Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cựu lãnh đạo đội cờ tướng Việt Nam Tô Quốc Khanh bị tạm giữ

Ông Tô Quốc Khanh, cựu lãnh đạo đội tuyển cờ tướng Việt Nam, bị Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) tạm giữ để điều tra hành vi đánh bạc.

Ngày 29/5, nguồn tin của phóng viên cho biết Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đang tạm giữ ông Tô Quốc Khanh (phụ trách bộ môn cờ tướng Tổng cục Thể dục thể thao, lãnh đạo đội tuyển cờ tướng Việt Nam) từ ngày 24/5.

"Ông Khanh bị tạm giữ từ ngày 24/5 để điều tra nghi vấn cá độ bóng đá qua mạng. Ngoài ông Khanh, công an cũng tạm giữ một số người liên quan", nguồn tin cho hay.

Thông tin trên báo chí, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết phía công an có thông báo đến Tổng cục về việc tạm giữ ông Tô Quốc Khanh, nhưng sự việc đang được điều tra, chưa có gì rõ ràng. Tổng cục đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an để làm rõ vụ việc.

hanh vi danh bac anh 1

Ông Tô Quốc Khanh (trái) bị tạm giữ để điều tra hành vi đánh bạc.

Được biết, ông Tô Quốc Khanh (50 tuổi) từng vô địch cờ vua quốc gia năm 1994, với Elo cao 2.318.

Ông Khanh từng vướng lùm xùm và bị cho thôi cương vị lãnh đạo đội cờ tướng Việt Nam dự SEA Games 32 do có những quyết định gây tranh cãi về việc chọn huấn luyện viên, kỳ thủ.

Trước đó, thời điểm cờ tướng Việt Nam chuẩn bị tham dự giải vô địch thế giới 2022 tại Malaysia, ông Khanh đã tham mưu với Tổng cục Thể dục thể thao triệu tập đội tuyển với thành phần kỳ thủ mà nhiều người thành tích không đáp ứng tiêu chí lên tuyển.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://www.baogiaothong.vn/vi-sao-ong-to-quoc-khanh-cuu-lanh-dao-doi-co-tuong-viet-nam-bi-tam-giu-d592357.html

Quốc Phương/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm