Vì sao không nên ăn sầu riêng cùng thịt bò?
Khi kết hợp hai loại này rất dễ khiến cholesterol trong máu tăng cao đột ngột, rất nguy hiểm cho người sử dụng.
171 kết quả phù hợp
Vì sao không nên ăn sầu riêng cùng thịt bò?
Khi kết hợp hai loại này rất dễ khiến cholesterol trong máu tăng cao đột ngột, rất nguy hiểm cho người sử dụng.
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt?
Thịt là thực phẩm giàu protein và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều thịt lại gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe.
Trung Quốc phát hiện phương pháp châm cứu giúp đẩy lùi ung thư
Sau thời gian thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết kỹ thuật này khiến khối u ác tính từ từ teo nhỏ và biến mất.
Bí quyết ăn Tết ngon miệng, tăng cân khỏe mạnh cho bé
Dịp Tết, các gia đình thường bận rộn, dẫn đến giờ ăn giấc ngủ của bé bị đảo lộn. Việc có sẵn bánh kẹo, đồ chiên rán... cũng khiến bé dễ trở nên biếng ăn, thiếu chất.
Làm gì để bé tăng miễn dịch, giảm ốm vặt trong thời điểm giao mùa?
Giữ ấm cơ thể thôi chưa đủ, bổ sung nguồn dinh dưỡng từ sữa hợp lý mới là chìa khóa để mẹ giúp bé trải qua những ngày giao mùa khỏe mạnh.
Lý do không nên ăn cà chua với mì ống
Một số cặp thực phẩm như cà chua và mì ống, thịt xông khói và trứng, khi kết hợp với nhau, có thể phá hủy các chất dinh dưỡng, cản trở tiêu hóa, gây hại cho cơ thể.
Mổ cá nhà táng mắc cạn ở bờ biển Scotland, phát hiện 100 kg rác
Lưới đánh cá, dây nhựa, túi nylon và cốc nhựa, cuốn thành một khối lớn 100 kg, được tìm thấy bên trong bụng của con cá nhà táng bị mắc cạn ở đảo Harris phía Nam Scotland.
Thực phẩm nào gây hại cho gan?
Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất cơ thể, có màu đỏ sẫm, thực hiện hơn 500 tác vụ quan trọng khác nhau. Vì vậy, bạn cần lưu ý các vấn đề có thể tác động đến cơ quan này.
Những thực phẩm gây hại cho thận
Tiêu thụ quá nhiều thịt, đường, thực phẩm chế biến sẵn, là sai lầm khiến nhiều người Việt có nguy cơ bị suy thận.
Măng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình nhưng không phải mọi người đều biết cách dùng phù hợp.
Những thực phẩm đang gây hại cho gan
Khi ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, chúng biến thành axit cyanhydric. Đây là chất cực độc với cơ thể, gây hại cho gan.
Tác hại của các chất bảo quản thường gặp trong tương ớt
Liên quan đến lô tương ớt bị thu hồi ở Nhật Bản do chứa axit benzoic, vấn đề được nhiều người quan tâm là có bao nhiêu chất bảo quản trong loại gia vị này.
Bữa sáng đủ năng lượng cho trẻ đến trường phải như thế nào?
Một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất sẽ cung cấp cho trẻ đủ năng lượng cần thiết mỗi ngày cũng như rất quan trọng cho sự phát triển thể lực và trí tuệ của trẻ.
Đừng để dạ dày quá tải vì những loại thực phẩm phổ biến trong ngày Tết
Để đảm bảo sức khỏe trong dịp Tết, bạn nên tránh hoặc hạn chế tiêu thụ một số loại thực phẩm có thể gây hại cho hệ tiêu hóa.
Cảnh giác với những loài hoa đẹp ngày Tết nhưng có độc
Một số loại hoa ngày Tết quen thuộc, màu sắc và hình dáng thu hút tưởng như vô hại, chỉ để làm cảnh. Tuy nhiên, chúng lại chứa độc tính nguy hiểm.
Vita Dairy trao 1.000 ly Colosbaby cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn
Tại hội thảo “Dinh dưỡng miễn dịch và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ” sáng 19/1, đại diện Vita Dairy đã trao 1.000 ly Colosbaby cho trẻ em khó khăn tại Bệnh viện Nhi TƯ.
Giảm mỡ là vấn đề khiến nhiều người "đau đầu", tuy nhiên, với người gầy, việc tăng cân cũng nan giải không kém.
Bí quyết giảm trừ bệnh rối loạn tiêu hóa lâu năm
Rối loạn tiêu hóa lâu năm có nguy cơ gây ra những bệnh nguy hiểm ở đường ruột, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống người bệnh.
Tại sao nam giới hay ăn hàu để tăng bản lĩnh phái mạnh?
Tác dụng của hàu trong việc nâng cao sức khỏe nam giới đã được lưu truyền trong dân gian từ lâu. Thậm chí 25% nam giới cho rằng, hàu có tác dụng kích thích tình dục.