Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công an phong tỏa trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương

Nhiều lực lượng công an tỉnh Bình Dương đang phong tỏa Trung tâm đăng kiểm 61-08D để thực hiện công tác nghiệp vụ.

Cảnh sát phong tỏa Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D. Ảnh: Báo Lao Động.

Chiều 28/2, Công an tỉnh Bình Dương phong tỏa Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D ở phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Những người không phận sự không được phép lại gần hay quay phim, chụp ảnh. Bên trong trung tâm, nhiều cán bộ mặc sắc phục làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương chưa thông tin về việc công an phong tỏa trung tâm đăng kiểm trên.

Sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm được Công an TP.HCM cuối tháng 10/2022. Khi đó, lực lượng CSGT TP.HCM đã chặn dừng xe tải 50H-100.20 trên đường để kiểm tra thành thùng và giấy kiểm định phương tiện.

Qua kết quả cho thấy chiều dài, rộng, cao không khớp với thông số kỹ thuật trên giấy kiểm định do Trung tâm kiểm định 62-03D cấp. Thấy có dấu hiệu tội phạm, Phòng PC08 lấy lời khai tài xế, chủ xe và phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ dấu hiệu sai phạm.

Trong gần 3 tháng qua, công an tại 23 tỉnh, thành phố đã khám xét trên 50 trung tâm đăng kiểm, khởi tố gần 300 bị can về 5 tội danh, trong số này có ông Đặng Việt Hà (Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam) và ông Trần Kỳ Hình (nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam).

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Khám xét thêm trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM

Nhiều cảnh sát đang có mặt tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-13D ở huyện Bình Chánh để tiến hành khám xét khẩn cấp.

Thuận Lâm

Bạn có thể quan tâm