Những điều cấm kỵ khi ăn dưa, cà muối
Một số thói quen sử dụng dưa, cà muối của người dân đã biến chúng thành món ăn không có lợi cho sức khỏe.
60 kết quả phù hợp
Những điều cấm kỵ khi ăn dưa, cà muối
Một số thói quen sử dụng dưa, cà muối của người dân đã biến chúng thành món ăn không có lợi cho sức khỏe.
PGS.TS Lê Bạch Mai: 'Đừng vội tẩy chay thực phẩm nào đó vì tin đồn'
Khi mạng xã hội ngập tràn các thông tin về thực phẩm tốt, xấu với nhiều nguồn khác nhau, người dùng cần trở nên thông thái trong việc chắt lọc những gì cần đọc và cần biết.
Nguyên nhân giới trẻ Việt sớm mắc ung thư dạ dày
PGS.TS Đoàn Hữu Nghị, Phó chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội, cho biết bệnh nhân mắc ung thư dạ dày đang ngày càng trẻ hoá.
Món ăn ngày Tết có tác dụng chữa bệnh
Một số loại thực phẩm quen thuộc trong ngày Tết có thể chế biến thành những món ăn bổ dưỡng, đồng thời cũng có tác dụng chữa bệnh hoặc giúp tăng cường sức khỏe.
'Cắt đứt' cơn đau dạ dày trong những ngày Tết
Ngày Tết với những buổi tiệc tùng chúc rượu chính là thời cơ thuận lợi cho những cơn đau dạ dày khởi phát hoặc tái phát với các triệu chứng như ợ chua, chướng bụng, buồn nôn.
Mức tiêu thụ muối trung bình của mỗi người Việt trong một ngày là 9,4 gam, gấp đôi so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.
Lợi ích ít biết của món dưa hành ngày Tết
Dưa hành trong mâm cỗ Tết không chỉ có tác dụng chống ngán như nhiều người nghĩ.
Thực hư ăn dưa, hành muối gây ung thư
Nitrit trong dưa cà muối có thể kết hợp với các axit amin trong các món ăn như thịt, cá, tôm,... tạo thành hợp chất nitrosamine - một chất có khả năng gây ung thư.
Hiệu trưởng phải báo cáo việc suất ăn 19.000 đồng chỉ có miếng cá nhỏ
Ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa, cho biết ông đã nhận được thông tin phản ánh suất ăn 19.000 đồng của trường tiểu học chỉ có miếng cá nhỏ và gắp rau muống.
Hơn 630.000 phụ nữ tìm hiểu về dinh dưỡng bữa ăn gia đình
Sau 3 năm tổ chức, hành trình “Cơm ngon con khỏe” đã đem kiến thức bổ ích về dinh dưỡng đến với bữa ăn của hơn 630.000 gia đình.
Ăn đêm là thú vui của cả người Hà Nội và du khách khi tới đây. Nhưng không phải ai cũng biết đến những quán ăn "không ngủ" để hiểu rằng Hà Nội tuyệt đẹp về đêm.
Chế độ ăn ngày Tết cho bệnh nhân viêm đại tràng
Người mắc bệnh viêm đại tràng mạn tính thường có niêm mạc ruột "nhạy cảm" nên cần lưu ý chế độ ăn uống để không gặp phiền toái trong kỳ nghỉ lễ.
Chế độ ăn uống hợp lý là biện pháp hiệu quả giúp giảm thiểu tình trạng khó chịu của người mắc bệnh viêm niêm mạc dạ dày mạn tính.
Các nhà di truyền học cho rằng con người có thể sống đến 110-120 tuổi hoặc hơn nữa.
Mẹo hay giúp loại bỏ chất gây ung thư khỏi rau, thịt, tôm
Thịt, tôm, dưa cà muối có thể biến thành chất gây ung thư nếu bạn chế biến sai cách.
Thói quen ăn mặn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Bằng chứng là bạn sẽ mắc các bệnh về tim mạch và một số căn bệnh nguy hiểm khác.
Cách phòng tránh ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, đứng hàng thứ 2 trong số 10 loại ung thư thường gặp.
Cả nhà suýt chết vì bát cà muối xổi
Cà muối là món ăn quen thuộc của người dân nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do sai lầm khi chế biến.
Thực phẩm bẩn: Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư
GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cho rằng thực phẩm bẩn là quốc nạn của Việt Nam. Đó là nguyên nhân dẫn đến số lượng bệnh nhân ung thư gia tăng.
Ăn dưa cà muối thế nào để có lợi cho sức khỏe?
Trong điều kiện muối dưa, vi khuẩn gây bệnh chỉ sống được 9 giờ, các ký sinh trùng cũng không sống được quá 10 ngày nên dưa cà muối là món ăn an toàn và có lợi cho cơ thể.