Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Elon Musk cảm thấy 'như sắp chết' sau khi tiêm vaccine Covid-19

CEO Twitter và Tesla chia sẻ ông đã có trải nghiệm tồi tệ khi phải tiêm nhắc lại mũi vaccine Covid-19.

Elon Musk chia sẻ ông đã có trải nghiệm tồi tệ sau khi tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ hai. Ảnh: Reuters.

Trong một loạt các tweet đăng hôm 21/1, Elon Musk cho biết bản thân như “đang hấp hối” sau khi phải tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ hai. Bên cạnh đó, CEO Twitter viết thêm rằng người anh em họ của ông có sức khỏe tốt cũng bị viêm cơ tim, một tác dụng phụ của vaccine Covid-19.

“Tôi đã gặp tác dụng phụ nghiêm trọng sau lần tiêm nhắc lại. Tôi cảm thấy bản thân như sắp chết trong vài ngày liền. Tôi hy vọng mình sẽ không gặp tổn thương vĩnh viễn. Tuy nhiên, tôi không chắc chắn nữa”, Elon Musk viết trên Twitter.

“Còn em họ tôi, người còn trẻ và có sức khỏe tốt, đã bị viêm cơ tim nặng. Anh ấy đã phải nhập viện”, CEO Twitter viết thêm.

Trong một bài đăng khác, Musk giải thích rằng ông không gặp vấn đề gì khi tiêm vaccine Johnson & Johnson và mũi tiêm tăng cường mRNA cho lần đầu tiên.

"Tôi đã tiêm OG C19 trước khi vắc xin được giới thiệu. Về cơ bản, tôi chỉ bị cảm lạnh nhẹ. Sau đó, tôi được tiêm vaccine Johnson & Johnson mà không gặp tác dụng phụ, ngoại trừ việc cánh tay của tôi bị đau trong một thời gian ngắn", vị tỷ phú viết thêm trên Twitter. Tuy nhiên, Musk cho rằng mũi tiêm nhắc lại đã “hủy hoại” ông.

Elon Musk than tho anh 1

Elon Musk than thở sau khi tiêm vaccine Covid-19 lần thứ hai.

Theo Fox Business, các bài đăng của Elon Musk nhằm phản hồi một tweet của Rasmussen Reports khi công ty này cho biết khoảng 12 triệu người có thể đã gặp phải “tác dụng phụ nghiêm trọng” sau khi tiêm vaccine.

Trong khi đó, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tại Mỹ, những cá nhân bị viêm cơ tim sau khi tiêm vaccine Covid-19 là các “trường hợp hiếm gặp”.

"Những trường hợp viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim hiếm gặp này xảy ra thường xuyên nhất ở thanh niên, có độ tuổi từ 16 trở lên, trong vòng 7 ngày sau khi tiêm liều vaccine COVID-19 mRNA thứ hai (Pfizer-BioNTech và Moderna)”, CDC cho biết trên trang web.

Ngoài ra, CDC cho biết dữ liệu sơ bộ cho thấy hầu hết bệnh nhân đã khỏi bệnh viêm cơ tim sau khi mắc.

“Dữ liệu sơ bộ từ các cuộc khảo sát được thực hiện ít nhất 90 ngày sau khi chẩn đoán viêm cơ tim cho thấy hầu hết bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn”, CDC cho biết thêm.

Trước khi “than thở” trên Twitter, Elon Musk đã nhiều lần chỉ trích đại dịch Covid-19 và tiến sĩ Anthony Fauci, người giám sát công tác ứng phó với đại dịch với tư cách là Cố vấn Y tế của Nhà Trắng dưới thời chính quyền cả cựu Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Joe Biden.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Elon Musk đã hủy hoại Twitter như thế nào

Dưới thời Elon Musk, người nổi tiếng trên Twitter nhận thấy mạng xã hội đã không còn như xưa, bị tụt follower một cách bất thường và thậm chí bị xúc phạm, miệt thị bởi người dùng.

Sa thải 80% nhân sự, Twitter chỉ còn 550 lập trình viên toàn thời gian

Nhân sự cốt lõi, duy trì hoạt động của Twitter giảm sút nghiêm trọng sau các đợt sa thải được thực hiện bởi Elon Musk.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm