Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc thi 'AMD 3D Challenge' - khi kỹ thuật kết hợp sáng tạo

3D modeling hay tạo hình 3D đang nhận được sự quan tâm trong ngành mỹ thuật ứng dụng không chỉ vì vẻ hào nhoáng, mà còn bởi tính ứng dụng do bộ môn này mang lại.

Để tạo nên một mô hình 3D hoàn chỉnh đòi hỏi phải cân bằng được cả 2 yếu tố kỹ thuật và sáng tạo. Đây cũng là tiêu chí chính của cuộc thi “AMD 3D Challenge”.

Sự bùng nổ của lĩnh vực tạo hình 3D

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, thiết kế 3D ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Các mô hình 3D được ứng dụng để phục vụ nhu cầu giải trí như sản xuất phim hoạt hình, game, phim điện ảnh... Ngoài ra, thiết kế 3D còn được sử dụng trong kinh doanh như quảng cáo, TVC... hay trong cả lĩnh vực kiến trúc - xây dựng, y tế, giáo dục...

AMD Viet Nam anh 1

3D modeling dần trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ.

Ngành tạo hình 3D luôn đòi hỏi lượng lớn nhân sự và được xem như một lĩnh vực đầy tiềm năng cho các bạn trẻ. Hiện nay, bộ môn tạo hình 3D không chỉ được đào tạo chính quy tại các trường đại học có chuyên ngành mỹ thuật ứng dụng, mà còn được đào tạo tại nhiều trung tâm, học viện. Tuy nhiên, lĩnh vực này lại thiếu những sân chơi thực tế để người trẻ phô diễn kỹ năng.

Với tinh thần luôn đón đầu xu hướng công nghệ và mong muốn được đồng hành cùng người dùng trong chặng đường chinh phục tương lai, AMD Việt Nam mang đến cho những người đang theo đuổi bộ môn tạo hình 3D một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Đó là nơi các bạn có thể áp dụng kiến thức, kỹ năng đã được học và thể hiện được cái tôi nghệ thuật vào nhân vật của riêng mình. Đây cũng là lý do chính để AMD Việt Nam tổ chức cuộc thi “AMD 3D Challenge”.

Workshop “Trưng kỹ năng - Dựng ý tưởng”

Ý tưởng và kỹ thuật là hai yếu tố không thể thiếu để tạo nên một mô hình 3D hoàn chỉnh. Hiện nay, nhiều bạn đang theo học bộ môn tạo hình 3D nắm rất tốt về kỹ thuật dựng hình nhân vật, nhưng lại thiếu ý tưởng để tạo nên nhân vật mang cá tính riêng. Do đó, AMD Việt Nam kết hợp Đại học Mỹ Thuật TP.HCM và Đại học Hoa Sen tổ chức 2 buổi workshop với chủ đề “Trưng kỹ năng - Dựng ý tưởng”.

Buổi workshop diễn ra trong ngày 26/4 và 28/4 với sự tham gia của những diễn giả là giảng viên, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực: Thầy Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng Đại học Mỹ Thuật TP.HCM, thầy Phan Vũ Linh - giảng viên Đại học Hoa Sen, anh Dalziel Bùi (Bùi Trường Nhật) - Founder kiêm CEO Supercomp Studio.

Đến với buổi workshop, sinh viên không chỉ được lắng nghe chia sẻ từ những người thầy, tiền bối, biết được cách cân bằng giữa 2 yếu tố kỹ thuật và sáng tạo, mà còn được vận dụng chia sẻ từ diễn giả về việc tìm kiếm ý tưởng vào mini-contest phác thảo nhân vật ngay trong workshop.

AMD Viet Nam anh 4

Người tham dự vận dụng kiến thức trong workshop vào mini-contest phác thảo nhân vật.

Bên cạnh đó, 2 buổi workshop này như một bước khởi động để các bạn được tiếp thêm lửa, kiến thức lẫn những mẹo nhỏ, từ đó tự tin thể hiện bản thân trong cuộc thi “AMD 3D Challenge” và mang về phần thưởng hấp dẫn.

Thể lệ cuộc thi “AMD 3D Challenge”

“AMD 3D Challenge” là cuộc thi sáng tạo nhân vật 3D do AMD Vietnam tổ chức với mong muốn tạo nên sân chơi cho bạn trẻ đam mê lĩnh vực tạo hình 3D tại Việt Nam thỏa sức sáng tạo nên nhân vật của mình.

AMD Viet Nam anh 5

“AMD 3D Challenge” - sân chơi thực tế và bổ ích cho những bạn trẻ theo đuổi bộ môn 3D modeling.

Với chủ đề “Công nghệ tương lai”, AMD Vietnam mang đến thông điệp về sức mạnh, sự phát triển không ngừng của công nghệ và tầm quan trọng của công nghệ trong đời sống. Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/4 đến 30/6 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 45 triệu đồng.

Để tạo nên một cuộc thi công bằng, không thể thiếu thành phần ban giám khảo uy tín. Những người trực tiếp cầm cân nảy mực và đưa ra đánh giá chuyên môn trong cuộc thi “AMD 3D Challenge” lần này là những giảng viên hàng đầu về bộ môn tạo hình 3D: Thầy Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng Đại học Mỹ Thuật TP.HCM, thầy Phan Vũ Linh - giảng viên Đại học Hoa Sen.

Để tham gia cuộc thi, bạn truy cập vào website chương trình; tải bộ tài nguyên thương hiệu từ ban tổ chức bao gồm: Logo AMD, hình ảnh về sản phẩm AMD; sử dụng những tài nguyên ấy để sáng tạo nên bài thi và gửi link bài thi về cho BTC tại website chương trình.

AMD Viet Nam anh 6

Website chính thức của cuộc thi “AMD 3D Challenge”.

Một lưu ý cho các thí sinh là bài thi bắt buộc phải sử dụng logo AMD trên tạo hình nhân vật: Trang phục, phụ kiện... Thí sinh có thể dùng thêm hình ảnh các sản phẩm AMD như một yếu tố làm nổi bật thuộc tính của thương hiệu trong bài thi (không bắt buộc). Những bài thi được trình bày nổi bật và thể hiện được thuộc tính thương hiệu sẽ nhận được đánh giá cao từ BGK.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, độc giả xem tại:

Website: https://amdvietnam.vn/3d-challenge

Fanpage: AMD Vietnam

Lan An

Bạn có thể quan tâm