Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thu về 30-50 triệu mỗi ngày từ bán dừa làm mứt

Sợi dừa dùng để làm mứt đang là mặt hàng hút khách dịp giáp Tết. Có cửa hàng mỗi ngày bán được 1.000 quả, doanh thu 30-50 triệu đồng.

dua lam mut Tet dat hang anh 1

Những năm gần đây, xu hướng tự làm mứt Tết trở nên phổ biến. Các cửa hàng bán cùi dừa mở ra thu hút rất nhiều khách.

dua lam mut Tet dat hang anh 2

Tại một cửa hàng trên đường Xã Đàn, hàng ngày chỉ phục vụ nước dừa giải khát, dịp giáp Tết bán thêm cùi dừa. Theo chia sẻ của nhân viên, từ đầu tháng 12 âm lịch đến nay, cửa hàng mở từ 6h đến 22h, lúc nào tấp nập người mua.

dua lam mut Tet dat hang anh 3

Ngoài cùi dừa, nước dừa cũng là mặt hàng được tận dụng để bán với giá bán 25.000 đồng/lít.

dua lam mut Tet dat hang anh 4

Ông Đào Văn Hợp cho biết vì khách hàng đông nên nhân viên cửa hàng hầu như phải ăn cơm muộn. Ông kể có hôm vì gọt dừa quá nhiều nên bị trẹo tay.

dua lam mut Tet dat hang anh 5

Những năm gần đây, thị trường bắt đầu xuất hiện máy nạo dừa giúp tăng năng suất, lại cho sợi dừa đẹp mắt.

dua lam mut Tet dat hang anh 6
Chị Hải Vân (quận Đống Đa) vui vẻ khoe 2 kg dừa nạo vừa mua được và may mắn không phải chờ đợi quá lâu. Giá bán là 70.000 đồng/kg, tăng giá nhẹ so với 1 tuần trước đó.
dua lam mut Tet dat hang anh 7

Nguồn cung dừa cho các cửa hàng chủ yếu nhập từ Bến Tre. Gần Tết, chi phí vận chuyển và nhân công ngày càng tăng lên.

dua lam mut Tet dat hang anh 8

Mỗi ngày, cửa hàng chị Thuý bán được khoảng 1.000 trái dừa. Giá dao động 60.000-100.000 đồng/1kg tùy loại. Rẻ nhất là cùi bánh tẻ, đắt nhất là cùi dẻo, cùi bao tử.

dua lam mut Tet dat hang anh 9

Doanh thu một ngày của cửa hàng trung bình khoảng 30-50 triệu đồng.

dua lam mut Tet dat hang anh 10

Vì phải xếp hàng quá lâu, nhiều khách hàng còn tự tay giúp nạo dừa. Một số cho biết dù tự làm mứt dừa đắt gấp đôi mua sẵn, vẫn thích tự làm do đảm bảo vệ sinh, chất lượng, lại có không khí Tết.

Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm