Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Diện mạo cầu Thủ Thiêm 2 trước ngày thông xe

Cầu Thủ Thiêm 2 (TP.HCM) đang được hoàn thiện mặt đường cùng các hạng mục cuối cùng trước khi bước vào giai đoạn thử tải vào cuối tháng 3 và thông xe vào tháng 4.

Người TP.HCM: Thủ Thiêm 2 là cầu đẹp nhất từ trước tới nay Khi dần hoàn thiện, cầu Thủ Thiêm 2 được nhiều người dân thành phố khen ngợi là cây cầu đẹp nhất TP.HCM từ trước tới nay.
Cau Thu Thiem 2 TP.HCM 'lot xac' ngoan muc sau 7 nam thi cong anh 1

Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, nối quận 1 và TP Thủ Đức được khởi công từ năm 2015, tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đồng. Tháng 9/2021, cầu hợp long và dự kiến hoàn thành, thông xe vào dịp 30/4.

Cau Thu Thiem 2 TP.HCM 'lot xac' ngoan muc sau 7 nam thi cong anh 2

Những ngày cuối tháng 3, mặt cầu đã được thảm nhựa hoàn thiện. Theo đại điện Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư), phần cầu chính có thiết kế dây văng với sơ đồ nhịp không đối xứng.

Cau Thu Thiem 2 TP.HCM 'lot xac' ngoan muc sau 7 nam thi cong anh 3

Ở phía bờ TP Thủ Đức, công nhân thi công lắp đặt khe co giãn cuối cùng của cầu.

Cau Thu Thiem 2 TP.HCM 'lot xac' ngoan muc sau 7 nam thi cong anh 4

Công nhân đang khoan đục để tạo vị trí lắp đặt khe co giãn. Khe đồng thời được cấu tạo để chống ồn khi phương tiện lưu thông qua cầu.

Cau Thu Thiem 2 TP.HCM 'lot xac' ngoan muc sau 7 nam thi cong anh 5

Lối đi cầu Thủ Thiêm 2 hướng từ quận 1 đang được rải thảm nhựa, thi công hoàn thiện mặt đường.

Cau Thu Thiem 2 TP.HCM 'lot xac' ngoan muc sau 7 nam thi cong anh 6

Theo nhà đầu tư, đến hiện tại, công trình đã hoàn thành các gói thầu xây lắp. Các nhà thầu đang tập trung thảm nhựa mặt cầu đối với hai nhánh rẽ N1, thi công điện chiếu sáng, cây xanh cảnh quan, tổ chức giao thông...

Cau Thu Thiem 2 TP.HCM 'lot xac' ngoan muc sau 7 nam thi cong anh 7

Tuyến đường R12 dài 315 m, có lộ giới 36,2 m, quy mô 6 làn xe, tốc độ lưu thông 60 km/h - kết nối trực tiếp cầu Thủ Thiêm 2

Cau Thu Thiem 2 TP.HCM 'lot xac' ngoan muc sau 7 nam thi cong anh 8

Anh Phùng Đức Quang (33 tuổi, công nhân) cho biết đã làm việc tại công trình gần 3 năm. "Trong 2 năm dịch bệnh kéo dài nhưng tôi vẫn được làm việc và có tiền trang trải cuộc sống. Trước đó công trình bị gián đoạn không ít lần vì chưa có mặt bằng thi công, nhưng khó khăn cũng được giải quyết nhanh nên công trường thi công trở lại và hoàn thành như bây giờ", nam công nhân nói khi đang mài nhẵn dải phân cách của cầu.

Cau Thu Thiem 2 TP.HCM 'lot xac' ngoan muc sau 7 nam thi cong anh 9

Nhánh N2 với 2 làn xe (nhánh kẹp bên hông của nhánh chính xuống đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh) đã được hoàn thành trải thảm nhựa 2 lớp.

Cau Thu Thiem 2 TP.HCM 'lot xac' ngoan muc sau 7 nam thi cong anh 10

Phía bên phải cầu, mặt đường Tôn Đức Thắng hướng về quận 1, công nhân đang thi công lát gạch nền, tái lập hoàn trả hiện trạng tuyến đường.

Cau Thu Thiem 2 TP.HCM 'lot xac' ngoan muc sau 7 nam thi cong anh 11

Góc nhìn trên cao từ cầu Thủ Thiêm 2 về trung tâm TP.HCM. Nơi đây, người dân có thể quan sát các tòa nhà biểu tượng của thành phố.

Cau Thu Thiem 2 TP.HCM 'lot xac' ngoan muc sau 7 nam thi cong anh 12

Cầu Thủ Thiêm 2 khi hoàn thành đóng vai trò kết nối giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm thành phố, giảm áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn, đường hầm vượt sông Sài Gòn vào giờ cao điểm.

Những dự án giao thông được kỳ vọng tạo diện mạo mới cho TP.HCM

Dự án giải tỏa điểm nóng sân bay Tân Sơn Nhất, Cầu Thủ Thiêm 2, Hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh... là những dự án giao thông trọng điểm được TP.HCM thúc tiến độ trong năm 2022.

Chí Hùng - Thư Trần

Bạn có thể quan tâm