Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Để ‘vỡ’ sân, đội bóng của bầu Đức thoát khung phạt nặng nhất

Tuy bị kết luận đã vi phạm điều 68 (Tổ chức thi đấu) theo Quy định về kỷ luật của VFF, nhưng BTC sân Pleiku chỉ bị xử theo khung hình phạt ở mức thấp nhất.

Quyết định xử phạt CLB HAGL đã được VFF đưa ra chiều 7/1, sau sự cố để khán giả tràn xuống sân Pleiku ở trận đấu khai mạc V.League 2015 với CLB Khánh Hòa ngày 4/1. Theo đó, BTC sân Pleiku bị cảnh cáo và nộp phạt 10 triệu đồng. Đây là khung hình phạt nhẹ nhất đối với lỗi vi phạm để khán giả tràn xuống sân trước, trong và sau trận đấu quy định tại điều 68. Khung hình phạt nặng nhất cho lỗi vị phạm này là phạt tiền 25 triệu đồng và đội chủ nhà bị xử thua 0-3.

Tuy xảy ra tình trạng quá tải nhưng không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra trên sân Pleiku. Ảnh: Lê Ngọc
Tuy xảy ra tình trạng quá tải nhưng không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra trên sân Pleiku. Ảnh: Lê Ngọc

Trước khi ban hành quyết định kỷ luật CLB HAGL, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường từng bày tỏ quan điểm của ông về vụ việc: “Tuy khán giả có tràn xuống sân nhưng không chửi bới hay ném chai lọ về phía đội khách… Trận đấu vẫn diễn ra an toàn và kết quả phản ánh đúng diễn biến trên sân”.

Trên thực tế, vụ “vỡ” sân tại Pleiku không gây ra hậu quả nào nghiêm trọng giống như nhiều vụ việc trong quá khứ. Mặt khác, khó có thể phủ nhận những hiệu ứng tích cực từ sự cuốn hút của lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh mang đến cho mùa giải 2015, được thể hiện qua sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.

Chính Trưởng ban Kỷ luật của VFF Nguyễn Hải Hường cũng thừa nhận điều này khi cho rằng việc khán giả đến sân đông trước hết phải được xem là dấu hiệu đáng mừng.

Những lý do vừa nhắc khiến ban Kỷ luật áp dụng khung hình phạt nhẹ nhất đối với vụ “vỡ” sân Pleiku cũng là điều dễ hiểu. Tuy vậy, vị trưởng ban Kỷ luật của VFF cũng nhấn mạnh tới việc đảm bảo an ninh, an toàn trên sân Pleiku ở những trận đấu kế tiếp của HAGL vì “không ai có thể biết trước điều gì sẽ xảy ra nếu tình trạng quá tải vẫn tái diễn”.

Về phía đội bóng của bầu Đức, Giám đốc điều hành Huỳnh Mau cũng phát biểu HAGL sẽ nghiêm túc chấn chỉnh lại công tác tổ chức trận đấu trên sân Pleiku ngay sau sự cố vừa diễn ra ở vòng 1.  

Để ‘vỡ’ sân, đội bóng của bầu Đức đối diện án phạt từ VFF

Với việc để khán giả tràn xuống đường pitch trong trận đấu giữa HAGL và Khánh Hòa, đội bóng của bầu Đức đã vi phạm điều 68 về công tác tổ chức thi đấu của VFF.

Hoàng Minh

Bạn có thể quan tâm