Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cứu sống một phụ nữ bị rơi xuống vực 7 ngày ở Yên Tử

Bà Nguyễn Thị Bích Liên (sinh năm 1963, trú Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) đi chùa ở Yên Tử, không may bị ngã và rơi xuống vực tại khu vực chùa Đồng từ ngày 27/4.

Người phụ nữ rơi xuống vực 7 ngày ở Yên Tử: Bới rác tìm nước uống Trong suốt 7 ngày bị mắc kẹt ở dưới vực thuộc chùa Yên Tử (TP Uông Bí, Quảng Ninh), bà Liên ăn cây rừng và uống nước từ những chai nước du khách bỏ lại.

Bà Liên đi chùa Yên Tử không may đã bị ngã và rơi xuống vực sâu tại khu vực chùa Đồng từ ngày 27/4 đến ngày 3/5.

Bà Liên khi được tìm thấy tinh thần vẫn tỉnh táo, minh mẫn, đi lại được. Bà Liên chia sẻ ngày 27/4, bà bắt xe từ Hà Nội đi Quảng Ninh và lên lễ Phật tại chùa Đồng. Khi đi xuống một đoạn thì bất ngờ thấy người hơi mệt nên đã ngồi nghỉ gần lan can chùa Đồng, do bị tụt huyết nên đã dựa vào lan can và khi đứng lên đi tiếp thì bị choáng ngã xuống khu vực phía dưới khoảng 30 mét, rất may điểm rơi là khu vực có nhiều cây nên không xảy ra chấn thương nặng.

Ngay khi sự việc xảy ra, bà Liên có kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây để leo lên thì tiếp tục rơi xuống thêm một đoạn nữa. Sau đấy bà lả đi. Khi tỉnh dậy, bà kêu cứu nhưng do khu vực sâu, vắng người cộng thêm nhiều ngày gió to và có mưa nên không ai nghe thấy.

Đến khoảng 9h15 ngày 3/5, sau 7 ngày ăn một ít bánh gạo, chai nước mang theo còn sót lại, cộng với đồ ăn, nước bị rơi xuống và lá cây dương xỉ, bà Liên đã cầm cự qua ngày rồi tiếp tục kêu cứu và may mắn có người nghe thấy, tổ chức tìm kiếm và cứu hộ, đưa bà Liên ra khỏi vực sâu.

Ban Quản lý Khu di tích Yên Tử cho biết trong quá trình nhân viên của ban đi tuần tra thì nghe thấy tiếng kêu cứu của người phụ nữ gần khu vực chùa Đồng. Ban Quản lý Yên Tử và nhà chùa cùng Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm cùng nhân viên bán hàng đã phối hợp tìm kiếm, thòng dây xuống vực, cứu hộ, đưa bà Liên ra khỏi vực.

Hiện, sức khỏe nạn nhân ổn định, các đơn vị đã thông tin cho gia đình để đón bà Liên về nhà.

Cứu sống bà lão ngạt khói trong đám cháy ở TP.HCM

Cảnh sát có mặt kịp thời, dập tắt đám cháy tại căn hộ chung cư trên đường Công Trường An Đông, quận 5 (TP.HCM), đưa bà lão bị ngạt khói đi cấp cứu.

Người dân chèo ghe cứu cô gái nhảy sông Sài Gòn

Phát hiện cô gái nhảy cầu Bình Lợi, chới với dưới dòng sông Sài Gòn, người dân đã chèo ghe ra cứu thành công.

TTXVN

Bạn có thể quan tâm