Uống nước tăng lực, trà sữa để tỉnh táo là thói quen nguy hại
Ban đầu chỉ sử dụng nước tăng lực, đồ uống có đường với mục đích giảm căng thẳng hoặc xã giao, nhiều người giờ đây lại nghiện và dần phụ thuộc vào loại thức uống này.
867 kết quả phù hợp
Uống nước tăng lực, trà sữa để tỉnh táo là thói quen nguy hại
Ban đầu chỉ sử dụng nước tăng lực, đồ uống có đường với mục đích giảm căng thẳng hoặc xã giao, nhiều người giờ đây lại nghiện và dần phụ thuộc vào loại thức uống này.
Cách đường đầu độc cơ thể con người
“Đường không chỉ là calorie rỗng. Calorie không phải là vấn đề. Đường là thuốc độc”, BS Robert Lustig - chuyên gia nội tiết nhi khoa nổi tiếng tại Mỹ - từng khẳng định như vậy.
Vinasoy: Sữa Fami Canxi thu hồi ở Nhật bị nhiễm khuẩn khi vận chuyển
Vinasoy nhận định việc 25 thùng sữa đậu nành Fami Canxi bị phát hiện nhiễm khuẩn Coliforms tại Nhật Bản chỉ xảy ra đơn lẻ trong quá trình vận chuyển và lưu thông.
6 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc cúm mùa
Theo NDTV, đậu xanh nảy mầm, tỏi, đu đủ, sữa chua, thịt gà, trái cây và rau củ giàu vitamin C là những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc cúm mùa.
Những trái cây nên ăn nhiều để phòng ngừa ốm
Kết hợp các loại trái cây lành mạnh dưới đây trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giảm nguy cơ ốm đau.
Nồng độ caffeine trong máu cao có thể giúp giữ dáng
Nghiên cứu cho thấy tốc độ chuyển hóa caffeine có thể ảnh hưởng đến cân nặng của chúng ta.
Hiệu quả thực sự của các viên bổ sung collagen
Dù phần nào hỗ trợ làm chậm quá trình xuất hiện nếp nhăn cũng như tăng độ đàn hồi da, viên uống bổ sung collagen có thể không thực sự cần thiết.
AI của Google đã thay đổi lịch sử khoa học như thế nào
Mùa hè năm 2022, một trong những AI thuộc công ty con của Google đã xác định cấu trúc 3D của gần như tất cả các protein mà nhân loại biết đến.
Để người bệnh hiếm không 'hiếm' hy vọng
Người mắc bệnh hiếm gặp được xem là đối tượng “mồ côi” trong hệ thống y tế do tỷ lệ mắc bệnh thấp, chuyên môn và kiến thức y khoa hạn chế, dịch vụ chăm sóc chưa đầy đủ.
Những thực phẩm tốt cho người bị viêm loét dạ dày
Cà rốt, bí đỏ, ớt chuông đỏ là những thực phẩm nên ăn. Trong khi đó, trái cây có múi lại khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng.
Phương pháp mới để sản xuất thuốc chống cúm
Nghiên cứu từ các nhà khoa học Đức mở đường cho việc xem xét cách ngăn chặn virus cúm đột biến, từ đó tìm ra phương pháp điều trị trong tương lai.
Cử nhân trúng tuyển chương trình tiến sĩ tại 4 đại học Mỹ
Với mức học bổng lên đến gần 11 tỷ đồng, tháng 8 này, Trần Đình Quang sẽ bắt đầu theo học tiến sĩ ngành Hóa vô cơ tại Đại học Michigan (Mỹ).
Người béo phì và hút thuốc có nguy cơ mắc Covid-19 cao
Theo nghiên cứu, chỉ số BMI cao có thể làm tăng 81% nguy cơ mắc Covid-19 nghiêm trọng. Trong khi đó, người hút thuốc suốt đời có nguy cơ nhập viện cao hơn 61% khi nhiễm nCoV.
11 thực phẩm quen thuộc giúp xóa nếp nhăn
Nếp nhăn là một trong những kẻ thù “tố cáo” bạn đang bắt đầu già đi. Chocolate, trái cây, trứng hay dầu olive... có thể giúp bạn loại bỏ nếp nhăn để giữ gìn vẻ trẻ trung.
Uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ mắc Covid-19
Theo nghiên cứu mới, việc thường xuyên uống nhiều rượu có thể phá vỡ hệ miễn dịch của cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc hội chứng suy hô hấp cấp sau khi nhiễm nCoV.
Protein trong đậu nành giúp giảm cholesterol
Nghiên cứu mới cho thấy ăn đậu nành có hàm lượng beta-conglycinin cao hơn, giúp duy trì chức năng gan và tim mạch khỏe mạnh.
Ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 đến hệ thống nội tiết con người
Trang News Medical thông tin một nghiên cứu mới được công bố trên Microorganisms cho thấy các nhà khoa học đã phát hiện ra cách virus SARS-CoV-2 gây ra bệnh nội tiết ở người.
Nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy
Ngoài nguyên nhân chính là virus, tiêu chảy có thể xảy ra do nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm, không dung nạp lactose, một số loại thuốc.
Những nguyên tắc quen thuộc giúp phòng ung thư hiệu quả
Bỏ hút thuốc lá và rượu bia, bôi kem chống nắng, hạn chế ăn rau củ muối chua... có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Mặt đỏ do uống rượu cảnh báo viêm mạch máu gây tử vong
Các chuyên gia cho biết chỉ một ly rượu cũng có thể gây ra sự tàn phá sức khỏe, đe dọa đến tính mạng của người uống.