Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Con trai gửi đơn xin bảo lãnh cho bà Nguyễn Phương Hằng

Con trai của bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đến cơ quan tố tụng xin khoan hồng giảm nhẹ hình phạt và xin được bảo lãnh cho mẹ để chữa bệnh.

Ông Nguyễn Quang Tuấn (32 tuổi, ngụ quận 7, là con trai của bị can Nguyễn Phương Hằng) vừa với đơn đến cơ quan tố tụng ở TP.HCM xin khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho mẹ mình.

Lý do mà ông Tuấn xin khoan hồng là bà Hằng có những đóng góp cho hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong giai đoạn đại dịch Covid-19. "Điều này được thể hiện qua hàng loạt thư cảm ơn, bằng khen, giấy khen, giấy tri ân… của nhiều cơ quan, tổ chức xã hội trao tặng để ghi nhận mẹ tôi và Công ty cổ phần Đại Nam, quỹ Hằng Hữu do mẹ tôi là giám đốc điều hành có đóng góp công sức, ủng hộ, hoạt động nhân đạo”, ông Tuấn viết trong đơn.

Ông Tuấn cũng nêu: “Thông qua luật sư được biết qua các buổi hỏi cung, mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm, thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn hối cải và cam kết không tái diễn hành vi sai phạm… Mong các cơ quan tiến hành tố tụng khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt đến mức thấp nhất cho mẹ tôi và xin được bảo lãnh cho mẹ tôi tại ngoại để điều trị bệnh cho đến khi kết thúc vụ án".

Nguồn tin cho hay trong quá trình tạm giam điều tra, bà Hằng vẫn đều đặn uống thuốc trị bệnh.

Con trai ba Phuong Hang anh 1

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3 đến nay. Ảnh: C.A.

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa gia hạn điều tra lần 3 đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) để điều tra bổ sung. Cụ thể, nội dung mà VKSND TP.HCM đề nghị làm rõ là những người có vai trò đồng phạm với bà Hằng và đồng thời xem xét nhập vụ án liên quan đến bà Hằng mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra, xử lý.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ 24/3 đến nay về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Lần kết luận điều tra gần đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho rằng từ giai đoạn tháng 3/2021 đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam (tháng 3/2022), bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng 12 kênh trên các nền tảng mạng xã hội như: YouTube, Facebook, TikTok… để thực hiện các buổi livestream. Bà Hằng bị cho là đề cập đến nhiều nội dung, nhiều vấn đề cá nhân của người khác.

Cơ quan điều tra xác định trong các buổi livestream đó, bà Hằng đã xâm phạm đến bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín danh dự của một số người, đơn cử như bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sỹ Vy Oanh, ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh), bà Đặng Thị Hàn Ni (tức nhà báo Hàn Ni)…

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai những thông tin liên quan đến đời tư của những người khác được bà tham khảo trên mạng, đọc báo và nằm mơ. Bà Hằng cũng thừa nhận các thông tin này không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.

Công an xuất hiện tại nhà riêng của bà Nguyễn Phương Hằng Tối 24/3, công an có mặt tại một nhà riêng của bà Nguyễn Phương Hằng ở số 6 Nguyễn Thông (quận 3, TP.HCM). Nhiều người dân hiếu kỳ có mặt trước nhà bà Hằng để theo dõi.

Bà Nguyễn Phương Hằng khai lý do xúc phạm nghệ sĩ, nhà báo

Khai về nguyên nhân dẫn đến việc xúc phạm một số người khi livestream, bà Phương Hằng cho rằng bị hại trong vụ án có những từ ngữ, phát ngôn không đúng về vợ chồng bà.

3 luật sư bào chữa cho bà Nguyễn Phương Hằng

Trong số 3 luật sư bào chữa bà Phương Hằng, có một người thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội, 2 người thuộc Đoàn luật sư TP.HCM.

https://vietnamnet.vn/con-trai-ba-nguyen-phuong-hang-gui-don-xin-giam-nhe-va-xin-bao-lanh-me-2067107.html

Đàm Đệ/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm