Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dựng truyện tranh về cuộc đấu trí Olympia

Bộ truyện tranh "Nhóm máu O" kể về cuộc thi gay cấn dành cho học sinh cấp 3. Tác phẩm lấy cảm hứng từ cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”.

Người sáng lập nên dự án Nhóm máu O là nhà leo núi năm thứ 2 – Hoàng Dương (sinh năm 1984). Dương hiện làm trong ngành giáo dục.

Gắn bó cùng đại gia đình Olympia trong suốt 14 năm qua, Hoàng Dương mong muốn lưu giữ giá trị tinh thần cuộc thi mang đến cho nhiều thế hệ. Anh cùng bạn thân Nguyễn Khánh Dương (tác giả kịch bản bộ truyền thuyết Long Thần Tướng) quyết định thực hiện Nhóm máu O.

Học sinh cá biệt lập kỷ lục hơn 50 năm ở ĐH Ngoại thương

Hoàng Đình Quang đạt điểm tích lũy 3,98 – cao kỷ lục trường ĐH Ngoại thương tính đến thời điểm hiện tại. Ít ai biết rằng, Quang đã từng học kém nhất lớp, thường xuyên bị bắt nạt.

 

Lựa chọn truyện tranh là thế mạnh của Nguyễn Khánh Dương, khá phù hợp với văn hóa nội bộ của gia đình Olympia. Thể loại này có thể truyền tải thông điệp cho thế hệ “tiền Olympia” từ lớp 6 đến lớp 10 một cách phù hợp, chi phí thấp.

Hoàng Dương - người sáng lập ra dự án.
Hoàng Dương - người sáng lập ra dự án.

“Cùng học trong môi trường sư phạm, chúng tôi đều hiểu sách và truyện tử tế luôn cần cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ” – Khánh Dương tâm sự.

Nhan đề của bộ truyện nhắc đến một nhóm máu phổ biến, chỉ cho đi không cần nhận lại. Ngoài ra O cũng là viết tắt của Olympia. “Cách sống hết mình, vì người khác của đại gia đình Olympia là điều mình tâm đắc nhất” – cựu thí sinh năm thứ 2 chia sẻ.

Về nội dung, bộ truyện sẽ xoay quanh cuộc đấu trí của học sinh cấp 3 thông qua một chương trình truyền hình trí tuệ. Ở đó, những câu chuyện buồn vui của tuổi học trò sẽ được thể hiện.

Dự kiến, Nhóm máu O bao gồm 3-5 tập phát hành trên toàn quốc, nhóm cần quỹ 200 triệu đồng. 20% số lợi nhuận được trích gửi vào quỹ Hội Olympian và các quỹ học bổng uy tín.

Nhóm máu O
Nhóm máu O

Nhóm máu O đã nhận được sự ủng hộ của các thành viên trong gia đình Olympia.

Phan Minh Đức – nhà vô địch Olympia năm thứ 10 đang sống và học tập tại Úc - rất phấn khích: “Mình đã đóng góp cho Nhóm máu O và mong muốn mọi người thử tìm hiểu xem đây là cái gì, tại sao hay đến vậy? Mình bật mí cho các bạn đây dự án này đến từ cộng đồng Olympia và có sự trợ giúp của rất nhiều người nổi tiếng”.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm