Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Doanh thu thấp của 'Virus cuồng loạn'

Tác phẩm kinh dị do Nhất Duy đạo diễn thu về chưa tới 150 triệu đồng sau hơn một tuần công chiếu. Dự kiến phim sẽ sớm phải rút lui khỏi rạp trước những chỉ trích của khán giả.

Sau 10 ngày ra mắt, bộ phim Virus cuồng loạn của đạo diễn Nguyễn Ngọc Nhất Duy chỉ vỏn vẹn thu về 149 triệu đồng, theo số liệu thống kê của Box Office Vietnam - đơn vị kiểm toán doanh thu phòng vé độc lập. Như vậy, rất có thể phim sẽ đứng trước nguy cơ lỗ nặng, do kinh phí sản xuất lên tới 8 tỷ đồng.

Đây là dự án duy nhất trong tháng 11 của điện ảnh nội địa, đối đầu trực diện với loạt phim ngoại lớn nhỏ đang tranh giành vị thế tại rạp. Tuy nhiên, tác phẩm kinh dị đầu tay của vị đạo diễn trẻ đuối sức trong cuộc đua ngay từ đầu.

Trên các diễn đàn, khán giả chỉ trích chất lượng và nội dung của Virus cuồng loạn. Nhiều ý kiến cho rằng phim là "thảm họa" mới của điện ảnh Việt. Nhiều khả năng đây sẽ là phim nội có doanh thu phòng vé thấp nhất năm nay.

Được chấp bút và đạo diễn bởi Nhất Duy, bộ phim kinh dị khai thác đề tài zombie (xác sống) gây nhiều thất vọng vì kịch bản nhảm, đầy lỗ hổng cùng phong cách làm phim vụng về. Không chỉ có nội dung sơ sài, ngay cả các yếu tố như hóa trang, kỹ xảo hậu kỳ cũng được làm rất cẩu thả.

Khán giả nhận xét Virus cuồng loạn có chất lượng phim sitcom, phim nhái được đăng tải tràn lan trên mạng. Suất chiếu Virus cuồng loạn đã giảm mạnh và khả năng bộ phim này phải rút lui sớm là khá cao.

Theo số liệu của Box Office Vietnam, năm 2022, Em và Trịnh hiện là bộ phim điện ảnh nội địa có doanh thu phòng vé cao nhất với 97 tỷ đồng. Xếp sau đó là những cái tên như Bẫy Ngọt Ngào (83 tỷ đồng), Nghề Siêu Dễ (68 tỷ đồng) hay Chìa Khóa Trăm Tỷ (65 tỷ đồng).

Mùa phim Việt giai đoạn cuối năm chứng kiến sự thất thế khi chỉ có duy nhất Cô Gái Từ Quá Khứ cán mốc trên 50 tỷ đồng. Nhiều dự án khác chỉ dừng lại ở mức hòa hoặc lỗ vốn.

Những cuốn sách hay về ngành Công nghiệp Giải trí

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

‘Virus cuồng loạn’ - bộ phim cẩu thả của điện ảnh Việt

Dự án điện ảnh kinh dị đầu tay của đạo diễn trẻ Nhất Duy gây thất vọng vì kịch bản chất lượng thấp cùng phong cách làm phim ngô nghê, thiếu tôn trọng người xem.

Lý do 'Virus cuồng loạn' là thảm họa điện ảnh Việt

Là phim Việt duy nhất ra rạp dịp này nhưng "Virus cuồng loạn" hiện mới thu được hơn 100 triệu đồng. Chuyên gia cho rằng tác phẩm thất bại vì "tư duy thiếu sáng tạo, ngô nghê".

Tống Khang

Bạn có thể quan tâm