Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Doanh nghiệp bao che quán karaoke có múa thoát y ở Hà Nội

Quận Ba Đình đề nghị xử phạt Công ty Hà Trung do có hành vi bao che cho hoạt động nhảy múa thoát y tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Ngân Hà.

UBND quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết vừa đề xuất cơ quan chức năng xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH du lịch và thương mại Hà Trung (pháp nhân quản lý cơ sở karaoke Ngân Hà ở ngõ 81 Láng Hạ, phường Thành Công).

Ngày 15/9/2022, Công an Ba Đình phối hợp với UBND phường kiểm tra cơ sở trên, thì phát hiện và lập biên bản các lỗi vi phạm, gồm để vật liệu dễ cháy ở những nơi không được phép và cầu thang thoát nạn không đủ kích thước theo quy định.

Karaoke thoat y anh 1

Quán karaoke Ngân Hà. Ảnh: CA Hà Nội.

Trong các ngày 21/9 và 12/12/2022, chính quyền quận Ba Đình xử phạt công ty quản lý quán hát tổng số tiền 89 triệu đồng. Doanh nghiệp này bị lập biên bản các lỗi không lập sổ quản lý hoạt động kinh doanh phù hợp với loại ngành, nghề đầu tư kinh doanh, kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài khoảng thời gian từ 8h đến 24h mỗi ngày...

Tuy nhiên, sau khi lực lượng chức năng áp dụng các biện pháp hạn chế khách đến hát, karaoke Ngân Hà vẫn cố tình lén lút hoạt động. Ngày 5/1, công an quận đã thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với cơ sở này, đồng thời kiến nghị Phòng Văn hóa thông tin quận tham mưu thu hồi giấy phép kinh doanh karaoke.

Đến ngày 18/1, UBND quận Ba Đình đã đề xuất chuyển hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố đối với Công ty Hà Trung.

Lý do là doanh nghiệp trên vi phạm các lỗi: Không thực hiện văn bản yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan có thẩm quyền; bao che cho các hoạt động nhảy múa thoát y tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Tổng mức hình phạt được đề xuất là 188 triệu đồng.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Khởi tố tài xế bỏ trốn sau tai nạn chết người ngày mùng 1 Tết

Say xỉn, gây tai nạn giao thông khiến một người chết, một người bị thương rồi bỏ trốn, nam tài xế 42 tuổi ở TP Bắc Ninh đã bị cơ quan công an khởi tố.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm