Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Côn Đảo vào top 35 điểm đến kỳ lạ nhất thế giới

Đây là những địa điểm du lịch bạn không nên bỏ qua trong những kỳ nghỉ tiếp theo của mình.

1. Vịnh Kotor, Montenegro. Nằm ở phía Tây Nam và được xem như một biểu tượng đặc trưng của ngành du lịch ở Montenegro. Vịnh Kotor mang trên mình vẻ đẹp là sự hòa hợp độc đáo giữa nét đẹp từ thiên nhiên bất tận, cùng sự cổ kính của các giá trị văn hóa địa phương, đã tạo cho Kotor một sự lôi cuốn đến lạ thường.
1. Vịnh Kotor, Montenegro. Nằm ở phía Tây Nam và được xem như một biểu tượng đặc trưng của ngành du lịch ở Montenegro. Vịnh Kotor mang trên mình vẻ đẹp là sự hòa hợp độc đáo giữa nét đẹp từ thiên nhiên bất tận, cùng sự cổ kính của các giá trị văn hóa địa phương, đã tạo cho Kotor một sự lôi cuốn đến lạ thường.
2. Petra, Jordan Petra là khu thành cổ nằm trên sườn thung lũng phía đông Wadi Araba (Jordan), cách Biển Chết khoảng 80km, nổi tiếng với các đền thờ và hầm mộ được tạc sâu vào vách đá. Trong quá khứ, khu thành cổ này từng là một thành phố hùng mạnh nhất trong khu vực. Do một trận động đất kinh khủng đã phá sập gần như hoàn toàn Petra.
2. Petra, Jordan. Petra là khu thành cổ nằm trên sườn thung lũng phía đông Wadi Araba (Jordan), cách Biển Chết khoảng 80km, nổi tiếng với các đền thờ và hầm mộ được tạc sâu vào vách đá. Trong quá khứ, khu thành cổ này từng là một thành phố hùng mạnh nhất trong khu vực. Do một trận động đất kinh khủng đã phá sập gần như hoàn toàn Petra.
3. Ruộng bậc thang Longsheng, Trung Quốc Ruộng bậc thang Longsheng còn được biết đến với biệt danh là xương sống của rồng, bởi hình dạng của ruộng bậc thang được xây dựng với những kỹ thuật khéo léo từ bờ sông lên đến đỉnh núi, hướng lên bầu trời tựa như những con rồng đang bay.
3. Ruộng bậc thang Longsheng, Trung Quốc. Ruộng bậc thang Longsheng còn được biết đến với biệt danh là xương sống của rồng, bởi hình dạng của ruộng bậc thang được xây dựng với những kỹ thuật khéo léo từ bờ sông lên đến đỉnh núi, hướng lên bầu trời tựa như những con rồng đang bay.
4. Gozo, Malta Hòn đảo quyến rũ Gozo là một phần của quần đảo Maltese. Nơi đây không chỉ là một địa điểm lặn hàng đầu tại Địa Trung Hải, và nơi thú vị để thử thách các trò chơi mạo hiểm, mà còn gây ấn tượng bởi vẻ đẹp của các pháo đài lịch sử.
4. Gozo, Malta. Hòn đảo quyến rũ Gozo là một phần của quần đảo Maltese. Nơi đây không chỉ là một địa điểm lặn hàng đầu tại Địa Trung Hải, và nơi thú vị để thử thách các trò chơi mạo hiểm, mà còn gây ấn tượng bởi vẻ đẹp của các pháo đài lịch sử.
5. Great Blue Hole, Belize  The Great Blue Hole là một hố ngầm ngoài khơi trên bờ biển Belize. The Great Blue Hole có hình tròn với độ rộng này rộng 305 mét, sâu khoảng 126 mét. Nhìn từ trên cao, trông nó giống như con mắt khổng lồ xanh thẫm vô cùng quyến rũ và kì bí. Các nhà khoa học đã phân tích nhũ đá của The Great Blue Hole và cho rằng nó đã bắt đầu được hình thành từ hơn 15.000 năm trước. The Great Blue Hole được coi là một trong những kỳ quan địa chất đẹp nhất của thế giới.
5. Great Blue Hole, Belize. The Great Blue Hole là một hố ngầm ngoài khơi trên bờ biển Belize. The Great Blue Hole có hình tròn với độ rộng này rộng 305 mét, sâu khoảng 126 m. Nhìn từ trên cao, trông nó giống như con mắt khổng lồ xanh thẫm vô cùng quyến rũ và kì bí. Các nhà khoa học đã phân tích nhũ đá của The Great Blue Hole và cho rằng nó đã bắt đầu được hình thành từ hơn 15.000 năm trước. The Great Blue Hole được coi là một trong những kỳ quan địa chất đẹp nhất của thế giới.
6. Pháo đài Amber, Ấn Độ Pháo đài Amber là một di tích lịch sử ở vùng Amber thành phố Jaipur. Pháo đài được xây dựng từ năm 1592, bằng đá cẩm thạch trắng và đá sa thạch đỏ. Pháo đài tọa lạc trên một ngọn đồi cao bên cạnh hồ Maotha trong xanh, còn được biết đến với một cái tên khác là pháo đài Amer. Gần nửa thế kỷ trôi qua nhưng pháo đài và những kiến trúc cổ vùng Amber vẫn giữ được vẻ đẹp hùng tráng, lộng lẫy thú hút rất đông du khách quốc tế đến tham quan.
6. Pháo đài Amber, Ấn Độ. Pháo đài Amber là một di tích lịch sử ở vùng Amber thành phố Jaipur. Pháo đài được xây dựng từ năm 1592, bằng đá cẩm thạch trắng và đá sa thạch đỏ. Pháo đài tọa lạc trên một ngọn đồi cao bên cạnh hồ Maotha trong xanh, còn được biết đến với một cái tên khác là pháo đài Amer. Gần nửa thế kỷ trôi qua nhưng pháo đài và những kiến trúc cổ vùng Amber vẫn giữ được vẻ đẹp hùng tráng, lộng lẫy thú hút rất đông du khách quốc tế đến tham quan.
7. Rừng đá Tsingy, Madagascar Nằm gần bờ Tây của Madagascar, rừng đá Tsingy với những mũi đá nhọn hoắt đã tạo nên khung cảnh kỳ vĩ cho khu vực này. Với vị trí địa lí độc đáo, rừng đá Tsingy Madagascar không chỉ là “công cụ” để bảo vệ rừng ngập mặn, quần thể chim hoang dã mà còn là nơi tham quan và du lịch khám phá mạo hiểm của rất nhiều người. Bất chấp địa hình hiểm trở, hàng năm có hàng triệu người vẫn đến khu vực này để leo qua những vách núi và chinh phục khu rừng đá đẹp nhất trong tự nhiên này.
7. Rừng đá Tsingy, Madagascar. Nằm gần bờ Tây của Madagascar, rừng đá Tsingy với những mũi đá nhọn hoắt đã tạo nên khung cảnh kỳ vĩ cho khu vực này. Với vị trí địa lí độc đáo, rừng đá Tsingy Madagascar không chỉ là “công cụ” để bảo vệ rừng ngập mặn, quần thể chim hoang dã mà còn là nơi tham quan và du lịch khám phá mạo hiểm của rất nhiều người. Bất chấp địa hình hiểm trở, hàng năm có hàng triệu người vẫn đến khu vực này để leo qua những vách núi và chinh phục khu rừng đá đẹp nhất trong tự nhiên này.
8. Namje, Nepal Không có một con đường cụ thể để đi đến Namje, một ngôi làng nằm ở vùng núi cao hẻo lánh của Nepal. Cách duy nhất để đi đến Namje là đi qua một loạt con đường mòn nhỏ trên đỉnh núi Makalu – đỉnh núi cao thứ 5 trên thế giới.
8. Namje, Nepal. Không có một con đường cụ thể để đi đến Namje, một ngôi làng nằm ở vùng núi cao hẻo lánh của Nepal. Cách duy nhất để đi đến Namje là đi qua một loạt con đường mòn nhỏ trên đỉnh núi Makalu – đỉnh núi cao thứ 5 trên thế giới.
9. Taha’a, Polynésie (Pháp)  Taha’a là một trong những hòn đảo hoang sơ nhất ở Polynesia, trước đây hòn đảo này được biết đến tên gọi là Uporu với kết cấu đầm phá gần giống với đảo Bora Bora, tuy nhiên Taha’a có diện tích lớn, dân số ít và khung cảnh tự nhiên được bảo tồn tốt nhất tại khu vực.
9. Taha’a, Polynésie (Pháp). Taha’a là một trong những hòn đảo hoang sơ nhất ở Polynesia, trước đây hòn đảo này được biết đến tên gọi là Uporu với kết cấu đầm phá gần giống với đảo Bora Bora, tuy nhiên Taha’a có diện tích lớn, dân số ít và khung cảnh tự nhiên được bảo tồn tốt nhất tại khu vực.
10. Porto Heli, Hy Lạp Porto Heli Hy Lạp là một thị trấn nhỏ bên bờ biển trên bán đảo của Argolida, Đông Peloponnese. Porto Heli được xây dựng xung quanh một bến cảng tự nhiên đẹp như tranh vẽ. Bến cảng này là rất an toàn và thường có đủ không gian, nếu bạn có một chiếc thuyền neo đậu, nơi đây thu hút nhiều khách du lịch tới thăm đặc biệt là vào mùa hè, nhờ vẻ đẹp tự nhiên, cơ sở vật chất và các danh lam thắng cảnh trong khu vực.
10. Porto Heli, Hy Lạp. Porto Heli Hy Lạp là một thị trấn nhỏ bên bờ biển trên bán đảo của Argolida, Đông Peloponnese. Porto Heli được xây dựng xung quanh một bến cảng tự nhiên đẹp như tranh vẽ. Bến cảng này là rất an toàn và thường có đủ không gian, nếu bạn có một chiếc thuyền neo đậu, nơi đây thu hút nhiều khách du lịch tới thăm đặc biệt là vào mùa hè, nhờ vẻ đẹp tự nhiên, cơ sở vật chất và các danh lam thắng cảnh trong khu vực.
11. Pisco Elqui, Chile Được bao quanh bởi các dãy núi Andes tuyệt vời, ngôi làng Pisco Elqui ở Chile này là một nơi lý tưởng nhất trên thế giới để ngắm sao vào ban đêm.
11. Pisco Elqui, Chile. Được bao quanh bởi các dãy núi Andes tuyệt vời, ngôi làng Pisco Elqui ở Chile này là một nơi lý tưởng nhất trên thế giới để ngắm sao vào ban đêm.
12. Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ Được biết đến như là một trong những địa điểm du lịch nổi bật nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, Cappadocia gây ấn tượng mạnh bởi lịch sử và thiên nhiên kết hợp với nhau để tạo nên một phong cảnh tuyệt đẹp, được bao phủ bởi các cột đá, tháp nhọn có thể cao hơn 100m và hình thành từ hàng nghìn năm trước.
12. Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ. Được biết đến như là một trong những địa điểm du lịch nổi bật nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, Cappadocia gây ấn tượng mạnh bởi lịch sử và thiên nhiên kết hợp với nhau để tạo nên một phong cảnh tuyệt đẹp, được bao phủ bởi các cột đá, tháp nhọn có thể cao hơn 100 m và hình thành từ hàng nghìn năm trước.
13. Côn Đảo, Việt Nam Ngoài những chuyến đi bộ đường dài và khám phá những con đường ven các bãi biển xinh đẹp, tới đây bạn còn có cơ hội nhìn ngắm một số loài động vật hoang dã quý hiếm. Đặc biệt, Côn Đảo là một trong những địa điểm quan trọng nhất của Việt Nam có loài rùa biển sinh sản.
13. Côn Đảo, Việt Nam. Ngoài những chuyến đi bộ đường dài và khám phá những con đường ven các bãi biển xinh đẹp, tới đây bạn còn có cơ hội nhìn ngắm một số loài động vật hoang dã quý hiếm. Đặc biệt, Côn Đảo là một trong những địa điểm quan trọng nhất của Việt Nam có loài rùa biển sinh sản.
14. Timgad, Algeria Được thành lập bởi hoàng đế Trajan, giữa sa mạc mênh mông, nơi đây từng là một thành phố nổi tiếng giao thương tấp nập. Tới thế kỷ 17, sau nhiều thăng trầm, nơi này đã bị bỏ hoang, cát sa mạc đã chôn vùi cả thành phố. Tận năm 1881, nơi này mới được phát hiện trở lại. Nơi đây vẫn lưu giữ các cổng vòm, phòng tắm hơi, đền thờ Jupiter hoành tráng, ngang tầm nhiều công trình cổ ở Roma.
14. Timgad, Algeria. Được thành lập bởi hoàng đế Trajan, giữa sa mạc mênh mông, nơi đây từng là một thành phố nổi tiếng giao thương tấp nập. Tới thế kỷ 17, sau nhiều thăng trầm, nơi này đã bị bỏ hoang, cát sa mạc đã chôn vùi cả thành phố. Tận năm 1881, nơi này mới được phát hiện trở lại. Nơi đây vẫn lưu giữ các cổng vòm, phòng tắm hơi, đền thờ Jupiter hoành tráng, ngang tầm nhiều công trình cổ ở Roma.
15. Quần đảo Cook Nhiều người cho rằng Quần đảo Cook là một bí mật được giữ kín nhất ở Thái Bình Dương. 15 hòn đảo thuộc Quần đảo Cook nằm rải rác trên một vùng biển rộng lớn, có một vẻ đẹp quyến rũ hiếm có.
15. Quần đảo Cook. Nhiều người cho rằng Quần đảo Cook là một bí mật được giữ kín nhất ở Thái Bình Dương. 15 hòn đảo thuộc Quần đảo Cook nằm rải rác trên một vùng biển rộng lớn, có một vẻ đẹp quyến rũ hiếm có.
16. Angkor Wat, Campuchia  Nằm cách Phnom Penh khoảng 320km và được xây dựng dưới thời vua Suriya-warman II (1113-1150), Angkor Wat được biết đến là ngôi đền đẹp và lớn nhất trong quần thể kiến trúc đền đài ở Angkor. Ngôi đền thu hút du khách gần xa bởi hàng trăm bức phù điêu mô tả sử thi Ấn Độ giáo và vô số bức tượng vũ nữ Apsara nằm dọc các dãy hành lang.
16. Angkor Wat, Campuchia. Nằm cách Phnom Penh khoảng 320km và được xây dựng dưới thời vua Suriya-warman II (1113-1150), Angkor Wat được biết đến là ngôi đền đẹp và lớn nhất trong quần thể kiến trúc đền đài ở Angkor. Ngôi đền thu hút du khách gần xa bởi hàng trăm bức phù điêu mô tả sử thi Ấn Độ giáo và vô số bức tượng vũ nữ Apsara nằm dọc các dãy hành lang.
17. Fiji Fiji là một đảo quốc thuộc Châu Đại Dương. Fiji bao gồm tới 322 đảo lớn và 522 đảo nhỏ, là địa điểm du lịch yêu thích hàng năm của giới du lịch trên toàn thế giới bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ hiếm có. Không chỉ tự hào về tài nguyên biển, Fiji còn sở hữu nhiều khu rừng rậm nhiệt đới rộng lớn. Hòn đảo Taveuni thuộc quần đảo này thậm chí còn được mệnh danh là “đảo vườn” vì sự đa dạng sinh thái nơi này.
17. Fiji. Fiji là một đảo quốc thuộc Châu Đại Dương. Fiji bao gồm tới 322 đảo lớn và 522 đảo nhỏ, là địa điểm du lịch yêu thích hàng năm của giới du lịch trên toàn thế giới bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ hiếm có. Không chỉ tự hào về tài nguyên biển, Fiji còn sở hữu nhiều khu rừng rậm nhiệt đới rộng lớn. Hòn đảo Taveuni thuộc quần đảo này thậm chí còn được mệnh danh là “đảo vườn” vì sự đa dạng sinh thái nơi này.
18. Isle of Skye, Scotland Isle of Skye là hòn đảo lớn nhất cực Bắc của Inner Hebrides, Scotland. Ngắm nhìn đồng cỏ xanh và những vách đá lởm chởm ở đảo này, bạn sẽ có cảm giác như mình đang ở trong một cảnh của bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.
18. Isle of Skye, Scotland. Isle of Skye là hòn đảo lớn nhất cực Bắc của Inner Hebrides, Scotland. Ngắm nhìn đồng cỏ xanh và những vách đá lởm chởm ở đảo này, bạn sẽ có cảm giác như mình đang ở trong một cảnh của bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.
19. Công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ Nhiều người Mỹ tin rằng vườn quốc gia này chính là nơi hội tụ những gì được xem là tinh túy của các vườn quốc gia tại Mỹ, với điểm thu hút du khách gồm: Mạch nước phun Old Faithful, suối nước nóng, rặng núi Grand Canyon của Yellowstone, nhiều loài thú hoang dã như gấu Bắc cực, chó sói, nai sừng tấm, bò rừng.
19. Công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ. Nhiều người Mỹ tin rằng vườn quốc gia này chính là nơi hội tụ những gì được xem là tinh túy của các vườn quốc gia tại Mỹ, với điểm thu hút du khách gồm: Mạch nước phun Old Faithful, suối nước nóng, rặng núi Grand Canyon của Yellowstone, nhiều loài thú hoang dã như gấu Bắc cực, chó sói, nai sừng tấm, bò rừng.
20. Bagan, Myanmar Bagan tự hào về một “bộ sưu tập” các ngôi chùa và tháp lớn nhất trên thế giới. Để có một cái nhìn tuyệt vời nhất với phong cảnh nơi đây, bạn có thể thực hiện một chuyến đi khinh khí cầu vào lúc bình minh.
20. Bagan, Myanmar. Bagan tự hào về một “bộ sưu tập” các ngôi chùa và tháp lớn nhất trên thế giới. Để có một cái nhìn tuyệt vời nhất với phong cảnh nơi đây, bạn có thể thực hiện một chuyến đi khinh khí cầu vào lúc bình minh.
21. Núi Roraima, Venezuela Núi Roraima, còn có tên gọi là RoraimaTepui hoặc Cerro Roraima, nằm ở khu vực biên giới 3 nước Venezuela, Brazil và Guyana. Đây được xem là một trong những ngọn núi lâu đời nhất trên thế giới, có niên đại khoảng hai tỷ năm trước trong thời kỳ tiền Cambri. Khác hẳn với những ngọn núi có sườn dốc tự nhiên, núi Roraima có đỉnh bằng phẳng giống như 1 chiếc bàn rộng 31 km vuông, trên những vách núi dựng thẳng đứng cao 400 mét. Đây cũng là đỉnh núi cao nhất cao nguyên Pakaraimab ở khu vực Nam Mỹ.
21. Núi Roraima, Venezuela. Núi Roraima, còn có tên gọi là RoraimaTepui hoặc Cerro Roraima, nằm ở khu vực biên giới 3 nước Venezuela, Brazil và Guyana. Đây được xem là một trong những ngọn núi lâu đời nhất trên thế giới, có niên đại khoảng hai tỷ năm trước trong thời kỳ tiền Cambri. Khác hẳn với những ngọn núi có sườn dốc tự nhiên, núi Roraima có đỉnh bằng phẳng giống như 1 chiếc bàn rộng 31 km vuông, trên những vách núi dựng thẳng đứng cao 400 mét. Đây cũng là đỉnh núi cao nhất cao nguyên Pakaraimab ở khu vực Nam Mỹ.
22. Sông Cano Cristales, Colombia Sông Cano Cristales tọa lạc bên trong khu bảo tồn quốc gia Macarena – một khu bảo tồn có diện tích lên tới 3.900 km vuông. Dòng sông này còn được người dân địa phương gọi là sông Ngũ Sắc hay sông Cầu Vồng, bởi màu sắc đa dạng của nó. Vào thời điểm chuyển giao giữa mùa mưa và mùa khô, một loại cây mọc dưới lòng sông có tên macarenia màu xanh lá chuyển sang màu đỏ tươi, cam vàng và nâu sậm.
22. Sông Cano Cristales, Colombia. Sông Cano Cristales tọa lạc bên trong khu bảo tồn quốc gia Macarena – một khu bảo tồn có diện tích lên tới 3.900 km vuông. Dòng sông này còn được người dân địa phương gọi là sông Ngũ Sắc hay sông Cầu Vồng, bởi màu sắc đa dạng của nó. Vào thời điểm chuyển giao giữa mùa mưa và mùa khô, một loại cây mọc dưới lòng sông có tên macarenia màu xanh lá chuyển sang màu đỏ tươi, cam vàng và nâu sậm.
23. Salar de Uyuni, Bolivia Salar de Uyuni là tên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới nằm tại Bolivia. Bề mặt cánh đồng trông giống như một chiếc gương khổng lồ mà bất kể du khách nào cũng muốn được một lần nhìn thấy.
23. Salar de Uyuni, Bolivia. Salar de Uyuni là tên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới nằm tại Bolivia. Bề mặt cánh đồng trông giống như một chiếc gương khổng lồ mà bất kể du khách nào cũng muốn được một lần nhìn thấy.
24. Biển Đỏ tại thành phố Bàn Cẩm, Trung Quốc Trái với tên gọi của nó, đây không thực sự là một bãi biển. Người ta gọi nó là biển Đỏ bởi khu vực rộng lớn này được bao phủ bởi một loại rong biển màu đỏ có tên là Sueda. Loại rong biển này thường mọc và phát triển nhanh vào mùa xuân, đến mùa hè chúng vẫn có màu xanh lá cây và chỉ chuyển sang màu đỏ đặc trưng vào mùa thu. Bởi vậy, nếu muốn được chiêm ngưỡng bãi biển Đỏ tuyệt đẹp này, du khách nên tới vào thời gian khoảng từ tháng 9 đến tháng 11.
24. Biển Đỏ tại thành phố Bàn Cẩm, Trung Quốc. Trái với tên gọi của nó, đây không thực sự là một bãi biển. Người ta gọi nó là biển Đỏ bởi khu vực rộng lớn này được bao phủ bởi một loại rong biển màu đỏ có tên là Sueda. Loại rong biển này thường mọc và phát triển nhanh vào mùa xuân, đến mùa hè chúng vẫn có màu xanh lá cây và chỉ chuyển sang màu đỏ đặc trưng vào mùa thu. Bởi vậy, nếu muốn được chiêm ngưỡng bãi biển Đỏ tuyệt đẹp này, du khách nên tới vào thời gian khoảng từ tháng 9 đến tháng 11.
25. Socotra, Yemen Được mệnh danh là địa điểm của người ngoài hành tinh bởi sự hoang sơ của nó, Socotra được hình thành từ 4 hoang đảo. Nơi đây có sức sống thực vật rất phong phú với hàng nghìn chủng cây cỏ và các động vật lớn bé độc đáo. Hiếm có nhất là cây dưa chuột có quả to như thùng bia, hay cây máu rồng cho nhựa cây đỏ như máu. Mặc dù gần với châu Phi hơn là bán đảo Arab, Socotra lại thuộc chủ quyền Yemen, và nước này gần như gìn giữ đảo cho riêng mình, rất ít mở cửa cho du khách.
25. Socotra, Yemen. Được mệnh danh là địa điểm của người ngoài hành tinh bởi sự hoang sơ của nó, Socotra được hình thành từ 4 hoang đảo. Nơi đây có sức sống thực vật rất phong phú với hàng nghìn chủng cây cỏ và các động vật lớn bé độc đáo. Hiếm có nhất là cây dưa chuột có quả to như thùng bia, hay cây máu rồng cho nhựa cây đỏ như máu. Mặc dù gần với châu Phi hơn là bán đảo Arab, Socotra lại thuộc chủ quyền Yemen, và nước này gần như gìn giữ đảo cho riêng mình, rất ít mở cửa cho du khách.
26. Whitehaven Beach, Úc Bờ biển Whitehaven là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Úc . Whitehaven có làn nước trong xanh như pha lê và bãi cát được xem là trắng nhất thế giới.
26. Whitehaven Beach, Úc. Bờ biển Whitehaven là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Úc . Whitehaven có làn nước trong xanh như pha lê và bãi cát được xem là trắng nhất thế giới.
27. Hồ Baikal, Nga Hồ Baikal là hồ nước ngọt sâu nhất và lâu đời nhất thế giới. Ấn tượng đầu tiên khi mà bất cứ du khách nào cũng thích thú với hồ Baikal là làn nước xanh ngọc bích, trong vắt cùng dãy núi đá bao quanh được tô điểm với hàng bạch dương đủ màu. Bên cạnh đó, hồ sở hữu hệ sinh thái phong phú và quý hiếm hơn một nghìn loài động vật, có những động vật chỉ xuất hiện tại đây mà không quốc gia nào có được.
27. Hồ Baikal, Nga. Hồ Baikal là hồ nước ngọt sâu nhất và lâu đời nhất thế giới. Ấn tượng đầu tiên khi mà bất cứ du khách nào cũng thích thú với hồ Baikal là làn nước xanh ngọc bích, trong vắt cùng dãy núi đá bao quanh được tô điểm với hàng bạch dương đủ màu. Bên cạnh đó, hồ sở hữu hệ sinh thái phong phú và quý hiếm hơn một nghìn loài động vật, có những động vật chỉ xuất hiện tại đây mà không quốc gia nào có được.
