Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đẳng cấp của Lý Hoàng Nam ở SEA Games 31

Vượt qua người đồng đội ở trận chung kết, tay vợt Lý Hoàng Nam xuất sắc giành huy chương vàng ở nội dung đơn nam môn tennis SEA Games 31.

Dang cap tay vot Ly Hoang Nam anh 1

Ngày 22/5, tay vợt Lý Hoàng Nam đã có trận chung kết nội bộ nội dung đơn nam môn quần vợt gặp người đồng đội Trịnh Linh Giang.

Dang cap tay vot Ly Hoang Nam anh 2

Trước khi nhập cuộc, Lý Hoàng Nam được đánh giá cao hơn hẳn bởi thứ hạng, phong độ cũng như lối đánh chắc chắn. Sự xuất hiện của anh nhận được trào pháo tay, cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Bắc Ninh.

Dang cap tay vot Ly Hoang Nam anh 3

Trong khi đó, dù không được đánh giá cao nhưng Trịnh Linh Giang đã có nhiều trận thi đấu tốt như đánh bại cả hạt giống số 2 lẫn số 3 của giải để tiến vào chung kết.

Dang cap tay vot Ly Hoang Nam anh 4

Trước đó, trong buổi chiều 21/5, Lý Hoàng Nam dễ dàng đánh bại hạt giống số 4 người Thái Lan Yuttana Charoenphon với tỷ số 2-0 (6/2, 6/4).

Dang cap tay vot Ly Hoang Nam anh 5

Tại trận chung kết nội bộ, ngay trong game đầu tiên của set 1, Lý Hoàng Nam đã giành break trước khi bảo vệ thành công game cầm giao bóng để nâng tỷ số lên 2-0.

Dang cap tay vot Ly Hoang Nam anh 6

Linh Giang chỉ giành được 1 game ở set này (game đấu thứ 6) và chấp nhận để thua với tỷ số 1-6.

Dang cap tay vot Ly Hoang Nam anh 7

Ở set đấu thứ 2, Lý Hoàng Nam vẫn thi đấu đầy bản lĩnh ngay cả trong những tình huống Linh Giang chủ động tràn lưới.

Dang cap tay vot Ly Hoang Nam anh 8

Kịch bản của set đấu thứ 2 khá giống với set đấu đầu tiên khi Trịnh Linh Giang phải chờ tới game đấu thứ 6 để giành được game thắng trước khi thua với tỷ số 1-6.

Dang cap tay vot Ly Hoang Nam anh 9

Thắng thuyết phục Linh Giang sau 2 set với cùng tỷ số 6-1, Hoàng Nam vô địch nội dung đơn nam của môn Quần vợt SEA Games 31.

Dang cap tay vot Ly Hoang Nam anh 10

Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của anh tại giải đấu khu vực. Qua đó anh đã bảo vệ thành công HCV nội dung đơn nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Dang cap tay vot Ly Hoang Nam anh 11

Huy chương vàng nội dung đơn nam của Lý Hoàng Nam cũng là tấm huy chương vàng duy nhất mà đội tuyển Quần vợt Việt Nam giành được tại SEA Games 31.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm