Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Exciter 150 độ kiểu robot biến hình của biker Cần Thơ

Chiếc xe côn tay Exciter 150 mới mua của một biker ở Cần Thơ độ lại dàn áo lấy cảm hứng từ nhân vật Optimus Prime trong phim Transformer.

Nguyên bản của mẫu xe độ ấn tượng này là chiếc Exciter 150 RC màu đỏ trắng. Xe vẫn còn mới nên "version 1" của chiếc Exciter 150 chủ yếu độ dàn áo giống phiên bản robot biến hình Exciter 135 GP ở Bình Dương cách đây chưa lâu.
Để tạo một phiên bản độ hoàn chỉnh và ấn tượng, chiếc Exciter 150 trải qua quá trình chế mủ, sơn vẽ và lên ít phụ kiện thông qua bàn tay của nhóm thợ độ tại xưởng ABMiracle (TP.HCM).
Dựa trên ý tưởng từ nhân vật Optimus Prime, lãnh đạo phe autobot trong series phim nhựa nổi tiếng của Mỹ Transformer, toàn bộ dàn nhựa zin được tạo dáng, cắt khoét, đắp thêm. Sau đó những người thợ sẽ tiến hành chà trét, xử lý bề mặt. Đây là công đoạn mất nhiều công sức và thời gian vì đòi hỏi sự tỉ mỉ khi tạo các góc cạnh, đường nét, hốc gió.

Ở quá trình sơn vẽ, dàn nhựa chế mủ mới sẽ được sơn màu và tạo hiệu ứng chuyển màu và vết trầy bằng kỹ thuật airbrush. Kỹ thuật vẽ này phải đảm bảo dáng vẻ tự nhiên nhất có thể như hình tượng nhân vật Optimus mới chiến đấu trở về. Ngoài dàn nhựa, một số chi tiết khác cũng được độ lại như đuôi xe vuốt nhọn nhưng vẫn giữ nguyên đèn zin. Đèn xi-nhan sau tích hợp vào đèn phanh để tạo vẻ gọn gàng.

Một số phụ kiện hàng hiệu ban đầu cho Exciter 150 độ robot biến hình như bao tay, gù xéo, dình dầu trước và sau của Rizoma, gương chiếu hậu Elisse, tay thắng Brembo RCS19 và Brembo Billet.
Thời gian hoàn thiện chiếc Exciter 150 độ độc đáo này khoảng 3 đến 4 tuần.

Exciter 150 độ hầm hố của biker Sài Gòn

Chiếc xe côn tay 150 phân khối được độ lại dàn áo với màu cam bóng, bên cạnh loạt đồ chơi hàng hiệu như phuộc trước Racing Boy, chống đổ Biker, pô Leovince Scoot.

Hoàng Duy

Ảnh: ABMiracle

Bạn có thể quan tâm