Bữa ăn bán trú: Ngộ độc rình rập, nghèo dinh dưỡng
Gần đây, ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra tại trường học ở TP.HCM. Ngoài ra, chất lượng bữa ăn bán trú ở một số trường bị phụ huynh học sinh phản ánh là nghèo nàn.
377 kết quả phù hợp
Bữa ăn bán trú: Ngộ độc rình rập, nghèo dinh dưỡng
Gần đây, ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra tại trường học ở TP.HCM. Ngoài ra, chất lượng bữa ăn bán trú ở một số trường bị phụ huynh học sinh phản ánh là nghèo nàn.
Trẻ mầm non bị ngộ độc sau khi ăn tại trường
Nhiều trẻ mầm non trường Kid’s Club (quận 9, TP.HCM) bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện, khiến phụ huynh bức xúc.
5 bệnh dịch nguy hiểm có thể mắc khi mưa lũ
Bộ Y tế đề nghị các cơ quan, đơn vị và người dân chủ động thực hiện biện pháp phòng, chống bệnh dịch trong bão lụt.
Thực phẩm phụ nữ mang thai cần tránh
Phụ nữ mang thai cần tránh tiêu thụ trứng sống, thịt nấu chưa chín hay thực phẩm chứa caffeine vì chúng có thể gây hại sức khỏe mẹ bầu và em bé.
Hơn 5 triệu gia đình nắm trọn bí kíp bảo vệ sức khỏe thời dịch
P/S đã hệ thống bí kíp bảo vệ sức khỏe thành hành trình khám phá, thu hút hơn 5 triệu gia đình hưởng ứng. Trong đó, súc miệng kháng khuẩn là thói quen quan trọng thường bị bỏ quên.
Học rửa tay đúng thời điểm qua bộ tranh cổ tích thời hiện đại
Bộ tranh cổ tích thời hiện đại với nét vẽ đáng yêu, không chỉ làm mới những câu chuyện thần tiên quen thuộc, mà còn lan tỏa thông điệp ý nghĩa, nhắc nhở mọi người bảo vệ sức khỏe.
Chuyên gia khuyến khích trẻ dọn dẹp nhà vệ sinh cùng cha mẹ
Để chấm dứt hoàn toàn nỗi ám ảnh nhà vệ sinh trường học cho trẻ, chuyên gia khẳng định cha mẹ cần giáo dục con về ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng và ở nhà.
8 thực phẩm rất độc nếu ăn sống
Chúng ta chỉ có thể ăn sắn, khoai tây, cà tím hay một số loại đậu khi chúng được nấu chín.
Phát hiện tác dụng cứu người của nọc độc ong bắp cày
Các chuyên gia tại Đại học Pennsylvania, Mỹ, đã tái tạo nọc độc ong bắp cày và phát triển thành loại protein mới, có tác dụng điều trị bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.
Phạt chủ cơ sở sản xuất nước uống nhiễm khuẩn
Nước uống đóng chai của cơ sở do ông Phạm Văn Nản làm chủ có 3 chỉ tiêu vượt mức quy định, đặc biệt nước uống nhiễm khuẩn E.coli.
Những vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trên thế giới
Các vi khuẩn trong thực phẩm có độc tính cao, gây nguy hiểm cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ có thai.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
7 loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc
Thực phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nguồn nước, chất thải, đất hoặc quá trình con người sản xuất và vận chuyển.
Chuyên gia tư vấn cách kháng khuẩn răng miệng thời dịch
Dịch Covid-19 bất ngờ trở lại trong cộng đồng, buộc mỗi người phải tăng cường cảnh giác và có biện pháp phòng dịch hiệu quả. Theo đó, nhiều chuyên gia, bác sĩ chia sẻ các thói quen
Bác sĩ tư vấn chọn máy lọc nước tốt cho sức khỏe
Máy lọc nước dần trở thành vật dụng thiết yếu trong nhiều gia đình, nhưng không phải ai cũng biết tiêu chí lựa chọn thiết bị chất lượng, phù hợp nhu cầu và tài chính.
Lixco tăng cường sản xuất sản phẩm hỗ trợ phòng dịch Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Lixco tăng cường sản xuất các sản phẩm nước, gel và dung rửa tay, nhằm giúp người dân phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe.
Nguy cơ ngộ độc trong mùa hè từ những thực phẩm quen thuộc
Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm và gây ngộ độc. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm?
Cuộc sống ‘bình thường mới’ sau dịch Covid-19 có gì khác biệt?
Sau đại dịch Covid-19, lối sống thường ngày đã có nhiều thay đổi. Trạng thái “bình thường mới” không chỉ góp phần kiểm soát dịch bệnh, mà còn tác động tích cực đến mỗi người.
Tại sao ăn nhiều lòng lợn làm tăng mỡ máu?
Chuyên gia khuyến cáo người dân phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe khi ăn các loại nội tạng động vật.
Công dụng dưỡng ẩm da của nha đam
Nha đam (aloe vera) có công dụng dưỡng ẩm, cấp nước nhanh, giúp da tay mịn màng, dễ chịu.