Bên ngoài cửa hàng Phúc Long trên đường Lê Văn Lương (quận 7), nhiều shipper xếp hàng từ sáng sớm. Chị Anh Thư - quản lý cửa hàng - cho biết: "Khách hàng ở đây chủ yếu ở khu vực quận 7. Tìm shipper trên các ứng dụng giao hàng không dễ, do vậy các khách hàng thường gom đơn chung, có đơn lên tới 10-15 ly". |
Cửa hàng sử dụng ròng rọc khi nhận đơn và trả tiền thừa cho shipper. Để đảm bảo giãn cách 2 m, các shipper ngồi đợi ở cửa, nhân viên sẽ giao hàng tại bàn bên ngoài. |
Cửa hàng Phúc Long trên đường Ngô Đức Kế (quận 1) mở cửa từ 8h đến 17h. Trong ngày đầu mở lại, cửa hàng phục vụ khách đặt qua ứng dụng giao hàng và bán trực tiếp cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. "Chúng tôi thực hiện 3 tại chỗ, nhân viên đã được tiêm chủng, có giấy xét nghiệm âm tính 48h trước khi mở cửa", chị Cẩm Nguyên - quản lý chi nhánh - nói. |
Giá tiền của các sản phẩm không thay đổi so với trước dịch. |
Trong 3 tiếng, anh Minh (shipper Beamin) nhận được 10 đơn hàng nội quận. Những ngày gần đây anh thường nhận đơn giao đồ ăn mang về từ các cửa hàng tiện lợi. |
Anh Hoàng cho biết thường xuyên chạy các đơn rau củ, thịt cá hoặc đi siêu thị giúp khách hàng. Tới ngày 13/9, anh mới bắt đầu nhận được đơn cà phê, trà sữa. "Tôi chạy được 5 đơn giao đồ uống mang đi, thời gian đợi cho mỗi đơn chỉ khoảng 10 phút", anh nói. |
Hầu hết chuỗi cửa hàng F&B lớn ở TP.HCM như Trung Nguyên Legend, Starbucks Coffee, Highlands Coffee, The Coffee House... vẫn chưa thông báo ngày mở cửa trở lại. |
Nhiều hộ kinh doanh chưa thể mở cửa vì khó đáp ứng nhu cầu chống dịch nghiêm ngặt và lượng khách ít khi chỉ được bán nội quận. Quán cà phê vườn tại TP Thủ Đức cỏ mọc um tùm, chỗ ngồi khách hàng trở thành nơi phơi dưa muối. |
Khi được hỏi về ngày mở bán, nhân viên quán cà phê tại quận Tân Bình cũng lắc đầu vì chủ cửa hàng chưa có thông báo gì. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết từ ngày 16/9, shipper sẽ được giao hàng liên tất cả quận, huyện nhưng phải đảm bảo điều kiện an toàn phòng chống dịch. |