Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đà Lạt trồng cà chua vàng và nâu

Thông tin từ Công ty An Phú Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị này trồng thử nghiệm thành công giống cà chua màu vàng, màu nâu chocolate có giống nhập từ Mỹ.

Hiện hơn 1.500 cây cà chua loại này đã cho thu hoạch. 

Theo xác nhận của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, đây là đơn vị đầu tiên trồng thử nghiệm thành công hai giống cà chua có màu sắc khác biệt này.

Lâu nay người đi chợ mới chỉ biết đến cà chua chín đỏ.

Lâu nay người đi chợ mới chỉ biết đến cà chua chín đỏ.

Cà chua màu nâu như nhiều loại cà chua khác đã trồng lâu năm tại Việt Nam, nhưng có đặc điểm là khi trái còn nhỏ có màu xanh, lúc sắp chín chuyển dần sang màu nâu nhẹ. Loại cà chua này có trọng lượng bằng 1/3 giống truyền thống đang bán trên thị trường.

Ông Thành cho biết, đây là giống mới nên công ty chưa định bán, chủ yếu trồng để xây dựng quy trình sản xuất đại trà và thăm dò thị hiếu tiêu dùng. Sau khi phân tích được hàm lượng dinh dưỡng loại cà chua này mới trồng trên quy mô thương mại.

Hụt nguồn rau Đà Lạt sau mưa đá

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, tính đến nay có khoảng 200 ha rau củ các loại bị hư hại hoàn toàn, khiến sản lượng rau sụt giảm khoảng 800 tấn.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150427/da-lat-trong-ca-chua-vang-va-nau/739217.html

Theo Mai Vinh/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm