷ USD từ các phòng vé trên khắp toàn cầu. Trong số đó, phần sáu hiện là tập phim ăn khách nhất với 238 triệu USD tại Bắc Mỹ và 550 triệu USD từ các thị trường quốc tế.

Bom tấn ‘Fast & Furious 7’: Lời tạm biệt cho Paul Walker

Gạt qua những quy tắc vật lý, phần 7 của “Fast & Furious” là tác phẩm giải trí mãn nhãn, xứng đáng mở màn mùa phim hè 2015, đồng thời là lời tạm biệt ý nghĩa dành cho Paul Walker.

Fast & Furious 7 hiện được giới phê bình rất ưu ái khi có điểm 82% từ tổng hợp các bài đánh giá trên chuyên trang Rotten Tomatoes. Trước một đáng thủ đáng gờm như vậy, các đối thủ của hãng Universal không tung ra bất cứ bộ phim mới nào trên diện rộng trong cuối tuần này.

Việc Fast & Furious 7 chỉ phải đối mặt với những gương mặt cũ như Home, Get Hard, Insurgent hay Cinderella càng giúp bom tấn có thể tạo ra kỷ lục mới tại phòng vé.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm