Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đề nghị Trung Quốc cung cấp danh mục chất bảo quản nông sản

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đã có cuộc tiếp xúc với thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc, bàn kế hoạch hợp tác bảo đảm chất lượng thực phẩm xuất khẩu giữa hai nước.

Thông tin trên được bà Tiến cho biết tại cuộc họp báo nhân hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN+3 tối 19/9.

Theo đó, Bộ trưởng Tiến nhấn mạnh phía Việt Nam nhập rất nhiều nông sản từ Trung Quốc, và người dân có lo ngại tồn dư chất bảo quản, hóa chất bảo vệ thực vật trong loại hàng hóa này. Đề nghị phía Trung Quốc phối hợp cung cấp danh mục chất bảo quản, hóa chất bảo vệ thực vật, phương pháp thử chuẩn để cùng xác minh, công bố rộng rãi cho người tiêu dùng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc đã thống nhất đề xuất này.

Bà Tiến cũng cho biết dịp này, ngoài trái cây nhập từ Trung Quốc, Bộ Y tế cũng đã giao cơ quan chuyên môn lấy mẫu trái cây trong nước nghi sử dụng chất thúc chín như chuối, đu đủ để kiểm tra, đồng thời phân rõ ba nhóm trái cây vừa nhập khẩu, trái cây đã về chợ, trái cây tại vườn… để đánh giá nguy cơ.

Trái lê để 5 tháng không hư

Trái lê Trung Quốc do chính Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia mua tại Hà Nội, qua 5 tháng mà quả lê chỉ hơi héo một chút.

 

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20140919/de-nghi-tq-cung-cap-danh-muc-chat-bao-quan-nong-san/648124.html

Theo Lan Anh/Báo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm