Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đại học FPT xin lỗi vụ lộ đề thi khiến hơn 600 sinh viên thi lại

Ông Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Đào tạo Phân hiệu Đại học FPT TP.HCM, cho biết nhà trường đang xem xét kỷ luật các cá nhân và bộ phận liên quan vụ việc này.

Sinh viên mang tài liệu vào phòng thi sẽ bị đình chỉ thi, đình chỉ học tập một kỳ theo quy chế đào tạo. Ảnh: Đại học FPT.

Trong thông tin gửi đến báo chí, ông Trần Tuấn Anh cho biết vào lần thi môn Tiếng Anh cấp độ 6 cuối tháng 10/2022, giám thị phát hiện một sinh viên mang tài liệu vào phòng thi. Tài liệu được kiểm tra và phát hiện bên trong chứa một số nội dung của môn thi đang được tiến hành.

Nhà trường điều tra nguồn gốc của việc rò rỉ đề thi và phát hiện tài liệu này được phát tán công khai trên một nhóm kín trên mạng xã hội với hơn 15.000 thành viên.

Do tài liệu liên quan môn thi đã được phát tán rộng rãi, nhà trường không thể xác định và khu trú phạm vi phát tán tài liệu. Vì thế, Phân hiệu Đại học FPT TP.HCM quyết định hủy môn thi đã tiến hành và tổ chức thi lại cho hơn 600 sinh viên.

Nhà trường thông tin thêm môn Tiếng Anh cấp độ 6 được tổ chức thi lại vào ngày 1/11 với sự tham gia của hơn 600 thí sinh, 3 em vắng mặt. 2 em trong số 3 em vắng đã tham gia buổi thi ngày 3/11.

Sinh viên có gửi email ý kiến về việc này vào email của phòng Khảo thí thay vì gửi kiến nghị về kênh chính thức là phòng Dịch vụ Sinh viên nên ý kiến của sinh viên chưa được tiếp nhận và phản hồi kịp thời.

Nhà trường đang xem xét kỷ luật các cá nhân và bộ phận liên quan sự cố. Cụ thể, sinh viên mang tài liệu vào phòng thi sẽ bị đình chỉ thi, đình chỉ học tập một kỳ theo quy chế đào tạo. Bộ môn Tiếng Anh và phòng khảo thí cũng bị xem xét kỷ luật do để rò rì dự thảo đề thi và chậm phản hồi ý kiến của sinh viên.

Qua sự cố này, Phân hiệu Đại học FPT TP.HCM gửi lời xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho sinh viên. Nhà trường và đang rà soát và đánh giá rủi ro của toàn bộ quá trình ra đề, duyệt đề và tổ chức thi để đưa ra những điều chỉnh và các biện pháp tăng cường bảo mật cần thiết.

Mục Giáo dục gợi ý những tựa sách hay cho những độc giả quan tâm đến vấn đề khám phá và phát triển bản thân.

Xem thêm: Phát triển bản thân cùng sách

lo de thi DH FPT anh 1

Nhiều sinh viên bỏ học phần, trường ra thông báo cảnh cáo

Nhiều đại học cho biết sẽ xem xét buộc thôi học với những sinh viên không tham gia học tập học kỳ 1 năm học 2022-2023.

Thái An

Bạn có thể quan tâm