Các món ăn dế, bò cạp không còn xa lạ với nhiều người. Tại TP.HCM thực khách có thể dễ dàng tìm kiếm các món ăn được chế biến từ côn trùng. Nó đã trở thành đặc sản giá cao tại nhiều nhà hàng, quán ăn lớn. Còn người nuôi dưỡng lại có được lợi nhuận kinh tế cao.
Anh Tùng cho biết, dế là loài côn trùng khá gần gũi, rất bổ dưỡng với tỉ lệ đạm cao và hoàn toàn không độc hại. Hiện mỗi ngày trang trại của anh cung cấp khoảng 300kg dế cùng hơn 50kg bò cạp cho các nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM.
Nhiều thực khách lần đầu tiên thưởng thức món ăn độc đáo được làm từ dế, bò cạp..., đều rùng mình, sợ hãi. Có người vừa mới chỉ nghe qua đã lắc đầu nguây nguẩy.
Chủ trang trại cũng tiết lộ, khâu chế biến, chọn lựa côn trùng cũng rất quan trọng. Nếu để xảy ra sơ xuất rất dễ dẫn đến ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì vậy anh và đội ngũ nhân viên tại trại dế luôn phải cẩn trọng.Đến nay, Tùng không chỉ nổi tiếng bởi nghề nuôi và kinh doanh các món ăn từ côn trùng, anh còn mở rộng nghề bằng cách bán giống, dạy nghề cho nhiều người.
Những món ăn độc nhất vô nhị của người Nhật
23 4
Sashimi ếch và tim ếch tươi, món ăn từ châu chấu, côn trùng thủy sinh... là những món ăn độc đáo đến mức kì lạ mà bạn nên thử của đất nước xinh đẹp này.
Tiêu hủy 1.500 con gà tại Hậu Giang
1
Chiều 18/2, Trạm thú y huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) cho biết gia đình ông Lê Văn Lựu (ngụ ấp Phú Trí A, xã Phú Tân) đã tiến hành tiêu hủy 1.500 con gà vì nhiễm cúm A/H5N1.
Binh sĩ uống máu rắn hổ mang, nhai bọ cạp để sinh tồn
95 20
Hàng nghìn binh sĩ từ nhiều nước hôm qua học cách sinh tồn trong rừng rậm Thái Lan bằng cách uống máu tươi rắn hổ mang, giết gà bằng răng, ăn côn trùng.