Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cùng chất, sữa ngoại đắt hơn hàng nội 74%

Hàm lượng một số vi chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể và phù hợp với thể trạng người Việt Nam trong sữa nội cao hơn sữa ngoại, nhưng chênh lệch giá luôn ở mức 27% đến 74%.

 

Cùng chất, sữa ngoại đắt hơn hàng nội 74%

Hàm lượng một số vi chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể và phù hợp với thể trạng người Việt Nam trong sữa nội cao hơn sữa ngoại, nhưng chênh lệch giá luôn ở mức 27% đến 74%.

Sữa ngoại đắt hơn sữa nội 74% dù cùng chất lượng.

Đây là kết quả được công bố tại cuộc họp giao ban chương trình bình ổn giá tại TP HCM vừa diễn ra mới đây. Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM, cho biết, sữa bình ổn giá được lấy mẫu từ các sản phẩm dành cho trẻ ở các lứa tuổi từ 0 đến 12 tháng tuổi, sữa dành cho người bệnh, cho bà mẹ mang thai để so sánh với các loại sữa ngoại so sánh có xuất xứ từ châu Á, châu Âu và đều là những nhãn hiệu có tiếng trên thị trường.

Kết quả do 2 trung tâm kiểm nghiệm được công nhận tại TP HCM cho thấy, chất lượng (đạm, đường, béo) sữa nội và ngoại tương đương nhau. Đặc biệt, đối với các loại sữa Vinamilk Canxi có hàm lượng đạm 29,4% khối lượng cao hơn hẳn so với sữa ngoại cùng loại có hàm lượng đạm là 21,3% khối lượng và sữa dành cho phụ nữ mang thai sản xuất trong nước Dielac Mama (hàm lượng béo 15,4% khối lượng) so với sữa ngoại (hàm lượng béo là 1,92% khối lượng).

Ngoài ra, sữa nội còn có chứa một số vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: canxi, phospho DHA, Omega 3, Omega 6, acid folic, sắt. Điều này cho thấy sữa nội đã có nghiên cứu để phù hợp với nhu cầu và thể trạng của người Việt Nam. Về giá, theo bà Lê Ngọc Đào, Phó giám đốc Sở Công thương TP HCM, giá sữa ngoại trong nghiên cứu cao hơn 27 - 74% so với giá sữa trong chương trình bình ổn.

Theo Đất Việt

 

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm