Người đầu tiên trên thế giới nhiễm nấm từ cây trồng
Nhà nấm học đã bị nhiễm Chondrostereum purpureum - loại nấm gây bệnh bạc lá ở thực vật.
1.415 kết quả phù hợp
Người đầu tiên trên thế giới nhiễm nấm từ cây trồng
Nhà nấm học đã bị nhiễm Chondrostereum purpureum - loại nấm gây bệnh bạc lá ở thực vật.
Lý do chỉ áp thuế với đồ uống có đường là chưa đủ
Một số chuyên gia cho rằng ngoài đồ uống có đường, các nước cần tính đến áp thuế với cả thực phẩm có hại cho sức khỏe, đồng thời tạo thuận tiện trong tiếp cận sản phẩm lành mạnh.
Cuộc chiến hàng triệu USD trên thế giới để phản đối 'thuế đường'
Ngành công nghiệp nước giải khát ở nhiều quốc gia trên thế giới đã chi hàng triệu USD vận động hành lang để phản đối khoản thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các loại đồ uống có đường.
Cách thế giới chống lại thực phẩm độc hại
Australia và New Zealand đã xếp hạng sức khỏe các loại thực phẩm đóng gói, giúp việc lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe trở nên dễ dàng hơn.
Ớt chuông là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và vitamin giúp bảo vệ mắt, tạo khả năng miễn dịch cũng như tăng trao đổi chất trong cơ thể.
Vi khuẩn đa kháng thuốc có thể lây lan giữa người và vật nuôi
Chuyên gia cho biết mối đe dọa còn tồi tệ hơn nhiều đối với động vật ở các trang trại hoặc trong tự nhiên.
Biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố làm tăng nguy cơ ung thư vú
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS Medicine, tất cả biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố đều làm tăng nhẹ nguy cơ ung thư vú.
WHO cảnh báo khi các trường hợp nhiễm virus Marburg gia tăng
Cơ quan y tế cho biết các trường hợp lây lan trên ba địa phương khác nhau trong phạm vi hơn 160 km cho thấy khả năng lây truyền virus Marburg rộng hơn.
Lý do sinh viên Mỹ bỏ học đại học
Trong 6 tháng qua, hơn 40% sinh viên Mỹ đã cân nhắc việc bỏ học. Hầu hết đều cho biết lý do liên quan đến sức khỏe tâm thần thay vì vấn đề tài chính hoặc khó khăn trong học tập.
'Hóa chất vĩnh cửu' trong nhiều đồ gia dụng có thể gây vô sinh
“Hóa chất vĩnh cửu” độc hại có trong một số loại mỹ phẩm, chất chống thấm, hộp đựng thức ăn có thể tác động đáng kể đến khả năng sinh sản của phụ nữ trên toàn thế giới.
Bệnh nấm gây chết người lây lan đáng báo động
Nấm C. auris lây lan nhanh chóng trong các cơ sở chăm sóc y tế. Loại nấm này có khả năng sống sót cao và dễ bám vào đồ đạc nên rất khó để ngăn chặn việc lây nhiễm.
Vì sao ngày càng có nhiều loại virus mới xuất hiện?
Theo East Mojo, việc gia tăng các loại virus mới có thể bắt nguồn từ 2 nguyên nhân là tỷ lệ bùng phát virus tăng lên và con người đã tiến bộ trong việc phát hiện các đợt bùng phát.
WHO lên tiếng về bằng chứng mới liên quan tới lửng chó ở chợ Vũ Hán
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 17/3 lên tiếng về bằng chứng mới được nhóm các nhà khoa học quốc tế đưa ra liên quan tới nghiên cứu nguồn gốc Covid-19.
Biến thể gene giúp con người chống lại bệnh dịch hạch
Các nhà khoa học tại Đại học Bristol nhận định một loại di truyền đã giúp một số người xưa chống lại bệnh dịch hạch và nhiều khả năng nó vẫn còn trong cơ thể con người ngày nay.
Hơn 300 du khách ngã bệnh trên du thuyền từ Mỹ
Hôm 8/3, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), cho biết hơn 300 du khách đã bị nôn mửa và tiêu chảy trong hành trình từ Texas (Mỹ) đến Mexico và ngược lại.
Tác động của giấc ngủ đến việc giảm cân
Nghiên cứu mới cho thấy việc cải thiện giấc ngủ có thể giúp mọi người giảm cân hiệu quả cũng như duy trì chế độ tập luyện đều đặn hơn.
Trung Quốc ghi nhận ca nhiễm H5N1 nhánh 2.3.4.4b
Theo The Telegraph, một người phụ nữ 53 tuổi ở Trung Quốc gần đây đã phải nhập viện vì chủng cúm gia cầm - loại cúm đang lây nhiễm sang các loài động vật có vú trên khắp thế giới.
Cách phân biệt bệnh thủy đậu và zona thần kinh
Thủy đậu và zona thần kinh đều do cùng loại virus varicella-zoster gây ra, nhưng chúng không giống nhau.
Mẹ bầu uống rượu làm thay đổi khuôn mặt thai nhi
Uống rượu 3 tháng trước khi có thai và trong suốt thai kỳ có thể khiến trẻ bị rối loạn phổ rượu, dẫn tới mắt nhỏ, mũi hếch. Trẻ cũng gặp vấn đề khi học tập, giao tiếp.
Bổ sung vitamin D giúp phụ nữ mang thai sinh nở tự nhiên
Phân tích của một nghiên cứu cho thấy 65,6% phụ nữ dùng thêm vitamin D sinh con theo phương pháp tự nhiên.