Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

‘Công Vinh khôn ngoan khi không sang Indonesia’

Theo đánh giá của HLV Vương Tiến Dũng, Công Vinh đã khôn ngoan khi không sang Indonesia thử việc bởi có sang cầu thủ này cũng khó có thể kiếm được một hợp đồng chính thức.

Công Vinh khôn ngoan khi không sang Indonesia’

Theo đánh giá của HLV Vương Tiến Dũng, Công Vinh đã khôn ngoan khi không sang Indonesia thử việc bởi có sang cầu thủ này cũng khó có thể kiếm được một hợp đồng chính thức.

- Ông nghĩ sao về quyết định không sang Indonesia thử việc của Công Vinh?

- Đó là một quyết định thông minh. Công Vinh có sang CLB Sriwijaya FC thử việc thì cũng có rất ít cơ hội thành công, khó có thể kiếm được một hợp đồng chính thức.

- Công Vinh thua kém trình độ các cầu thủ Indonesia?

- Tôi không nói thua kém, tuy nhiên, khó có thể vượt trội hơn hẳn. Các ông chủ đội bóng khi chiêu mộ một cầu thủ ngoại thì họ cần những cầu thủ có chất lương vượt trội hơn hẳn. Họ không dại gì bỏ tiền để tuyển một ngoại binh mà chất lượng chỉ sàn sàn như cầu thủ nội đâu.

Công Vinh chưa biết đi đâu về đâu

- Bóng đá Việt Nam đang xuống, theo ông liệu có trường hợp cầu thủ nội sẽ tràn ra nước ngoài tìm đường sống?

- Cầu thủ của chúng ta có quyền được tìm ra nước ngoài thi đấu, tuy nhiên, theo tôi, khả năng thành công là không cao. Trình độ bóng đá của các nước châu Âu hay châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc… hơn chúng ta quá nhiều, cầu thủ Việt sang đó không thể trụ nổi. Còn ở trong khu vực Đông Nam Á thì như tôi đã nói ở trên, ông chủ các đội bóng đâu thiết tha với việc chiêu mộ cầu thủ Việt Nam khi mà trình độ chỉ nhàng nhàng như cầu thủ nội. Theo trí nhớ của tôi thì ta từng có Huỳnh Đức sang Trung Quốc, Công Vinh, Việt Thắng sang Bồ Đào Nha, Lương Trung Tuấn sang Thái Lan nhưng tất cả đều thất bại.

- Đã có không ít cầu thủ của Việt Nam ra nước ngoài thử sức, điều đó chứng tỏ các đội bóng quốc tế cũng đã bắt đầu để ý đến cầu thủ của chúng ta?

- Theo tôi đó không phải là vì cầu thủ của ta được các đội bóng quốc tế để mắt tới. Công Vinh, Việt Thắng sang Bồ Đào Nha là nhờ quan hệ của HLV Calisto. Lương Trung Tuấn sang Thái Lan là nhờ CLB chủ quản cậy nhờ để duy trì phong độ trong quãng thời gian bị treo giò ở Việt Nam.

- Vậy là giấc mơ bóng đá Việt Nam xuất khẩu cầu thủ còn lâu mới thành hiện thực?

- Tôi nghĩ chắc cũng không quá lâu nữa đâu. Tôi kỳ vọng rất nhiều vào bầu Đức. Học viện Arsenal HAGL đào tạo cầu thủ trẻ rất chuyên nghiệp và bài bản, tôi tin họ sẽ sớm cho ra lò những cầu thủ chất lượng có thể chơi bóng ở châu Âu. Bầu Đức không chỉ đam mê mà còn có cái tâm với bóng đá Việt, ai cũng được như ông ấy thì bóng đá Việt sẽ sớm nở mày nở mặt.

Quỳnh Cao

Theo Infonet

Quỳnh Cao

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm