Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đề nghị công an vào cuộc vụ nam sinh lớp 7 bị đánh hội đồng

Liên quan đến việc em K.V.G.B. (lớp 7, Trường THCS Xuân An, Xuân An, Yên Lập) thường xuyên bị đánh hội đồng khiến bị thương, Sở GD&ĐT Phú Thọ có văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Theo công văn này, Sở GD&ĐT đề nghị Phòng GD&ĐT Yên Lập chỉ đạo Trường THCS Xuân An phối hợp với cơ quan công an, các cơ quan chức năng, phụ huynh học sinh và học sinh điều tra và giải quyết vụ việc, không để tái diễn, đồng thời ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra trên địa bàn. Tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định các tập thể và cá nhân có liên quan để sự việc xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý học sinh.

Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời học sinh, giúp học sinh sớm ổn định sức khỏe và tâm lý để tiếp tục đi học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống bạo lực học đường; giáo dục kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường; kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh. Sở GD&ĐT đề nghị Phòng GD&ĐT Yên Lập chỉ đạo thực hiện các nội dung trên, báo cáo kết quả thực hiện về Sở GD&ĐT trước ngày 31/3.

ewew anh 1

Nam sinh B. đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, có thông tin, từ cuối năm 2022 đến tháng 3 năm nay, cháu K.V.G.B. thường xuyên bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng bằng chân tay, gậy, thậm chí là… điếu cày. Đến ngày 8/3, cháu B. đã phải đến Trung tâm y tế huyện Yên Lập khám với triệu chứng khó thở, tức ngực, buồn nôn, đau đầu… “Hiện, con tôi vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương với chẩn đoán Rối loạn phân ly, có dấu hiệu bị sang chấn tâm lý, sợ hãi…”, chị T.N.B. (mẹ cháu B) nói.

Sau khi nhận được đơn trình báo, nhiều cơ quan đã đến thăm hỏi, động viên cháu B. và gia đình. Đồng thời Trường THCS Xuân An đã ngay lập tức gặp mặt các phụ huynh và học sinh có liên quan, yêu cầu các em viết bản tường trình và đình chỉ học 3 ngày với 2 em trực tiếp cầm đầu đánh em B. Về phía phụ huynh của các em học sinh hành hung B., cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình cháu B., đồng thời, mong muốn được hòa giải để các con có cơ hội sửa sai, cũng như mong muốn được chia sẻ phần viện phí điều trị với gia đình cháu B.

Hiện vụ việc được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/giao-duc/de-nghi-cong-an-vao-cuoc-vu-nam-sinh-lop-7-bi-danh-hoi-dong-137552.html

Trung Vương/Bảo vệ Pháp luật

Bạn có thể quan tâm