Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công thức cocktail tuyệt ngon cho mùa lễ hội

Với công thức pha chế một số món cocktail đơn giản dưới đây, bạn sẽ có thể hãnh diện trổ tài tiếp đãi khách quý trong những ngày đầu xuân.

Chỉ với một khoản chi phí nhỏ, vài phút thực hiện và chút ít sáng tạo, buổi tiệc chung vui cùng “thời khắc vàng” tại nhà do bạn chủ trì sẽ có sự góp mặt của những ly cocktail rất đặc biệt: vừa lạ mắt, vừa sang trọng lại vừa hấp dẫn bởi màu sắc, hương vị tuyệt vời, mặt khác lại còn đảm bảo sức khoẻ và tiết kiệm chi phí cho gia đình.

1. Sapporo Freeze

Bạn cần chuẩn bị:

- 10ml mật nho

- 7ml syrup chanh

- 3-4 quả nho tươi

- 60ml bia Sapporo

- 2 lát gừng tươi

Cách làm:

Cho 3-4 quả nho vào cốc lớn. Thêm mật nho và 2 lát gừng tươi. 
Dùng chày cỡ nhỏ để nghiền nho. Trút hỗn hợp và đá viên nhỏ vào bình lắc. Lọc và rót ra cốc nhỏ.
Thêm syrup chanh và rót bia lên trên cùng. Dùng thìa khuấy trộn đều hỗn hợp. Sử dụng xiên tre đoạn ngắn xâu 3 quả nho tươi, cài vào ly kèm một bông hoa lan để trang trí.

Mẹo: Nên sử dụng nho đen không hạt để tạo màu hồng tím đặc trưng và không gây vị đắng cho món uống.

Sapporo Freeze thành phẩm.
2. Sapporo Bomb

Bạn cần chuẩn bị gì?

- Syrup strawberry, rashberry, kiwi, vỏ cam…

- Nước chanh

- Bia Sapporo

- Đá khói

- Hoa lan

- Lá húng lủi (mint)
Chuẩn bị một bể thủy tinh miệng tròn, cỡ lớn. Cho đá viên nhỏ vào khoảng 3/4 bể. Rót khoảng 60-80ml syrup vỏ cam vào để tạo lớp phân tầng màu sắc xanh - trắng bắt mắt. Chuẩn bị 4 ly lớn.
Rót lần lượt các loại syrup bạn yêu thích vào từng ly, dung lượng 10ml/ly vào từng ly. 
Rót lần lượt 10ml nước chanh vào từng ly. Dùng thìa khuấy trộn đều trước khi rót thêm khoảng 60ml bia vào từng ly. Thêm đá viên, khuấy nhẹ.
Dùng lưới lọc rót món cocktail vào từng ống nghiệm đã chuẩn bị sẵn. Từng loại syrup khác nhau sẽ cho ra những ống cocktail đủ màu sắc và cực kỳ thơm ngon.
Sắp xếp xen kẽ từng ống cocktail vào bể, vừa để giữ lạnh, vừa dùng cho mục đích trang trí. Điểm thêm một vài hoa lan và lá húng lủi (mint) để món uống trở nên sinh động. Để món Sapporo Bomb thêm phần “khói lửa”, bạn hãy sử dụng vài ly nhỏ chứa đá khói, đặt xen kẽ vào giữa bể chứa ống cocktail tạo hiệu ứng huyền ảo khiến bất kỳ thực khách nào cũng phải trầm trồ thán phục.

Phảng phất hương vị của các loại hoa quả nhiệt đới cùng màu sắc cực bắt mắt, những ly cocktail sử dụng bia Sapporo làm nguyên liệu sẽ khiến mọi vị khách đến chơi nhà đều phải nể phục vì tài khéo léo của bạn.

Tư liệu: Sapporo

Bạn có thể quan tâm