28. Giant’s Causeway, Ai-len  Giant’s Causeway là khu vực ngự trị của khoảng 40.000 cột đá bazan đan xen với nhau, kết quả của những vụ núi lửa phun trào thời cổ đại, cách đây từ 50-60 triệu năm. Phần trên của những cột trụ này tạo thành những bậc thang dẫn từ chân vách đá và biến mất dưới biển.
28. Giant’s Causeway, Ai-len. Giant’s Causeway là khu vực ngự trị của khoảng 40.000 cột đá bazan đan xen với nhau, kết quả của những vụ núi lửa phun trào thời cổ đại, cách đây từ 50-60 triệu năm. Phần trên của những cột trụ này tạo thành những bậc thang dẫn từ chân vách đá và biến mất dưới biển.
29. Lâu đài Neuschwanstein, Đức Lâu đài Neuschwanstein ở Đức là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất thế giới. Được xây dựng bởi đức vua Lugwig II, lâu đài tọa lạc trên một khối đá nằm trước dãy núi Allgau, tại Navaria, gần thị trấn Fussen. Chính vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy cùng những câu chuyện lịch sử gắn liền công trình kiến trúc tuyệt vời này, đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.
29. Lâu đài Neuschwanstein, Đức. Lâu đài Neuschwanstein ở Đức là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất thế giới. Được xây dựng bởi đức vua Lugwig II, lâu đài tọa lạc trên một khối đá nằm trước dãy núi Allgau, tại Navaria, gần thị trấn Fussen. Chính vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy cùng những câu chuyện lịch sử gắn liền công trình kiến trúc tuyệt vời này, đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.
30. Sagano Bamboo Forest, Nhật Bản Rừng tre Sagano nằm tại quận Arashiyama, thuộc vùng ngoại ô phía tây Kyoto. Sagano có từ thế kỷ 8 với diện tích 16 km vuông. Trong rừng là bạt ngàn những cây tre cao vút đứng san sát nhau. Đến mùa thu, khi thân cây chuyển sang màu cam đỏ, cả khu rừng rực rỡ dưới ánh mặt trời. Không chỉ là thắng cảnh tự nhiên đẹp bậc nhất Nhật Bản, rừng Sagano còn thu hút khách du lịch bởi âm thanh độc đáo được tạo ra khi gió thổi qua tán lá hay luồn giữa các thân tre. Thứ âm thanh này thuộc danh sách 100 âm thanh cần được bảo tồn tại Nhật Bản.
30. Sagano Bamboo Forest, Nhật Bản. Rừng tre Sagano nằm tại quận Arashiyama, thuộc vùng ngoại ô phía tây Kyoto. Sagano có từ thế kỷ 8 với diện tích 16 km vuông. Trong rừng là bạt ngàn những cây tre cao vút đứng san sát nhau. Đến mùa thu, khi thân cây chuyển sang màu cam đỏ, cả khu rừng rực rỡ dưới ánh mặt trời. Không chỉ là thắng cảnh tự nhiên đẹp bậc nhất Nhật Bản, rừng Sagano còn thu hút khách du lịch bởi âm thanh độc đáo được tạo ra khi gió thổi qua tán lá hay luồn giữa các thân tre. Thứ âm thanh này thuộc danh sách 100 âm thanh cần được bảo tồn tại Nhật Bản.
31. Hồ Retba, Senegal Hồ Retba nằm cách thủ đô Dakar của Senegal 35km về phía Đông Bắc, điểm khác biệt và nổi bật của Retba chính là ở màu sắc lạ thường, độc đáo của mình. Nhiều chuyên gia nghiên cứu cho rằng: màu hồng như sữa dâu tây của hồ Retba được tạo ra từ các sinh vật mang tên Dunaliella Salina sống nhờ hàm lượng muối cao trong hồ. Chúng có màu đỏ và vào ban ngày khi hấp thụ ánh sáng mặt trời các sinh vật này khiến nước có màu hồng đặc biệt.
31. Hồ Retba, Senegal. Hồ Retba nằm cách thủ đô Dakar của Senegal 35km về phía Đông Bắc, điểm khác biệt và nổi bật của Retba chính là ở màu sắc lạ thường, độc đáo của mình. Nhiều chuyên gia nghiên cứu cho rằng: màu hồng như sữa dâu tây của hồ Retba được tạo ra từ các sinh vật mang tên Dunaliella Salina sống nhờ hàm lượng muối cao trong hồ. Chúng có màu đỏ và vào ban ngày khi hấp thụ ánh sáng mặt trời các sinh vật này khiến nước có màu hồng đặc biệt.
32. Badab-e Surt, Iran Suối nước nóng bậc thang Badab-e Surt là một kỳ quan thiên nhiên ở Mazandaran thuộc miền bắc Iran, cách Sari khoảng 95 km về phía Nam. Suối nước nóng này được sinh từ sự lắng động khoáng cacbonat hòa tan, từ hai con suối khoáng riêng biệt với đặc điểm tự nhiên khác nhau, tọa lạc ở độ cao 1.840 mét so với mực nước biển.
32. Badab-e Surt, Iran. Suối nước nóng bậc thang Badab-e Surt là một kỳ quan thiên nhiên ở Mazandaran thuộc miền bắc Iran, cách Sari khoảng 95 km về phía Nam. Suối nước nóng này được sinh từ sự lắng động khoáng cacbonat hòa tan, từ hai con suối khoáng riêng biệt với đặc điểm tự nhiên khác nhau, tọa lạc ở độ cao 1.840 mét so với mực nước biển.
33. Sossusvlei, Namibia Được coi là một trong những thiên đường thiên nhiên ngoạn mục nhất thế giới, không khó hiểu vì sao khi Sossusvlei trở thành điểm thu hút khách du lịch nhất của Namibia. Những cồn cát được hình thành từ hàng triệu năm trước từ những bụi cát bay từ dòng sông Orange tới Atlantic. Gió thổi từ hàng triệu năm qua đã “điêu khắc” Namibia thành những cồn cát cao nhất thế giới. Cát ở đây có màu đỏ của sắt oxit, tuy trông khô cằn nhưng nó vẫn giữ đủ độ ẩm cần thiết cho thực vật sinh sống.
33. Sossusvlei, Namibia. Được coi là một trong những thiên đường thiên nhiên ngoạn mục nhất thế giới, không khó hiểu vì sao khi Sossusvlei trở thành điểm thu hút khách du lịch nhất của Namibia. Những cồn cát được hình thành từ hàng triệu năm trước từ những bụi cát bay từ dòng sông Orange tới Atlantic. Gió thổi từ hàng triệu năm qua đã “điêu khắc” Namibia thành những cồn cát cao nhất thế giới. Cát ở đây có màu đỏ của sắt oxit, tuy trông khô cằn nhưng nó vẫn giữ đủ độ ẩm cần thiết cho thực vật sinh sống.
34. Derweze, Turkmenistan Địa danh Derweze hay còn gọi là “Cánh cửa địa ngục” là tên gọi một mỏ khí thiên nhiên ở Derweze, tỉnh Ahal, Turkmenistan. Đây là một trong những mỏ khí có trữ lượng lớn nhất trên thế giới và điều thú vị là nó vẫn bốc cháy không ngừng từ khi bị đốt cách đây hơn 40 năm.
34. Derweze, Turkmenistan. Địa danh Derweze hay còn gọi là “Cánh cửa địa ngục” là tên gọi một mỏ khí thiên nhiên ở Derweze, tỉnh Ahal, Turkmenistan. Đây là một trong những mỏ khí có trữ lượng lớn nhất trên thế giới và điều thú vị là nó vẫn bốc cháy không ngừng từ khi bị đốt cách đây hơn 40 năm.
35. Quần đảo Fregate, Seychelles Các hòn đảo riêng của Frégate sở hữu những khu nghỉ mát sang trọng nhất trên thế giới, cùng với rất nhiều bãi biển hoang sơ xinh đẹp, được xem là nơi lý tưởng nhất cho kỳ nghỉ tuần trăng mật.
35. Quần đảo Fregate, Seychelles. Các hòn đảo riêng của Frégate sở hữu những khu nghỉ mát sang trọng nhất trên thế giới, cùng với rất nhiều bãi biển hoang sơ xinh đẹp, được xem là nơi lý tưởng nhất cho kỳ nghỉ tuần trăng mật.

http://traveltimes.vn/vn/diem-den/1292/con-dao-vao-top-35-diem-den-ky-la-ban-nen-ghe-tham-trong-ky-nghi-tiep-theo.html

Theo San San/Traveltimes

Bạn có thể quan tâm