Loại vi khuẩn phổ biến gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Vi khuẩn Salmonella được xác định là một trong số những tác nhân chính khiến hàng trăm người nhập viện sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang.
574 kết quả phù hợp
Loại vi khuẩn phổ biến gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Vi khuẩn Salmonella được xác định là một trong số những tác nhân chính khiến hàng trăm người nhập viện sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang.
Bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới
Vượt 99 đề cử khác, bánh mì Việt Nam được bình chọn là loại bánh mì kẹp (sandwich) ngon nhất thế giới, theo TasteAtlas.
Làm gì với bánh chưng thừa sau Tết?
Nếu đã "quen đến ngán" với những chiếc bánh chưng, bạn có thể biến tấu thành nhiều món mới toanh để nhâm nhi sau Tết.
Ly kỳ những ngôi chùa nửa thế kỷ ở chung cư
Giữa lòng các chung cư hơn 50 năm tuổi ở Sài Gòn, hiếm hoi mới có vài ngôi chùa tọa lạc ở tầng cao nhất. Chúng mang dấu ấn thời gian xuyên thế kỷ, cùng nhiều nét độc đáo.
Ngày Tết ăn hạt gì để vừa may mắn, vừa khỏe mạnh cả năm?
Điểm chung của các loại hạt mời khách ngày Tết của người Việt là đều giàu dinh dưỡng, giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày dài.
CRISPR mở ra cánh cửa giúp nhân loại kiểm soát các làn sóng virus
CRISPR (Clustered Regularly Interspaced Short Palindromic Repeats) bản chất là một nhóm chuỗi DNA tìm thấy trên bộ gen của sinh vật nhân nguyên thủy như vi khuẩn, cổ vi sinh vật.
Thực phẩm để trong tủ lạnh được bao lâu nếu mất điện?
Trung bình, đồ ăn có thể bảo quản tốt trong vòng 4 giờ trong tủ lạnh nếu mất điện. Tuy nhiên, nhiệt độ cũng là điều quan trọng ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm.
Thực phẩm hàng đầu gây hại thận
Để bảo vệ thận luôn khỏe mạnh, bạn nên giảm tiêu thụ các loại thực phẩm giàu muối, đường, nước ngọt hay rượu bia.
'Bữa tối của một cô gái' gây tranh cãi trên TikTok
Nhiều cô nàng độc thân, bận rộn thích thú theo trend ăn bữa tối bằng những đồ ăn nhẹ có sẵn trong tủ lạnh như trái cây, bánh mì, pho mát, dầu ô liu.
Thực phẩm nên ăn và tránh khi điều trị bệnh sốt rét
Chế độ ăn uống cân bằng, đặc biệt với nhiều chất lỏng, protein, calo, có thể giúp bệnh nhân bị sốt rét bớt mệt mỏi và hồi phục nhanh hơn.
Dầu dừa là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong việc làm đẹp, chế biến dược phẩm và thực phẩm. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn trọng khi sử dụng loại dầu này hàng ngày.
Những lợi ích của dứa có thể nhiều người chưa biết
Dứa là loại quả được ưa chuộng trong mùa hè nhờ cảm giác ngon miệng và ngọt mát. Bên cạnh đó, chúng còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
5 loại thức uống giúp giảm nhờn da mặt
Da nhờn là tình trạng da mặt tiết nhiều dầu hơn bình thường. Nó có thể được kiểm soát nhờ chu trình chăm sóc da và nhờ chế độ ăn uống.
Bốn loại thực phẩm không nên ăn cùng đậu đũa
Đậu đũa là một trong những loại rau ăn theo mùa rất phổ biến vào mùa hè, nó không chỉ thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi
Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.
Công thức dưa muối truyền thống của người Nga
Dưa chuột muối là một trong những món ăn phổ biến tại các gia đình Nga và Ba Lan. Nhờ kỹ thuật muối, họ có thể dự trữ món ăn này trong cả mùa đông dài.
Dứa bổ dưỡng nhưng ai không nên ăn?
Quả dứa nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng dứa, bạn cần chú ý về liều lượng để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe.
Bà bầu mách nhau ăn dứa dễ chuyển dạ, bác sĩ sản khoa nói gì?
Bác sĩ khoa Sản lên tiếng về thông tin ăn dứa dễ chuyển dạ đang được các bà bầu lan truyền.
Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
'Chóng mặt' vì lương 30 triệu đồng, chi phí nuôi con hết 1/3
Chưa có nhiều kinh nghiệm tài chính, tiêu quá tay với những khoản không cần thiết sau khi sinh con, nhiều cặp vợ chồng trẻ chật vật để xoay xở, thậm chí vỡ kế hoạch tài chính.