Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dân mạng quyên góp cho bé trai 5 tuổi bị trộm sạch hòm tiền bán hàng

Sau khi bị kẻ gian lấy trộm toàn bộ đồ bày bán và hòm tiền, cậu bé Harry Clare (Scotland) được nhiều dân mạng an ủi và tìm cách giúp đỡ.

Harry Clare (5 tuổi, sống tại Scotland) được bố mẹ hỗ trợ mở một sạp hàng nhỏ gần cơ sở kinh doanh của gia đình theo hình thức khách mua tự trả tiền cho món hàng vào "hòm trung thực" và không có người đứng trông hay bán hàng (Honesty shop).

Các mặt hàng mà Harry bày bán là trứng được thu gom từ gà trong trang trại gia đình, sữa dê, xà phòng và son dưỡng môi.

Mỗi buổi sáng, trước khi đến trường, Harry sẽ đến kiểm tra quầy hàng và thu tiền khách để trong "hòm trung thực", theo Telegraph.

sap hang trung thuc cua be 5 tuoi anh 1

Harry mở "sạp hàng trung thực", khách tự bỏ tiền vào hòm và không có người đứng trông.

Tuy nhiên vào 14/7, sạp hàng của cậu bé 5 tuổi bị kẻ gian "khoắng" sạch cả đồ lẫn tiền. Câu chuyện được chị Rosie Clare, mẹ Harry, chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm với hơn 28.000 lượt tương tác trong chưa đầy 1 ngày.

Dù buồn bã vì sự cố đầu đời, Harry chia sẻ hành động xấu xí của những tên trộm sẽ không thể ngăn cản ước mơ kinh doanh của em khi lớn lên.

sap hang trung thuc cua be 5 tuoi anh 2

Cậu bé 5 tuổi ước mơ trở thành người kinh doanh.

"Cháu đã mất hết đồ ở sạp hàng và cảm thấy rất buồn. Cháu thích khiến mọi người vui vẻ. Cháu vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh vì muốn bán những món đồ của mình", Harry nói.

"Ông chủ nhí" cũng nhận được hàng trăm tin nhắn động viên, ủng hộ từ cộng động mạng. Nhiều người còn đề nghị cảnh sát vào cuộc điều tra tìm ra kẻ gian cho gia đình cậu bé 5 tuổi.

Chị Rosie cũng cho biết có nhiều người ngỏ ý quyên góp tiền cho Harry để bù đắp vào số vốn bị mất. Tuy nhiên gia đình em sẽ gửi hết số tiền đó vào quỹ từ thiện "AGiftfromHarry" mới lập để giúp đỡ những trẻ em khó khăn khác.

Mẹ Harry cho biết con trai muốn trở thành một người bán hàng và lập nên "sạp hàng trung thực" sau khi đọc một cuốn sách ở trường.

Cậu bé bán 6 quả trứng chỉ với giá 1,9 USD, son dưỡng môi tự làm của mẹ với giá 3 USD, xà phòng 2,5 USD mỗi cái.

'Captain America' tặng quà cậu bé cứu em gái khỏi chó dữ

Sau khi dũng cảm cứu em gái khỏi con chó dữ, cậu bé Bridger Walker được tài tử Chris Evans khen ngợi và tặng chiếc khiên của "Captain America".

Mai An

Bạn có thể quan tâm