Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công an dùng cần cẩu để tiếp cận F1 cố thủ, trốn cách ly

Bà Quế tiếp xúc với F0 nhưng không đi khai báo y tế, cố thủ tại tầng 3 của căn nhà. Cảnh sát mất 5 giờ để khống chế và đưa bà Quế đi cách ly.

Cố thủ trong nhà, F1 bị cảnh sát cưỡng chế đưa đi cách ly Thuyết phục bất thành, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang quyết định phá cửa, cưỡng chế bà Phạm Thị Quế đi cách ly tập trung.

Ngày 27/5, UBND TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đang củng cố hồ sơ để xử lý bà Phạm Thị Quế (44 tuổi, ở phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang) về hành vi không tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Trao đổi với Zing, lãnh đạo UBND phường Trần Nguyên Hãn cho biết bà Quế cùng bố tiếp xúc với một F0 trên địa bàn TP Bắc Giang và bị xác định là F1. Cơ quan chức năng đã vận động 2 người đến trạm y tế phường để khai báo lịch trình dịch tễ và cách ly tập trung nhưng bà Quế không hợp tác.

Benh nhan F1 co thu tron cach ly anh 1

Cơ quan chức năng phải dùng đến xe cẩu để thuyết phục bà Quế.

Đến khoảng 15h ngày 26/5, tổ công tác gồm cán bộ công an TP và công an phường tiếp tục đến nhà bà Quế để giải thích, vận động nhưng người phụ nữ này liền bỏ lên phòng riêng tại tầng 3 của ngôi nhà, khóa trái cửa.

"Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, chính quyền đã điều một xe cẩu đến để tiếp cận tầng 3, tiếp tục vận động bà Quế", lãnh đạo UBND phường nói.

Đến khoảng 20h cùng ngày, khi công tác thuyết phục bất thành, cơ quan chức năng đã phá cửa chính, khống chế bà Quế và đưa vào xe chuyên dụng chở đến cơ sở cách ly. Toàn bộ vụ việc được người dân quay clip, đăng tải lên mạng xã hội.

"Theo thông tin từ cán bộ cơ sở cách ly, bà Quế sau đó bình thường, hát hò, nói chuyện với mọi người và không có hành vi chống đối nữa", lãnh đạo phường Trần Nguyên Hãn nói và cho biết người phụ nữ 44 tuổi này là thành viên của một hội nhóm tôn giáo, thường xuyên tụ tập cầu nguyện.

Cô gái 18 tuổi trốn khỏi khu cách ly

Bỏ trốn khỏi địa bàn bị phong tỏa, Dung bị đưa đi cách ly tập trung tại tỉnh Điện Biên. Sau 4 ngày, cô gái 18 tuổi tiếp tục tìm cách bỏ trốn đến tỉnh Hà Nam.

Cưỡng chế bệnh nhân ho, sốt quay lại khu cách ly

Sau khoảng một ngày bỏ trốn khỏi khu cách ly, bệnh nhân Hải bị cơ quan chức năng cưỡng chế, đưa trở lại khu cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Một bệnh nhân ho, đau họng bỏ trốn khỏi khu cách ly

Đi khu công nghiệp Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) về và có triệu chứng ho, đau họng, anh Hải được cách ly tập trung nhưng bỏ trốn về nhà.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm